Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi yêu thương cũng cần thử thách Thứ Tư, 11/09/2019, 10:49

Khi yêu thương cũng cần thử thách

Nếu như bỗng một ngày chúng ta chợt nhận ra cảm giác dành cho nhau không còn như trước, bàn tay chúng ta không còn đủ ấm áp khi nắm chặt tay nhau. Có lẽ ta chỉ có thể ngậm ngùi mà chấp nhận rằng “Duyên mình đã hết”. Nhưng sẽ thật là tiếc nuối nếu như ngọn lửa tình yêu trong tim bị lụi tắt chỉ vì chúng ta không thật sự muốn nó cháy.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng một lần yêu và trải qua những cung bậc của tình yêu. Có người yêu một lần và rồi mãi mãi, nhưng cũng có người dang dở mối duyên đầu như câu mà người ta vẫn thường hay nói “Tình đầu là tình dang dở”. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hai trái tim không còn chung nhịp đập, khiến cho cảm giác dần nhạt phai. Nếu như bỗng một ngày chúng ta chợt nhận ra cảm giác dành cho nhau không còn như trước, bàn tay chúng ta không còn đủ ấm áp khi nắm chặt tay nhau. Có lẽ ta chỉ có thể ngậm ngùi mà chấp nhận rằng “Duyên mình đã hết”. Nhưng sẽ thật là tiếc nuối nếu như ngọn lửa tình yêu trong tim bị lụi tắt chỉ vì chúng ta không thật sự muốn nó cháy.

Trong cuộc sống này, một trong những điều kỳ diệu nhất mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta chính là tình yêu. Chúng ta từ hai người xa lạ nhau, không hề biết gì về nhau và có thể hoàn toàn khác biệt nhau về nhiều thứ, thế mà lại có thể gặp được nhau, chia sẻ với nhau những nỗi buồn niềm vui, cười cùng nhau và khóc cùng nhau, để rồi đến một lúc nào đó khi thứ tình cảm kỳ diều ấy chín muồi – chúng ta đã yêu nhau từ lúc nào không hay!

Khoảng thời gian đầu yêu nhau cũng chính là khoảng thời gian ngọt ngào nhất và nhiều tiếng cười nhất, là lúc mà chỉ cần nghĩ đến người ấy cũng khiến ta mỉm cười, là lúc mà chúng ta có thể chờ đợi cả ngày chỉ để nghe được tiếng chuông tin nhắn của người ấy. Là thế đấy, những thứ rất đỗi bình thường nhưng lại có thể khiến người ta hạnh phúc đến lạ kỳ.

Nhưng rồi đến một lúc nào đó bất chợt ta nhớ lại và tự hỏi mình rằng: tại sao ngày xưa mình có thể làm được như vậy nhỉ ! Đó là lúc ta đã bắt đầu có những thay đổi trong suy nghĩ, cũng là lúc mà những thử thách, sóng gió luôn chực chờ ta có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu những lúc ấy chúng ta không thể giữ vững tay chèo thì con thuyền hạnh phúc sẽ bị bão tố cuốn ra biển khơi và có thể mãi mãi không quay lại. Dĩ nhiên không phải là tất cả đều buông xuôi nhưng liệu sẽ có được bao nhiêu người đủ vững tin nắm  chặt tay cùng nhau vượt qua được mọi thử thách để tìm đến được bến bờ hạnh phúc.

Có nhiều bạn trẻ chia tay nhau chỉ vì những lý do rất vụn vặt. Có người trách người yêu cố chấp, không chịu lắng nghe, có người trách người yêu không hiểu mình. Cũng có những trường hợp chia tay nhau vì những gánh nặng “cơm áo gạo tiền”- khi mà chúng ta đang phải sống trong một xã hội đòi hỏi phải có cái nhìn thực tế, có lẽ đã qua rồi cái suy nghĩ mà chúng ta có thể sống hạnh phúc với nhau bằng hai trái tim vàng trong một túp lều tranh. Nhưng cho dù là bất cứ nguyên nhân gì đi nữa thì chúng ta vẫn thường nghe một câu nói rất quen thuộc mà khi chia tay hầu hết mọi người đều nói với nhau: “Chúng ta không hợp nhau”.

“Chúng ta không hợp nhau”, một câu nói rất giản đơn nhưng phía sau nó là những tổn thương để lại không hề đơn giản. Đôi khi còn là cả sự tiếc nuối và day dứt không bao giờ nguôi. Tôi từng thấy rất nhiều bạn sau khi chia tay đã rơi vào trầm cảm vì không thể vượt qua được cú sốc quá lớn, thậm chí có rất nhiều bạn vẫn không thể quên được người mình yêu dù thời gian đã trôi qua rất lâu, thật không giống với câu mà người ta vẫn thường hay nói là “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”- nhưng trong một số trường hợp ôi sao mà khó quá ! Có lẽ không thể kể hết những khổ đau mà chia tay để lại. Nhưng đau khổ nhất chính là một lúc nào đó chúng ta nhận ra rằng tất cả những lý do mà ngày xưa chúng ta từng cho là vực sâu chia cách, là rào cản không thể bước qua hóa ra chỉ là những suy nghĩ rất bồng bột của những cánh chim non nớt.

Giá như ngày xưa chúng ta đừng cố chấp, giá như ngày xưa chúng ta bình tĩnh hơn, và giá như ngày xưa chúng ta chịu khó lắng nghe nhau nhiều hơn thì có lẽ mọi chuyện đã khác! Thế nhưng cuộc sống thì đâu có nhiều “giá như” đến vậy, và thời gian thì cũng không bao giờ quay trở lại vì bất kỳ ai. Những quyết định nóng vội, những suy nghĩ nông cạn đã không còn có thể sữa chữa, và dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải chấp nhận đó là sự thật. Một sự thật không thể nào thay đổi.

Vậy nên hãy trang bị thật nhiều kỹ năng sống, nó sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong mọi khía cạnh của đời sống, giúp chúng ta có được cách nhìn khách quan về những chuyện đang xảy ra xung quanh cũng như giúp chúng ta có cách ứng xử và hành động phù hợp trong cuộc sống hằng ngày. Và cũng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra một quyết định quan trọng trong hiện tại để nó sẽ không trở thành một sự tiếc nuối cho mai sau.

Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Lượt xem: 575

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 19188690