Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Kĩ thuật kiểm soát nóng giận cho bạn và người thân (Phần 2) Thứ Ba, 07/11/2017, 10:30

Kĩ thuật kiểm soát nóng giận cho bạn và người thân (Phần 2)

(tamsubantre.org) Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được cơn giận của mình hay giúp người khác làm vậy bằng cách tác động đến những yếu tố từ nhận thức và hành vi. Dưới đây là một số kĩ thuật tâm lý để giúp bạn và người xung quanh có thể sử dụng để điều chỉnh cơn giận.

 

Giải quyết vấn đề

Đôi khi tức giận và nóng nảy có thể là kết quả của những vấn đề nan giải trong cuộc sống thực tế của chúng ta. Có nhiều người tin rằng mọi vấn đề thì đều có giải pháp của nó. Niềm tin đó vô tình khiến họ tức giận hơn khi họ không thể tìm được giải pháp cho một vấn đề. Nếu mà bạn không thể tìm được giải pháp, hãy tập trung vào cách có thể sử lý và đối mặt với vấn đề đó.

 

Kết quả hình ảnh

 

Lập kế hoạch và theo dõi những tiến triển mà bạn đã đạt được, và sử dụng một thời khóa biểu để kiểm soát hay phân bổ thời gian cần có để tìm vấn đề. Hãy cố hết sức, nhưng cũng đừng tự trừng phạt bản thân nếu bạn không thể ngay lập tức tìm được lời giải cho vấn đề.

 

Giao tiếp tốt hơn

Những người tức giận luôn đi thẳng đến kết luận mặc dù thiếu đi lý lẽ. Nếu bạn ở trong một cuộc tranh luận nảy lửa, hãy làm chậm nó lại. Nghe kĩ những điều mà người kia nói. Và dành thời gian trước khi trả lời. Thay vì nói điều đầu tiên mà mình nghĩ ra trong đầu, nghĩ thật kĩ về những gì mà bạn muốn nói.

 

Kết quả hình ảnh

 

Nghĩ về thứ khiến bạn tức giận. Ví dụ như bạn thì muốn tự do, nhưng người yêu bạn lại muốn thân mật nhiều hơn. Nếu người đó bắt đầu phàn nàn, đừng trả đũa bằng cách nghĩ về họ như một người quản giáo.

 

Việc phòng vệ khi bị phê phán cũng là lẽ thường tình, nhưng bạn đừng nên đáp trả lại bằng cách tấn công. Hãy lắng nghe những ý nghĩa ẩn sâu dưới ngôn từ. Có thể thông điệp thực sự là người yêu bạn cảm thấy bị thờ ơ và lạnh nhạt. Điều này có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng hãy cố không để cho sự tức giận làm cho bạn bị mất kiếm soát.

 

Nguồn: http://www.apa.org/helpcenter/controlling-anger.aspx

Dịch: Thái Cao

Lượt xem: 877

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 14715109