Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đến bao giờ chúng ta mới tìm được một nửa của đời mình Thứ Hai, 07/10/2019, 19:00

Đến bao giờ chúng ta mới tìm được một nửa của đời mình

Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

Tôi năm nay 30. Cái tuổi mà bạn bè đứa nào cũng con bồng con bế, ấy thế mà tôi vẫn còn sớm tối đi về một mình, không hẹn hò, không có ai để chia sẻ niềm vui nỗi buồn của cuộc sống. Lắm lúc cũng buồn tủi rồi than phân trách phận này nọ. Mà bực một nỗi sợi dây cảm xúc trong tôi bị đứt hay sao mãi vẫn chưa rung động với một ai.

Bố mẹ giục cưới, họ hàng hỏi hang, hàng xóm lo lắng: “Sao mãi vẫn chưa có người yêu vậy con?”, “Rồi định khi nào cưới chồng?” Những lúc ấy cũng chỉ biết cười trừ mà nói con đang chờ người phù hợp. Nghĩ lại thì chờ đến bao giờ để được gặp "Mr. Right" của đời mình đây? Liệu mình chờ lâu như vậy có chắc gặp được người phù hợp?

Ngày trước khi còn là cô sinh viên kinh tế, tôi cũng đã yêu một chàng trai cùng lớp. Cùng trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi, có những lúc khó khăn nhất cũng cùng nhau vượt qua. Nhưng cuộc sống đúng là không lường trước được điều gì, người sau này cùng anh nắm tay bước vào lễ đường không phải là tôi mà là một cô gái khác. Nhiều người hỏi tôi có buồn không? Thật ra là ở thời điểm đó, tôi đau lắm chứ. Đâu ai dễ dàng gì quên được mối tình đầu, quên được người đã cùng mình trãi qua nhiều cung bậc của cuộc sống. Nhưng đau thì cùng đã đau rồi, buồn thì cũng đã buồn rồi. Suy cho cùng thì đó cũng là chữ duyên của hai đứa. Bây giờ cũng chỉ cầu mong cho nhau được hạnh phúc, dẫu hạnh phúc của người này không có bóng dáng của người kia. Điều tuyệt vời nhất đôi khi không phải là cái đích của hạnh phúc mà là những tháng năm đẹp nhất mà chúng ta đã trải qua cùng nhau.

Con người ta càng lớn sẽ càng cảm thấy cô đơn hơn, càng lớn sẽ càng thu mình lại với thế giới xung quanh. Con người ta khi đã đau một lần trong đời thì lại sợ người khác làm tổn thương mình lần nữa. Cứ thế, lớn rồi lại càng nhốt mình lại, sống lý trí hơn, cảm xúc sẽ dần dần bị chai lỳ. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi bản thân mình, tại sao khi chia tay rồi, sau ngần ấy năm tôi vẫn chưa rung động với một người khác. Không phải là bản thân mình còn thương người cũ, chỉ là với người cũ đã không còn cảm xúc mà cũng không thể mở lòng đón nhận một ai khác. Có phải chăng đó là cách để ta bảo vệ bản thân mình trước những tổn thương? Hay vì cô đơn lâu ngày, ta sẽ quen dần với điều đó và cảm thấy đó cũng chỉ là những điều bình thường nhất.

Gửi “Mr. right” của cuộc đời, có lẽ cuộc sống bộn bề quá, chúng ta vẫn chưa tìm thấy được nhau hoặc giả cũng có thể đã gặp nhau rồi nhưng chúng ta chưa bắt nhịp được cảm xúc của nhau thì chỉ mong rằng khi có được nhau rồi, hãy biết trân quý nhau một chút vì chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có thể tìm thấy nhau giữa thế giới hàng tỷ người này. Ta cũng cứ tin là chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu, chờ lâu một chút để gặp được người phù hợp.

White lie - blogradio.vn

Lượt xem: 433

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18837642