Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Giới hạn nào cho sự ứng xử trong tình yêu? Thứ Sáu, 08/03/2019, 10:12

Giới hạn nào cho sự ứng xử trong tình yêu?

Đa phần khi chia tay nhau, người ta thường tự an ủi: do hết duyên, hết nợ. Nhưng thật sự, có khi do chính con người vô tình hoặc cố ý vượt qua những giới hạn cần thiết phải có trong ứng xử đời thường mà làm tan vỡ tình yêu.

Chị Mai Hương ở Hải phòng là người tính tình đơn giản bộc trực. Lắm khi giữa chỗ đông người tuy là bạn bè chung của cả vợ chồng anh chị, chị cứ té tát mắng anh những chuyện chẳng ra đâu vào đâu. Đôi khi cả những chuyện rất tế nhị lẽ ra chỉ nên biết giữa vợ và chồng, chị cũng chẳng ý tứ mà kể ra chốn bạn bè. Anh chồng chị là người ít nói, tuy nhiên nhiều lúc anh cũng phát bực vì cái thói vô duyên không biết thế nào là giới hạn của chị mà đã nhắc nhở, nhưng có lẽ bản tính khó đổi cho nên anh và chị hay hục hặc với nhau. Đỉnh điểm là chuyện tý nữa thì ly hôn cũng chỉ bởi xuất phát ban đầu từ việc thiếu tôn trọng người khác của chị.

Giới hạn nào cho sự ứng xử trong tình yêu? - Hình 1

Bạn bè thân thiết đến mấy cũng vẫn có những ranh giới nhất định, muốn tình bạn bền lâu thì đừng cố ý hoặc vô tình vượt qua những giới hạn của tình bạn.

Lan Chi là cô gái khá cao ráo và tươi tắn. Mỗi tội cô có cái tính quan tâm quá mức đến chuyện của người khác. Lắm khi chuyện riêng của gia đình người yêu, cô cũng tò mò hỏi lấy hỏi để. Kể cả đồ dùng, điện thoại và ví tiền là những thứ cần riêng tư và tế nhị cô cũng chẳng thấy có chút giới hạn nào mặc dù hai người chỉ mới là người yêu thôi.

 

Sự tò mò thái quá dẫn đến những cử chỉ, lời nói vô duyên, thiếu đi sự ý tứ tế nhị cần thiết của một cô gái, đôi lúc làm cho người đàn ông dễ tính cũng thấy khó chịu. Cuối cùng thay vì là một đám cưới thì họ lại chia tay.

Thường thì các cặp yêu nhau ban đầu rất nồng nàn. Dần dần thời gian bên nhau lâu, tình cảm bị nhạt phai bởi những thứ bé mọn mà người ta quên đi những giới hạn cần thiết.

Bạn bè thân thiết đến mấy cũng vẫn có những ranh giới nhất định, muốn tình bạn bền lâu thì đừng cố ý hoặc vô tình vượt qua những giới hạn của tình bạn.

Nói đến giới hạn, chẳng phải người ta không biết, thời nay con người sắc bén như dao, chả cái gì họ không biết, nhưng đôi lúc họ cố ý thôi, cố ý vượt qua những giới hạn cần thiết mong được hưởng lợi nhiều hơn, yêu nhiều hơn và sở hữu nhiều hơn.

Người tinh tế chính là người biết chính xác nhất ranh giới của giới hạn, họ luôn dừng lại từ trước khi chạm vào nó. Thực ra, đôi lúc sự tinh tế lại nằm trong chính sự biết mình biết người, và hơn hết là tôn trọng mình, tôn trọng người khác.

Giới hạn nào cho sự ứng xử trong tình yêu? - Hình 2

Người tinh tế chính là người biết chính xác nhất ranh giới của giới hạn, họ luôn dừng lại từ trước khi chạm vào nó

Rất nhiều người ban đầu họ cũng khá khách sáo. Nhưng khi bước vào tình yêu, bước vào hôn nhân, hoặc bạn bè thân thiết lâu ngày, người ta thường hay bắt đầu quên hoặc xao nhãng đến những giới hạn. Chính điều đó làm giá trị của họ bắt đầu thấp dần đi trong mắt người đối diện và đó cũng là một trong những nguyên nhân đẩy người ta ra xa nhau hơn.

Thực ra khi yêu hoặc thân thiết, người ta đặt cái cái tôi của mình cao quá và cho mình quyền đòi hỏi quá đáng mà quên đi sự hiện diện của người kia đã làm cho nhiều người mất hết sự tinh tế, lẽ ra điểm ấy người ta nên dừng lại thì họ lại vô tình hoặc cố ý vượt, rất nhiều, rất nhiều lần như thế. Chính sự vượt giới hạn quá nhiều mà họ mất đi tình yêu vốn dĩ ban đầu rất đẹp, đánh mất nửa kia mà bao người phải mơ ước.

Giới hạn nào cho sự ứng xử trong tình yêu? - Hình 3

Chỉ có một thứ bạn có thể sử dụng không giới hạn đó là lòng tốt, sự chân thành, và bao dung

Biết dừng lại trước những giới hạn của cuộc sống chính là bạn biết bảo vệ chính bản thân mình. Vượt qua những giới hạn nhiều quá, bạn sẽ tầm thường hóa bản thân và mất dần những giá trị tốt đẹp mà lẽ ra nó thuộc về bạn.

Chỉ có một thứ bạn có thể sử dụng không giới hạn đó là lòng tốt, sự chân thành, và bao dung. Ba thứ này bạn vô tư cho đi mà không cần phải đong đếm giới hạn nếu lòng bạn đủ rộng.

Nguồn: thegioitiepthi

Lượt xem: 739

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 19700232