Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hãy yêu thưong bản thân mình nhiều hơn Thứ Hai, 17/01/2022, 09:00

Hãy yêu thưong bản thân mình nhiều hơn

Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn dù có lúc bạn không nhận ra rằng thật ra người mà chúng ta yêu nhất chính là bản thân mình. Hãy mang đến cho bản thân những điều tươi đẹp nhất, học cách lắng nghe và thấu hiểu chính mình bạn sẽ nhìn thấy thế giới này tuyệt vời hơn những gì bạn từng nghĩ.

Một ngày bình thường như bao ngày khác, tôi nhận được tin mẹ mình mới bị kẻ gian lừa bán hàng giả với giá cao khi ở nhà một mình. Khi kể với tôi, gương mặt của mẹ hiện rõ lên nét u sầu, giọng nói khàn đặc và thể hiện rõ vẻ tự trách. 

Mẹ tôi luôn miệng nói, những người trong gia đình đã luôn trách móc từ khi biết tin đến giờ và mẹ không thể ngừng suy nghĩ về điều đó. Khi nghe điều này, tôi chợt lặng đi một lúc vì không nghĩ rằng, thì ra có lúc những lời mà tôi trách móc người khác và nhanh chóng quên mất, thì bản thân người phải nghe những lời đó lại chẳng thể quên. Họ luôn tự dằn vặt và trách móc bản thân mình. Hay tôi thường gọi những việc đó là nỗi đau tự chỉ trích.

Nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã rồi, nên tôi mong mẹ chỉ suy nghĩ và buồn bực khó chịu hết hôm nay rồi thôi. Mẹ vẫn còn khoẻ mạnh và an toàn chính là điều quan trọng nhất. Ngày mai sẽ là một khởi đầu mới, những chuyện trong quá khứ hãy cứ để nó ngủ vùi. Ta sẽ không quên nhưng cũng sẽ không vì nó mà làm ảnh hưởng đến hiện tại. Nếu có nghĩ lại, cũng đừng nên chì chiết bản thân mình, cũng đừng vì lời nói hay thái độ của người khác mà cấu xé bản thân trong thâm tâm. Vết thương nơi thể xác có thể mau chóng lành nhưng vết thương trong trái tim nhỏ bé sẽ luôn còn mãi nếu không biết cách tự an ủi và chữa lành. 

neu-met-thi-dung-lai-mot-chut-ha-co-gi-phai-buong-tay-nhau

Học được cách chấp nhận và buông bỏ, bản thân sẽ cảm nhận được sự thanh thản bình yên. Bản thân con người chính là một sinh vật nhỏ bé yếu đuối và rất dễ bị thương tổn. Có phải là vì lời nói của người khác chăng? Nhưng thật sự vết thương lớn nhất chính là do bản thân mỗi người tự gây ra cho mình. Không phải vì người khác chì chiết mà ta cảm thấy tồi tệ, sự thật là chính bản thân chúng ta đang không ngừng trách móc, chỉ trích, cào cấu bản thân từ sâu bên trong. 

Lời nói và thái độ của người khác chỉ là phía ngoài nhưng chúng ta lại bê những thứ đó tiến sâu vào tâm trí, dùng nó nhai đi nhai lại trong suy nghĩ để hành hạ tra tấn bản thân. Không phải là người khác mà chính chúng ta lại là người không chịu tha thứ cho bản thân mình. 

Chúng ta vì những điều không tốt mà không ngừng cầm dao cứa vào bản thân để khắp người toàn là vết thương rỉ máu, không phải ở thể xác mà là trong tâm trí, nó đã bị lấp đầy bởi những vết rách và gai nhọn mà chính ta tự đâm. 

Tôi luôn tự hỏi rằng, những người lạc quan và những người tiêu cực đã nhìn thấy những gì qua màn đêm của những lời chỉ trích. Người tiêu cực thấy đó chỉ là bóng đêm vô tận và bản thân đã bị nhấn chìm không còn đường thoát, chính bản thân mình không còn sức lực để tự kéo mình ra khỏi khoảng không đen tối ấy. 

vi-anh-ma-thanh-xuan-cua-em-tro-nen-qua-tuoi-dep-7

Và rồi họ chỉ đành gói gọn hết tất cả bao gồm cả bản thân mình vào trong chiếc hộp ký ức và cố gắng ném nó ra xa và quay lưng để xem như nó không hề tồn tại. Nhưng rồi chợt đến một lúc nào đó, khi vô tình lục lại những hòm ký ức xưa cũ, họ lại thêm lần nữa buồn bực và lại tự trách bản thân, vì vốn dĩ bóng đêm đó họ vẫn còn chưa hoàn toàn thoát ra được. 

Với người lạc quan, ngay từ đầu bóng đêm ấy đã không thể bao quanh lấy họ, nó chỉ có thể đứng phía xa và không ngừng lao vào nhưng cuối cùng cũng không thể bao trùm lấy, vì người lạc quan vốn dĩ chẳng để tâm đến nó. Bất lực, nó cũng tự khắc biến mất và chẳng còn dấu vết nào. Nhưng cũng có khi bóng đêm nặng nề đến mức khiến họ phải chịu tác động và bị nó bao phủ, nhưng rồi họ đã nhìn thẳng vào nó, chấp nhận nó ở đấy và không ngừng thắp lên ánh sáng của sự cảm thông và tự an ủi, cuối cùng bóng đêm đã không thể tồn tại được nữa và hoàn toàn biến mất. Một khoảnh khắc nào đó khi nhớ lại, họ sẽ chỉ mỉm cười và trân trọng từng ký ức xưa cũ đã qua. 

Vì vậy, ở khoảnh khắc này đây, tôi hy vọng rằng bạn cũng sẽ trở thành con người lạc quan ấy, hãy tự đứng dậy kéo lấy mình ra khỏi bóng đêm trong tâm trí, hãy luôn nhớ rằng bản thân mình là một món quà vô cùng quý giá và không nên làm tổn hại đến nó. 

Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn dù có lúc bạn không nhận ra rằng thật ra người mà chúng ta yêu nhất chính là bản thân mình. Hãy mang đến cho bản thân những điều tươi đẹp nhất, học cách lắng nghe và thấu hiểu chính mình bạn sẽ nhìn thấy thế giới này tuyệt vời hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Hắc Diệp - blogradio.vn

Lượt xem: 239

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 25431233