Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất Thứ Tư, 08/04/2020, 10:44

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Tôi có đọc ở đâu đó một câu chuyện như thế này: “Bạn hãy nhắm mắt lại, và trong năm giây hãy kể ra ba người mà bạn yêu thương nhất?” Được rồi, kết thúc năm giây, tôi hỏi bạn: “Ba người bạn vừa kể, có bản thân mình không?” Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

“ Anh xin lỗi, anh không thể tiếp tục được nữa rồi...”

Tháng 12 ùa về se sắt, đổ vào góc tim anh những vệt xám nhạt nhòa. Thứ ánh sáng vàng vọt từ những quán cà phê tràn ra khắp mọi nẻo đường Hà Nội. Đám lá khô rơi lả tả trên mặt đường thô ráp, ánh sáng từ chiếc điện thoại vụt tắt. Những bước chân cứ thế nối nhau lang thang trong một đêm Hà Nội rét mướt...

Bao lâu rồi em nhỉ?

 
 

Đã qua bao nhiêu đợt mưa xuân và bao nhiêu cơn gió mùa buốt lạnh? Đã qua bao lần em tựa lên vai anh khóc và bao lần anh ôm trọn em vào lòng? Hà Nội này rộng lớn là thế, sao mỗi con đường, mỗi góc quán đều phủ đầy tiếng cười trong trẻo của em. Anh tự hỏi lòng, rằng đã đến lúc hay chưa? Nên để em lại, để tim mình được sống một lần nữa?

Những cánh thư đi lạc

Em chưa một lần khẳng định giữa chúng ta là mối quan hệ gì?

Và anh cũng chưa một lần dám gửi em trọn vẹn một lời yêu. Là bởi anh sợ nếu lời yêu ấy được nói ra, thì giữa em và anh sẽ là gì? Là người yêu, là bạn, hay chẳng là gì? Nỗi sợ ấy đeo bám anh trong từng suy nghĩ, ám ảnh anh trong những cơn mơ, để rồi giờ đây, anh chọn cách đứng bên lề cuộc đời em, như một người anh, một người bạn ,  lắng nghe em những phút yếu lòng.

Đã bao giờ em khóc vì anh chưa?

Còn anh, hôm nay, ngay lúc này, dưới cái lạnh 10 độ C, chẳng phải là những giọt nước mắt đầu tiên nhưng có lẽ sẽ là cuối cùng, vì em! Đã đến lúc anh trả mọi thứ về lại nơi vốn có của nó, đặt xuống một tình yêu mãi không nhìn thấy đích đến để sống tiếp một cuộc đời khác viên mãn hơn chăng?

Đã qua rồi những ngày anh điên dại xé toạc màn mưa để kiếm tìm bóng hình em. Đã qua rồi những ngày quặn thắt lúc nhìn em gục lên vai anh mà nức nở. Qua rồi, đã qua thật rồi... Cái thời dữ dội ấy, cái thời mà người ta chỉ biết yêu và hi sinh. Cái thời mà người ta nghĩ đó là cả một đời. Để rồi lúc giông bão đi qua, nhìn lại xung quanh mình chỉ toàn là vết xước. Có vết chỉ là sướt nhẹ nhưng cũng có vết sâu hoắm mãi chẳng lành. Và có lẽ vào khoảnh khắc ấy, người ta mới biết chính bản thân mình, cũng cần được chở che.

 

Những cánh thư đi lạc

Xin lỗi em vì giờ đây anh đã chẳng còn có thể bên em được nữa. Chẳng vẹn tròn câu hứa “giông bão ngoài kia anh thay em gánh vác nữa cuộc đời” . Anh biết cô gái của anh vốn dĩ yếu đuối, nhưng anh đã yên lòng để em lại bởi giờ đây bên cạnh em đã có một bờ vai đủ vững vàng. Anh chẳng hứa sẽ mãi đứng đây đợi em quay trở lại, nhưng ở một nơi khác, là anh vẫn sẵn sàng ngồi lại để lắng nghe em.

 “Anh còn thức không? ”

“Ừ, sao thế? ”

“Em xin lỗi...! ”

Có lẽ, đến bây giờ em mới đủ can đảm để gửi anh một lời “xin lỗi” trọn vẹn. Dẫu biết dù cả trăm ngàn lời xin lỗi cũng chẳng thể bù đắp được những tổn thương mà em đã gây ra. Thế nhưng, anh này, nếu như lúc đấy em không chọn cách quay lưng lại, thì liệu bây giờ anh có đang thực sự hạnh phúc, trong một mối tình hoàn toàn từ phía anh?

