Giao diện tiếp cận

Khi được là chính mình Thứ Ba, 16/12/2014, 22:00

Khi được là chính mình

Trong không khí se lạnh của những ngày tháng cuối năm, ngày 8/12, trường THCS Lý Thường Kiệt đã phối hợp với Trung Tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tạo điều kiện cho nhóm Tình nguyện trẻ tổ chức buổi truyền thông với chủ đề: “Khi được là chính mình”.

 

 


Trong buổi truyền thông này, các bạn học sinh được thể hiện những hiểu biết của mình khi tham gia vào các trò chơi tập thể như “Đúng hay sai” hay diễn kịch xử lý tình huống trong trò chơi “Bạn sẽ làm gì?”. Bằng những hiểu biết của mình, các bạn đã đưa ra những lý giải hợp lý để có thể bảo vệ ý kiến của cá nhân.
 
Chẳng hạn như trong trò chơi “Đúng hay sai” khi MC đọc mệnh đề: “Tránh thai là trách nhiệm của bạn gái”, thì một bạn nữ đã giơ tay đưa ý kiến:“Em không đồng ý với suy nghĩ trên vì một mình bạn nữ thì không thể có thai được, do vậy trách nhiệm phải ở cả nam và nữ”. Câu trả lời của bạn ấy đã làm không khí của chương trình thêm vui nhộn và cũng từ đấy các bạn khác chia sẻ thẳng thắn hơn suy nghĩ của mình, xóa bỏ những khoảng cách khi nghĩ rằng chúng ta đang trao đổi với nhau về những chủ đề của “người lớn” và đến gần hơn thông điệp của buổi truyền thông: “Khi được là chính mình”.
 
 
 
 
Một số cách ứng xử của các bạn học sinh trong trò chơi “Bạn sẽ làm gì” vừa gây cười vừa đem đến thông điệp quan trọng của buổi truyền thông: Đồng tính không phải là bệnh, không cần phải chữa trị. Đồng thời, chúng ta cần tôn trọng xu hướng tình dục của mỗi người và để cho họ được sống đúng với con người của mình thay vì phải chạy theo mong đợi của những người khác xung quanh.
Buổi truyền thông đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn là cần phải có thái độ bình đẳng giới trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong vấn đề tình dục và sinh sản, hiểu được khái niệm xu hướng tình dục đồng giới, các xu hướng tình dục chính và có thái độ tôn trọng sự đa dạng.
An Nguyên
 
 
 

 

 
Lượt xem: 2609

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 11538116