Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Gãy dương vật Thứ Ba, 13/05/2014, 00:00

Gãy dương vật là một chấn thương nghe có vẻ lạ lẫm vì làm mường tượng tới 1 cái gì đó cứng bị gãy như gãy xương chẳng hạn. Thật vậy, dương vật chỉ bị gãy khi nó cương cứng, không thể bị

Dương vật được cấu tạo chủ yếu bởi 2 cái ống gọi là thể hang. Một ống là 1 bao xơ bên trong chứa máu. Khi máu được bơm tới căng đầy ống làm ống căng cứng và do đó dương vật cương cứng. Khi máu chảy đi khỏi ống thì ống xẹp xuống, nên dương vật hết cương, xìu.

Khi dương vật đang cương thẳng mà nó đột ngột bị bẻ gập thì bao xơ của ống có thể bị rách vỡ. Máu thoát qua chỗ rách của bao chảy ra bên ngoài thể hang, dưới lớp da dương vật. Khi đó dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Đó là biểu hiện của gãy dương vật (hay còn được gọi là vỡ thể hang dương vật).

Gãy dương vật có thể do tai nạn như ngã đập phải vật cứng khi dương vật đang cương cứng. Một số trường hợp khác do thói quen của người nam giới tự bẻ dương vật của mình. Thường là những người trẻ, sáng ngủ dậy dương vật cương to (đây là 1 hiện tương sinh lý rất bình thường) làm họ bối rối, mắc cỡ nếu sống ở nhà đông người hay ở các ký túc xá. Dùng tay bẻ dương vật sang 1 bên giống như bẽ khớp ngón tay. Khi bẻ nghe 1 tiếng "cốc" và dương vật xìu xuống, sau đó họ có thể thoải mái đi lại trong nhà. Hoặc một số trường hợp thủ dâm có thói quen bẻ dương vật để kéo dài thời gian xuất tinh. Chính thói quen này sẽ có thể gây ra tai nạn gãy dương vật.

Cần ghi nhận là tuy dương vật bị gãy nhưng bệnh nhân vẫn đi tiểu được khá dễ dàng do vật xốp (là ống thứ 3 của dương vật, nhỏ, bao quanh niệu đạo) không bị tổn thương.

Để được điều trị đúng đắn, bệnh nhân cần phải đến bệnh viện ngay để được bác sĩ niệu khoa lấy bỏ máu tụ và khâu lại chỗ rách (thường ở mặt bên thể hang, ngược với hướng bẻ và nằm gần gốc dương vật). Sau mổ dương vật sẽ trở lại bình thường, không để lại di chứng gì về tiểu tiện hay chuyện có con sau này. Phẫu thuật đơn giản, một bác sĩ đa khoa ngoại cũng có thể thực hiện.

Nếu không mổ ngay, gãy dương vật cũng tự hết được. Dương vật từ từ hết tím, hết sưng to sau nhiều ngày, nhiều tuần lễ nhưng để lại di chứng quẹo gập góc nặng dương vật làm cho bệnh nhân không thể giao hợp được. Việc sửa lại di chứng biến dạng dương vật sẽ rất phức tạp và cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên ngành niệu ngoại khoa.

Cách phòng bệnh là đừng bao giờ tự bẻ dương vật!

Lượt xem: 5787

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 17326855