Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Kinh nguyệt không đều có bị sao không ạ? Thứ Sáu, 30/08/2019, 10:06

Kinh nguyệt không đều có bị sao không ạ?

Ảnh minh họa (Internet)

Chào chuyên gia, em năm nay 24 tuổi. Mỗi lần có kinh thường chỉ ra vài giọt kéo dài 1-2 ngày, sau đó thì ngưng. Khoảng 1 tuần sau, kinh nguyệt mới thực sự đến, lần này kéo dài 7 ngày, chỉ ra nhiều ở 3 ngày đầu. Em bị như vậy khoảng 1 năm nay, tuy nhiên bây giờ khi tới kinh nguyệt em lại thấy ít đau bụng, đau lưng hơn trước kia. Liệu em có bị bệnh gì không ạ? Em cảm ơn chuyên gia ạ?


Nữ 24 tuổi, Quảng Ninh

Chào bạn!

Sau khi đọc những dòng chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng hiện tại bạn đang băn khoăn, lo lắng về tình trạng kinh nguyệt bất thường của mình đã kéo dài trong một năm trở lại đây. Chúng tôi phần nào hiểu được sự lo lắng của bạn về vấn đề này.

Bạn đã hành kinh được bao nhiêu năm rồi bạn? Ngoài hiện tượng như bạn đã chia sẻ trong thư, có hiện tượng khác lạ nào khác xảy ra với bạn (ví dụ máu kinh có màu đen hay đỏ tươi, ra khí hư có màu xanh, đen, sô cô la…khi không đang hành kinh; tiểu buốt…)Có điều gì thay đổi/khác biệt trong 1 năm trở lại đây liên quan đến thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, sử dụng thuốc men…so với trước đây khiến bạn nghĩ rằng đó có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu 1-2 ngày với lượng máu rất ít trước kì kinh chính thức khoảng 1 tuần không bạn? Bạn đã đi đến bệnh viện hay các trung tâm y tế để thăm khám hay chưa? Nếu bạn đã đi khám thì kết quả ra sao?

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn ạ, kinh nguyệt được định nghĩa là sự ra máu có chu kì, mỗi tháng một lần ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ (tức là kinh nguyệt sẽ xảy ra khi bạn gái dậy thì cho đến thời điểm mãn kinh).

Một số trường hợp bạn gái có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ bị chảy máu một vài giọt hoặc kéo dài 1-2 ngày trước kì kinh chính thức. Hiện tượng này là do một trong những tác động của thuốc tránh thai khẩn cấp là làm bong niêm mạc tử cung, không tạo điều kiện cho hợp tử làm tổ. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ kết thúc khi bạn gái ngưng sử dụng thuốc. Ngoài ra, do ảnh hưởng của thói quen, lối sống…kinh nguyệt của bạn gái có thể có những thay đổi thất thường bao gồm cả số ngày hành kinh, số lần hành kinh trong 1 chu kì…

Chỉ khi bạn nhận thấy hiện tượng bất thường như chúng tôi đã đặt câu hỏi cho bạn ở trên thì bạn cần thu xếp đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp bạn nhé!

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 734

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 19205431