Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đôi khi cuộc sống quá phức tạp để giữ một lời hứa Thứ Sáu, 09/08/2019, 19:00

Đôi khi cuộc sống quá phức tạp để giữ một lời hứa

Những năm tháng cuồng dại của tuổi trẻ, ai chẳng từng thất vọng, tổn thương vì những lời hứa như mây ngang trời, gió thoảng qua tai nhưng lại ấn trong tim nỗi đau không thể thành lời.

Khi lướt qua nhau trên đường, dù giả vờ không quen hay gật đầu mỉm cười khách sáo, lòng bạn có đang gào thét muốn hỏi đối phương rằng liệu người có còn nhớ hẹn ước năm xưa.

Tình bạn, tình yêu hay bất cứ mọi tình cảm nào đang tồn tại đâu thể thiếu vắng những lời hứa. Đó là cam kết mang lại cảm giác an toàn cho đối phương, mang lại niềm tin một ngày mai luôn là cùng nhau. Nhưng chẳng phải hứa hẹn nào cũng theo ta đến cuối đời, có những lời nói mà hôm nay thốt ra một cách kiên định ngày sau lại bị thời gian vùi lấp.

“Sau này, trước 25 tuổi chúng mình nhất định phải đi du lịch cùng nhau đấy”. Ở độ tuổi mộng mơ, ngồi trên chiếc xích đu ngắm lá bàng rơi, những cô gái vô tư ấy hồn nhiên nói với nhau thật nhiều điều về tương lai, và có cả những lời hứa là cùng nhau sau này. Các cô gái ấy nào đâu biết, khi trưởng thành các cô ấy sẽ phải đối mặt với thực tế của xã hội, mỗi ngày đều vùi đầu vào công việc và những mối lo cơm áo gạo tiền đè lên đôi vai nhỏ bé, che lấp những giấc mơ cùng hứa hẹn.

“Khi nào kết hôn, mình sẽ là phù dâu cho cậu nhé”. Đáng tiếc, cậu còn chưa kịp gặp được người mình yêu, chúng ta đã không còn là bạn thân của nhau. Vì muôn vàn những lý do, vì những quan điểm đúng sai và vì lòng tự tôn của mỗi người đều quá lớn nên hẹn ước đã xa.

loihuatuagiobay

Những lần ngồi trên bãi cỏ, ngắm trời đêm muôn ánh sao sáng, đã có ai hứa sẽ luôn là bờ vai vững chắc để bạn tựa đầu khi khó khăn, mỏi mệt. Nhưng giờ này nơi đó, chỉ có mỗi bạn tự gặm nhắm niềm đau trong hồi ức, còn bờ vai ấy đã là chốn yên bình của người khác.

Bạn có bắt gặp hình ảnh của bản thân trong những câu chuyện trên không? Khi nhớ về những hẹn ước ngày xưa, tim bạn có còn còn nhói lên, có còn trách móc người đó chẳng vẹn toàn lời hứa, trách người đó tại sao không làm được mà vẫn buông lời ước hẹn?  Nhưng bạn ơi, nếu một tình cảm mà ngay cả lời hứa mà đối phương còn không trao cho bạn, liệu tình cảm đó có thể sâu sắc, có thể nồng nhiệt, có thể tin tưởng nhau chăng? 

Bạn có từng đọc câu nói này chăng: “Đôi khi cuộc sống quá phức tạp để giữ một lời hứa”.Không phải là lời ngụy biện cho sự thất bại của họ, mà là lời sám hối về những điều đã qua. Đôi khi, tình yêu vẫn còn đó, chỉ là bản thân người trong cuộc chẳng thể chống lại sóng gió cuộc đời. Nếu lời hứa của tôi khiến bạn đau khổ, chẳng phải buông tay sẽ tốt hơn sao? Nếu nắm chặt tay bạn, khiến bạn bỏ lỡ cơ hội, sau này bạn có oán trách tôi? Và nếu tình cảm của chúng ta phai nhạt dần, miễn cưỡng bên nhau, bạn sẽ vui? Muôn ngàn lý do để buông tay một ai đó.

Chỉ trách chúng ta chưa đủ kiên định, chưa đủ mạnh mẽ để đối đầu với khó khăn. Trách chúng ta mỗi lần trước vực sâu cuộc đời, chưa từng nghĩ đến cùng nhau vượt qua mà chỉ muốn buông tay để những lời hứa chơi vơi mênh mang. Trách cuộc đời vô thường, để chúng ta vô tình bên nhau rồi lại xa, lỡ hẹn ước ngày trước.

Tuổi trẻ thật đẹp. Tuổi trẻ là ngàn vạn hứa hẹn sau này và cùng nhau. Các bạn đừng e ngại điều gì, đừng hoang mang có nên hay không trao những lời hứa hẹn, vì sợ tương lai chông gai. Chỉ cần là lời chân thành, hãy nói ra. Để đối phương cảm nhận được tình cảm của bạn, để cả hai cùng cố gắng, dù chẳng biết trước điều gì. Để lời hứa là minh chứng cho tình cảm của chúng ta, để khoảnh khắc đó là mãi mãi.

Chúng ta đâu ai biết được giây phút nồng nhiệt yêu nhau, trao nhau hẹn ước, ngày mai, ngày kia, năm tháng sau này liệu có còn đó, ta chỉ nguyện tin rằng tình yêu lúc ấy là mãi mãi.

Không chờ mong người có thể giữ được lời hứa ban đầu, chỉ hy vọng khoảnh khắc người nói, từng câu từng chữ ước hẹn là giây phút chân thành nhất giữa hai chúng ta, là lúc người thật tâm mong muốn đem lại cho ta điều tốt đẹp nhất.

Kiêu –blogradio.vn

Lượt xem: 283

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 17357010