Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Khám hiếm muộn gồm những gì? Chi phí như thế nào? Thứ Tư, 08/01/2020, 09:07

Khám hiếm muộn gồm những gì? Chi phí như thế nào?

Với một căn bệnh mà không ai mong muốn như hiếm muộn vô sinh thì việc khám chữa bệnh là việc được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến. Tuy nhiên còn nhiều người vẫn còn phân vân chưa dám đi khám vì không biết khám hiếm muộn gồm những gì?

1. Tại sao phải đi khám hiếm muộn ? 

Vì khi đã sinh hoạt cùng nhau trong khoảng thời gian hơn một năm mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai, nhưng cặp vợ chồng lại chưa đậu thai. Đó cũng là một dấu hiệu nhận biết cơ bản nhất về bệnh vô sinh hiếm muộn, khi đó chúng ta cần phải đi khám hiếm muộn càng sớm càng tốt. 

Khi bản thân bạn hay vợ, chồng mình tự nhận thấy những vấn đề bất thường về sức khỏe sinh sản của chính mình thì các bạn nên đi khám hiếm muộn ngay. Vì khi để càng lâu thì đương nhiên bệnh sẽ càng nặng và đến lúc đó việc đưa ra các phương pháp và tiến hành chữa trị thật sự là rất khó khăn. 

Hiếm muộn luôn là nỗi lo của các cặp vợ chồng

Hiếm muộn luôn là nỗi lo của các cặp vợ chồng

2. Nguyên nhân gì khiến chúng ta cần phải đi khám hiếm muộn ? 

Tại sao chúng ta lại phải đi khám hiếm muộn? Khi bạn nhận thấy sự bất thường về sức khỏe, đó chính là sức khỏe của bạn đang lên tiếng để cảnh báo. Với một số các triệu chứng thông thường để có thể nhận biết được bạn có gặp phải căn bệnh hiếm muộn vô sinh hay không. Như chúng ta đã biết, nguyên nhân gây ra hiếm muộn có thể xuất phát từ cả vợ hoặc chồng hoặc cũng có thể từ các nguyên nhân khác. Một số nguyên nhân cơ bản khiến cho chúng ta phải đi khám hiếm muộn đó là : 

  • Người vợ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, vô kinh.

  • Bị bệnh u xơ tử cung, u lạc nội mạc tử cung.

  • Tắc vòi trứng.

  • Tinh trùng của người chồng yếu hay là không có tinh trùng.

  • Hai vợ chồng lập gia đình muộn hoặc là muốn có con ở tuổi lớn hơn. 

  • Có thể do các bệnh lây qua đường tình dục xuất hiện do đó dẫn đến tắc vòi trứng, giảm chất lượng của tinh trùng. 

  • Biến chứng của việc nạo phá thai nhiều lần cũng dẫn đến nguy cơ hiếm muộn.

  • Đời sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

Có những nguyên nhân gây hiếm muộn mà chúng ta không ngờ tới

Có những nguyên nhân gây hiếm muộn mà chúng ta không ngờ tới

3. Khám hiếm muộn gồm những gì ? 

Tâm lý chung của các cặp vợ chồng khi nhận thấy vấn đề về sức khỏe sinh sản của mình đó là muốn đi khám nhưng vẫn lo lắng phân vân không biết là khám hiếm muộn gồm những gì ? Mất bao nhiêu thời gian?... Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra những họ vẫn không có câu trả lời. Vậy khám hiếm muộn gồm những gì? 

Khi đi khám hiếm muộn thì cả vợ và chồng sẽ được khám tổng quát sức khỏe và được các bác sĩ tư vấn. Sau đó sẽ làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, siêu âm, khám tổng quan sức khỏe,… Bên cạnh đó sẽ làm thêm các xét nghiệm phù hợp cho từng người như người chồng sẽ tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch để kiểm tra khả năng có con của người chồng, để làm xét nghiệm thì nên kiêng xuất tinh trước ngày đi khám 2 - 7 ngày. Sau khi khám hiếm muộn các bác sĩ sẽ đưa ra các nguyên nhân và phương pháp trị liệu cho người chồng nếu kết quả có bất thường. 

Đối với người vợ sau khi làm các xét nghiệm cơ bản thì sẽ tiến hành chụp tử cung - vòi trứng hay còn được gọi với một cái tên khác là chụp HSG. Nếu người chồng đã làm xong xét nghiệm tinh dịch mà không có vấn đề gì hay là tinh trùng yếu nhưng vẫn có thể thực hiện biện pháp bơm tinh trùng được thì các bác sĩ sẽ tiến hành chụp tử cung - vòi trứng. Chụp HSG sẽ được tiến hành sau khi người vợ sạch kinh từ 3 - 5 ngày, và hai vợ chồng không quan hệ sau sạch kinh. Trước khi chụp thì sẽ được các bác sĩ khám và làm xét nghiệm dịch âm đạo, cổ tử cung để đảm bảo không viêm nhiễm trước khi chụp.

Không những vậy khi khám hiếm muộn người vợ còn được thực hiện xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ 2 - 3 của chu kỳ kinh nguyệt.

Sau khi thực hiện các quy trình khám bên trên, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể kết quả cho vợ chồng bạn, từ đó sẽ tư vấn cho bạn các xét nghiệm chuyên sâu cần thiết và đưa ra phác đồ để bước vào chữa trị nếu kết quả của hai vợ chồng có bất thường.

Hãy đến gặp các bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn

Hãy đến gặp các bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn

Nguồn: Medlatec.vn

Lượt xem: 369

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 18
Lượt truy cập: 19718572