 Tại sao em chưa một lần dừng lại để đón nhận tình yêu của anh ?

Tại sao anh chưa một lần dừng lại để biết em đang cố gắng vì điều gì? Chúng ta đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau nuôi dưỡng đam mê và hoài bão. Những trưa hè ríu rít tiếng ve và văng vẳng những nụ cười giòn giã, hồi ức thơ dại ấy, luôn chảy trong tim em những ngọt lành man mác. Trên bức vẽ tuổi thơ thô ráp những ngày ngập nắng ấy, chúng ta có nhau. Trong tâm thức em, anh đã trở thành một người anh trai, một người thân chảy chung dòng máu.

Vậy mà, thứ tình cảm sáng trong đơn thuần ấy, bỗng chốc vụn vỡ giữa ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành. Lằn ranh giữa tình bạn và tình yêu phải mong manh tựa làn khói, có lẽ vì vậy, mà anh đã vô tình đặt chân vào lúc nào không hay.

 

Những cánh thư đi lạc

Người khác sẽ mang lại hạnh phúc cho em chứ?

Tương lai là điều ta chẳng thế đoán định, chuyện tình yêu thì lại càng không. Em chẳng thể chắc chắn về một người nào đấy sẽ đem lại hạnh phúc cho em, như anh đã từng cố gắng. Điều duy nhất em có thể chắc chắn được, rằng em sẽ mang lại hạnh phúc cho người đàn ông mà em đem lòng yêu.

Anh biết không? Chúng ta đều đang làm những điều mà trái tim mình lên tiếng, và dù chẳng nhận được một cái kết vẹn tròn, thì ít nhất, lòng mình vẫn bình yên . Anh cố chấp yêu em vì anh không thể yêu thêm ai được nữa? Em cố chấp quay lưng lại với tình yêu của anh vì dù có tự vấn lòng mình cả trăm nghìn lần đi chăng nữa, em cũng chẳng thể nào bước qua được ranh giới tình bạn giữa chúng ta.

Em sẽ không hối hận?

Bây giờ em hối tiếc,

Chắc chắn 2 năm sau em vẫn sẽ hối tiếc

Và có lẽ cả cuộc đời này, em sẽ chẳng bao giờ ngừng hối tiếc vì sự lựa chọn ngày hôm nay. Thế nhưng, nếu anh hỏi em có hối hận không?  Em sẽ không bao giờ hối hận!

Hối hận vì không đón nhận một tình yêu chân thành từ phía anh ? Hối hận khi không cho bản thân một cơ hội để chạm tay đến hạnh phúc thực sự ? Hay hối hận khi đánh mất đi một mối quan hệ mà em từng trân trọng như gia đình của mình ?

Nhưng anh có bao giờ nghĩ, nếu như em không trân trọng anh đến như vậy, em sẽ chẳng bao giờ chọn cách chấm dứt chuyện chúng mình. Trao cho anh một cơ hội, hay em đang biến anh thành một kẻ đáng thương, và em trở thành một kẻ ích kỉ ? Nếu trái tim mình đã chẳng thể hòa cùng nhịp, tại sao không dành cơ hội đấy cho một người đến sau xứng đáng hơn, xứng đáng với tình yêu chân thành của anh, và xứng đáng với những mất mát mà em đã phải gánh chịu ?

Và nếu một ngày nào đấy, chúng mình lại trượt ngã trong tình yêu của chính mình, mình sẽ dành cho nhau một lời an ủi chứ?

Những cánh thư đi lạc

Tôi có đọc ở đâu đó một câu chuyện như thế này: “Bạn hãy nhắm mắt lại, và trong năm giây hãy kể ra ba người mà bạn yêu thương nhất?” Được rồi, kết thúc năm giây, tôi hỏi bạn: “ba người bạn vừa kể, có bản thân mình không?”

Đôi lúc, biết yêu thương lấy chính bản thân mình cũng là cách để yêu thương người khác. Vấp ngã trong tình yêu là để biết bạn đang ở đâu và con đường này có thực sự dành cho bạn? Đến lúc đôi chân đủ mạnh mẽ để đứng dậy một lần nữa, tôi tin nó sẽ dẫn bạn đi về hướng có ánh mặt trời.

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Peach  blogradio.vn

Lượt xem: 194

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18481589