Giao diện tiếp cận

Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới, nặng bằng quả táo đã xuất viện Thứ Tư, 11/08/2021, 16:00

Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới, nặng bằng quả táo đã xuất viện

“Suốt 22 năm làm y tá, tôi chưa từng thấy một đứa trẻ sơ sinh nào nhỏ như vậy”.

Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới, với trọng lượng lúc sinh gần bằng một quả táo, cuối cùng đã được xuất viện trong tình trạng tốt hơn rất nhiều sau hơn 1 năm điều trị.

Ngày 9/6/2020, bé gái Kwek Yu Xuan chào đời ở Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore với cân nặng 212gram, dài 24cm. Cô bé được sinh ra khi thai mới được 6 tháng tuổi.

Yu Xuan được cho là em bé nhỏ nhất thế giới có thể sống sót. Ở Mỹ cũng từng có một kỷ lục khác vào năm 2018 là một bé gái nặng 245gram.

Tất nhiên, hành trình để có thể sống được đến ngày hôm nay của Yu Xuan không hề dễ dàng. Cô bé phải nằm viện 13 tháng để điều trị và phải phụ thuộc vào máy thở vì các cơ quan không hoạt động tốt. Thời điểm xuất viện, Yu Xuan đã nặng 6,3kg và trong tình trạng khoẻ mạnh.

“Suốt 22 năm làm y tá, tôi chưa từng thấy một đứa trẻ sơ sinh nào nhỏ như vậy” – y tá Zhang Suhe chia sẻ. Thời gian nằm viện 13 tháng cũng khiến cô bé đạt kỷ lục là em bé nằm viện lâu nhất ở Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore.

Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới, nặng bằng quả táo đã xuất viện
Yu Xuan trong quá trình điều trị ở bệnh viện. 

Được biết, mẹ của Yu Xuan đã sinh con bằng phương pháp mổ cấp cứu sớm 3 tháng vì chứng tiền sản giật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng em bé.

“Tôi không ngờ lại phải sinh sớm như vậy. Chúng tôi đã rất buồn, nhưng vì hoàn cảnh, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác. Chúng tôi chỉ có thể hi vọng rằng con bé sẽ tiếp tục lớn lên khoẻ mạnh”.

“Con bé nhỏ đến nỗi ngay cả việc tính toán liều lượng thuốc cũng phải tính bằng số thập phân”.

Theo các bác sĩ, cơ hội sống sót của Yu Xuan ban đầu rất thấp. “Cô bé đã truyền cảm hứng cho những người xung quanh bằng sự kiên cường của mình. Điều này khiến Yu Xuan trở thành em bé phi thường của thời Covid-19 – một tia hi vọng trong bối cảnh phức tạp này” – phát ngôn của bệnh viện viết.

Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới, nặng bằng quả táo đã xuất viện
Cô bé đã được về nhà với gia đình.

Đăng Dương_ vietnamnet(Theo Independent)

Lượt xem: 852

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 26718419