Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Độc đáo ốp điện thoại da người “biết” diễn tả cảm xúc khi bị nhéo, bị cù Thứ Sáu, 25/10/2019, 10:21

Độc đáo ốp điện thoại da người “biết” diễn tả cảm xúc khi bị nhéo, bị cù

Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp, Anh mới đây đã cho ra đời mẫu ốp vỏ điện thoại có tên Skin-On không chỉ bắt chước hình dạng và cảm giác giống như sờ vào da người, mà còn cho phép giao tiếp tương tác thông qua các cử chỉ như cù hoặc véo.

Được phát triển bởi sự hợp tác của các nhà nghiên cứu Đại học Bristol cùng Telecomm ParisTech và Đại học Sorbonne, Skin-On bao gồm một lớp dây đồng có thể co giãn ở giữa hai lớp silicon khác nhau. Các vật liệu được sản xuất hàng loạt và những người tạo ra Skin-On tuyên bố rằng chi phí cho một phiên bản thương mại của nó sẽ rơi vào khoảng 6,5 đô la Mỹ.

Độc đáo ốp điện thoại da người “biết” diễn tả cảm xúc khi bị nhéo, bị cù - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trưởng nhóm dự án Marc Teyssier thừa nhận rằng việc tìm kiếm vật liệu phù hợp để tạo ra thứ cơ bản là da nhân tạo là một thách thức, chưa kể vỏ ốp điện thoại này phải có cả khả năng cảm ứng.

Nhưng tại sao lại phải tốn tâm huyến làm một chiếc ốp điện thoại thông minh mà mọi người đều đồng ý là “mới chỉ trông thôi đã rùng rợn”? PGS., TS. ngành tương tác giữa người và máy tính, Anne Roudaut, giải thích: 

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội thêm da vào các thiết bị tương tác của mình. Ý tưởng có lẽ hơi đáng kinh ngạc, nhưng da là một giao diện mà chúng ta rất quen thuộc, vậy tại sao không sử dụng nó và sự phong phú của nó với các thiết bị chúng ta sử dụng hàng ngày?”.

Skin-On không chỉ cho cảm giác tự nhiên hơn so với vỏ điện thoại thông minh cứng nhắc, mà còn có thể phát hiện một số cử chỉ nhất định, khiến nó trở nên “rùng rợn” hơn nhiều. 

Theo một báo cáo được xuất bản bởi nhóm nghiên cứu và chế tạo, về cơ bản, vỏ ốp này cho phép các thiết bị cảm nhận được cảm xúc của người dùng, cũng như các cử chỉ khác nhau, như cù lét, véo hoặc vuốt ve.

“Nhóm đã triển khai một ứng dụng nhắn tin trong đó người dùng có thể thể hiện các cảm xúc xúc giác phong phú trên da nhân tạo. Lực chạm sẽ điều khiển kích thước của biểu tượng cảm xúc. Nắm chặt truyền tải sự tức giận trong khi cù vào ốp da sẽ hiển thị biểu tượng cảm xúc đang cười và gõ vào sẽ tạo ra một biểu tượng cảm xúc bất ngờ”, Marc Marc Teyssier diễn giải.

Huyền Anh_Dantri

Theo ODC

Lượt xem: 422

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 19198162