Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khi lượng kinh nguyệt tăng đột biến, bạn nên đến bệnh viện khám ngay bởi rất có khả năng đã mắc một trong số những bệnh này Thứ Sáu, 24/05/2019, 09:22

Khi lượng kinh nguyệt tăng đột biến, bạn nên đến bệnh viện khám ngay bởi rất có khả năng đã mắc một trong số những bệnh này

Bạn nên cảnh giác bởi lượng kinh nguyệt gia tăng đột biến có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, hoặc sốc do thiếu máu.


 

Lượng kinh nguyệt nhiều vào ngày ngày đèn đỏ chính là vấn đề khiến nhiều chị em phiền não, thậm chí có người còn xem nhẹ vấn đề này. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác bởi lượng kinh nguyệt gia tăng đột biến có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một trong số những bệnh sau:

Khi lượng kinh nguyệt tăng đột biến, bạn nên đến bệnh viện khám ngay bởi rất có khả năng đã mắc một trong số những bệnh này

Những căn bệnh nào có thể khiến lượng kinh nguyệt gia tăng?

1. Ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính thường gặp ở phụ nữ, do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra.

Các tế bào mới này phát triển quá nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

Trường hợp nhẹ sẽ dẫn đến tình trạng lượng kinh nguyệt gia tăng, xuất huyết bất thường, xuất huyết sau mãn kinh, nghiêm trọng hơn dẫn đến tình trạng mất nhiều máu khi hành kinh.

2. Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung là một loại ung thư xảy ra trong tử cung, tức bộ phận rỗng, hình quả lê ở vùng chậu ở phụ nữ nơi nuôi bào thai.

Ung thư nội mạc tử cung có thể gây ra tình trạng xuất huyết máu với lượng ít ỏi hoặc không đáng kể. Những phụ nữ trẻ hoặc phụ nữ mãn kinh thường nghĩ rằng đây là dấu hiệu kinh nguyệt không đều nên xem nhẹ và không đến bệnh viện khám.

Khi lượng kinh nguyệt tăng đột biến, bạn nên đến bệnh viện khám ngay bởi rất có khả năng đã mắc một trong số những bệnh này 

Khi lượng kinh nguyệt tăng đột biến, bạn nên đến bệnh viện khám ngay bởi rất có khả năng đã mắc một trong số những bệnh này - Ảnh 3.
3. Chảy máu tử cung do rối loạn cơ năng

Chảy máu tử cung do rối loạn cơ năng là sự điều chỉnh bất thường liên quan đến vùng dưới đồi - tuyến yên - buồng trứng, hoặc có thể gọi là rối loạn hệ thống nội tiết dẫn đến tình trạng kinh nguyệt gia tăng.
Rối loạn hệ thống nội tiết là các bệnh liên quan đến tuyến nội tiết của cơ thể. Hệ thống nội tiết là mạng lưới các tuyến sản sinh hormone.

Các hormone này là những chất có sẵn trong máu hoặc được tiết ra trong máu. Hormone giúp cơ thể điều chỉnh các quá trình, chẳng hạn như thèm ăn, hô hấp, tăng trưởng, cân bằng chất lỏng, nữ hóa và nam hóa, kiểm soát cân nặng.

4. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm dẫn đến tiết dịch, ngứa và đau. Nguyên nhân thường do sự mất cân bằng của vi khuẩn âm đạo hoặc bị nhiễm trùng. Giảm nồng độ estrogen sau mãn kinh và một số rối loạn ở da cũng có thể gây ra viêm âm đạo.

Đối với chị em phụ nữ đã kết hôn, ít nhiều sẽ gặp tình trạng viêm âm đạo. Bạn không nên xem nhẹ bệnh viêm âm đạo, bởi nếu điều trị không kịp thời và dứt điểm sẽ khiến lượng kinh nguyệt gia tăng.

Khi lượng kinh nguyệt tăng đột biến, bạn nên đến bệnh viện khám ngay bởi rất có khả năng đã mắc một trong số những bệnh này - Ảnh 5.


Khi lượng kinh nguyệt tăng đột biến, bạn nên đến bệnh viện khám ngay bởi rất có khả năng đã mắc một trong số những bệnh này 


5. U xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Xuất huyết là triệu chứng thường gặp, đặc biệt là tình trạng lượng kinh nguyệt gia tăng đột biến vào ngày đèn đỏ. Tùy theo vị trí và kích thước u mà bệnh biểu hiện với những triệu chứng khác nhau. Nếu u xơ nhỏ và không gây rối loạn kinh nguyệt cũng như không cản trở thụ thai thì bạn chỉ cần theo dõi và không cần điều trị.
Ngược lại, nếu u xơ tử cung lớn, gây rong kinh, đau bụng kinh hoặc vô sinh, sẩy thai thì lúc này bạn cần được điều trị.

Tùy theo loại u và tình hình sức khỏe của người phụ nữ mà có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, việc lựa chọn cách điều trị phụ thuộc vào sự lựa chọn của người bệnh cùng với tư vấn của bác sĩ chuyên khoa phụ sản.

Tóm lại, khi lượng kinh nguyệt gia tăng đột biến thường liên qua đến 5 căn bệnh nêu trên. Mỗi căn bệnh đều không thể xem nhẹ, đối với chị em phụ nữ, lượng kinh nguyệt bất thường chính là tín hiệu quan trọng cảnh báo bạn cần đến bệnh viện khám, không nên trì hoãn để tránh bỏ lỡ "thời điểm vàng" trong quá trình điều trị.

Theo Sohu

Lượt xem: 563

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 19114442