Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Hi hữu, người đàn ông 11 năm không thể xuất tinh Thứ Ba, 19/01/2021, 19:00

Hi hữu, người đàn ông 11 năm không thể xuất tinh

Ảnh minh họa

Hi hữu, người đàn ông 11 năm không thể xuất tinh

 
 Mới đây, các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một cặp vợ chồng từ Nam Định lên Hà Nội khám vì lý do vô sinh.

Theo lời kể, anh chồng năm nay 46 tuổi, người vợ 39 tuổi, họ có với nhau một cô con gái 14 tuổi. Nhưng kể từ đó đến nay, họ chưa thể sinh thêm người con thứ 2. Nỗi mong ngóng sinh thêm con thôi thúc họ đi khám bệnh nhưng không biết phải bắt đầu khám từ đâu. Ngoài ra, một lý do nữa mà đa phần hiện nay các cặp vợ chồng mắc phải đó là họ nghĩ điều này là xấu hổ với gia đình, hàng xóm nên cả hai vợ chồng vẫn giấu bệnh.

Đến đầu tháng 12/2020, hai vợ chồng đã đến Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám. Trong hai người, chị vợ là người bạo dạn hơn cả, chị nói với bác sĩ rằng: “Đề nghị bác sĩ làm thụ tinh ống nghiệm và chữa liệt dương cho chồng tôi!”. Các bác sĩ cảm nhận rõ sự buồn phiền, lo lắng của người vợ về chồng mình.

Theo TS.BS Nguyễn Hoài Bắc – Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, sau khi được nghe bệnh nhân chia sẻ và hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện, các bác sĩ đã biết được lý do bất ngờ của việc chậm con ở đây là người chồng không thể cương lên đủ để quan hệ tình dục, do đó không thể xuất tinh trong suốt 11 năm qua.

Và cũng chính vì thế, suốt hơn 11 năm qua, chuyện chăn gối của hai vợ chồng bị “đắp chiếu”. Các bác sĩ đã tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của bệnh nhân.

Theo đúng lịch khám lại, tuần 2 của tháng 1/2021, cặp vợ chồng ấy đến khám lại với bác sĩ. Lần này, bác sĩ nhận ra nụ cười tủm tỉm của người vợ khi báo tin là chồng đã lấy lại được khả năng cương dương của mình. Như vậy, sau đúng 11 năm, người chồng đã có khả năng xuất tinh để mong chờ có thêm một đứa con kháu khỉnh.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân hãy gạt bỏ xấu hổ và tự ti, đừng giấu bệnh vì chính bản thân mình và gia đình. Khi có những dấu hiệu bất thường nên tới khám các bác sĩ nam học uy tín để được tư vấn cặn kẽ hơn về các vấn đề sức khỏe nam giới.

L.Nguyên

Lượt xem: 61

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 21132449