Giao diện tiếp cận

Em có phải là gay? Thứ Năm, 23/11/2017, 10:30

Em có phải là gay?

Em buồn quá Tâm sự bạn trẻ ơi! Em năm nay 14tuổi, em có sở thích là mê con trai đẹp, thích nhìn "của qúy" của con trai (từ hồi học lớp 3). Vậy em có phải là gay không? Và nếu em bị gay thì có cách nào chữa trị không? Và như thế nào bị xem là gay? Chân thành cảm ơn.


Nam, 14 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Hiện tại bạn nhận thấy mình có sở thích mê con trai đẹp và thích nhìn “của quý” của con trai. Bạn không biết với những biểu hiện đó thì liệu mình có phải là gay không. Tâm sự bạn trẻ chia sẻ những băn khoăn này cùng bạn.

 

Bạn biết không, gay là cách gọi để chỉ những người nam giới bị hấp dẫn tình dục bởi những người nam giới. Đó là một dạng xu hướng tình dục, gọi là xu hướng tình dục đồng tính, bên cạnh xu hướng tình dục dị tính (nam giới bị hấp dẫn tình dục bởi nữ giới và ngược lại, nữ giới bị hấp dẫn tình dục bởi nam giới) và xu hướng tình dục lưỡng tính (bị hấp dẫn tình dục bởi cả giới nam và giới nữ). Xu hướng tình dục là tự nhiên, bằng những trải nghiệm thực tế, có sự xuất hiện của đối tượng khiến chúng ta cảm thấy thích, hấp dẫn… thì xu hướng tình dục của chúng ta mới hiện ra một cách rõ ràng. Và nếu xu hướng tình dục là tự nhiên, là bản chất bên trong của mỗi người thì không phải là bệnh để chữa trị, hay là thói xấu để thay đổi, bạn ạ.

 

Kết quả hình ảnh

 

Quay trở lại với tình huống của bạn, bạn mê con trai đẹp và thích nhìn “của quý” của con trai. Bạn có nhận thấy mình có cảm tình thực sự với một người con trai cụ thể nào không, hay hễ gặp trai đẹp là bạn thích? Bạn cảm thấy như thế nào khi nhìn, ngắm cơ quan sinh dục của một người con trai nào đó? Khi đó, trong suy nghĩ và trong lòng bạn thôi thúc bạn làm gì? Nếu bạn là Gay, bạn cảm thấy thế nào? Cuộc sống của bạn sẽ ra sao?

 

Kết quả hình ảnh cho Em có phải là gay?

 

Ở lứa tuổi 14 như của bạn, hóc môn hoạt động mạnh mẽ và những cảm xúc về giới tính dần xuất hiện. Thích một cái gì đó, một ai đó mới là bước khởi đầu trong chuỗi các cảm xúc yêu thương, các cảm xúc tình dục. Bởi vậy nếu bạn mới chỉ thích trai đẹp và ngắm cơ quan sinh dục của các bạn trai nói chung, chứ chưa thực sự bị hấp dẫn bởi một bạn trai cụ thể, cũng như chưa bị thôi thúc tiến đến đụng chạm, gần gũi… với người con trai đó thì chưa có đủ cơ sở để khẳng định xu hướng tình dục của bạn. Hãy lắng nghe lòng mình, từng bước khám phá bản thân để thực sự hiểu cảm xúc tình dục của bạn hướng đến đối tượng nào, từ đó mới có thể biết được liệu bạn có xu hướng tình dục là đồng tính hay không.

 

Tâm sự bạn trẻ 360 hy vọng nhận được chia sẻ của bạn nhiều hơn về cảm xúc và suy nghĩ của chính bạn về xu hướng tình dục đồng tính.

 

Chúc bạn nhiều niềm vui!


Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 586

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 12491837