Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Em bé sinh ra với tai và mũi lợn Thứ Tư, 20/11/2019, 15:00

Em bé sinh ra với tai và mũi lợn

Một bé gái ra đời trong phòng khám tư ở thủ đô Baku (Ghana) đã khiến cư dân mạng xôn xao. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc bé có những dị thường trên khuôn mặt. Những dị dạng này đáng ra phải được phát hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ.

Các báo cáo y tế nói rằng em bé hầu như không có miệng trong khi mũi từa tựa như mõm lợn, hai tai cũng mọc ra từ cổ thay vì trên đầu. Mặc dù mang các đặc điểm khác thường trên khuôn mặt như vậy nhưng các cơ quan trong cơ thể bé gái vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt, các bác sĩ cho biết bé là một đứa trẻ khỏe mạnh.

Trong đoạn video gây sốc, người ta có thể thấy mũi của bé gái to bè và nhô hẳn ra khỏi mặt. Ngay dưới lỗ mũi là một phần nhô ra ngoài giống như cằm dù chưa có báo cáo y tế nào xác nhận điều này.

Em bé sinh ra với tai và mũi lợn - 2

Nguyên nhân dị dạng có thể bắt nguồn từ việc bé không có xương hàm

Đứa trẻ dường như không có hàm. Đó có thể là lý do khiến tai không nằm trên đầu mà trượt xuống bên dưới cổ, nơi đáng ra là vị trí của phần hàm.

Sevyndzh Mamedova, trưởng khoa phụ sản của bệnh viện Azerbaijan cho biết bà mẹ nên được thông báo về sự phát triển bất thường của đứa trẻ trong lần kiểm tra siêu âm vào tháng thứ 3 của thai kỳ. Nếu biết trước, người mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn bỏ thai trong những tình huống như vậy.

"Một đứa trẻ được sinh ra trong một phòng khám tư, chúng tôi không thể tiến hành kiểm tra cho đứa trẻ khi không có sự cho phép của người mẹ. Sau cùng, cả tôi, bác sĩ trưởng khoa nhi và các bác sĩ nhi khoa khác đều được mời đến để kiểm tra đứa trẻ", bác sĩ Sevyndzh Mamedova cho biết.

Sau khi được đăng tải lên mạng, video thu hút một lượng lớn người xem và bình luận. Một số cư dân mạng cho rằng việc không nhận ra dị tật như vậy trong thời kỳ mang thai và sinh đứa trẻ ra chính là tội ác. Một số người khác bày tỏ nỗi xót xa cho số phận của bé gái khác người và thương cảm cho gia đình em.

Trà Xanh-dantri.vn

Theo DS

Lượt xem: 401

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 19198365