Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Đau vùng bụng dưới khi yêu Thứ Hai, 27/11/2017, 10:30

Đau vùng bụng dưới khi yêu

Chào anh chị, năm nay em 21 tuổi, cũng mới có quan hệ tình dục, em có boăn khoăn là khi quan hệ có cảm giác tức vùng bụng dưới, cảm giác như sắp xì hơi vậy, càng làm thì càng tức và đau hơn. Vậy liệu có phải do âm đạo của em có vấn đề gì không ạ? Hay do bạn trai em chưa biết cách?


Nữ, 21 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Qua chia sẻ của bạn Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang băn khoăn về hiện tượng tức vùng bụng dưới khi quan hệ tình dục và nguyên nhân của nó. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vấn đề này.

 

Bạn cảm thấy tức tức vùng bụng dưới trong tất cả các lần quan hệ tình dục hay chỉ một vài lần thôi? Trước khi quan hệ và trong quá trình quan hệ tình dục bạn có cảm thấy ham muốn, hưng phấn và khoái cảm tình dục không? Khi giao hợp bạn có thấy âm đạo tiết nhiều dịch nhờn bôi trơn không?

 

Đau tức khi quan hệ là tình trạng khá phổ biến ở nhiều phụ nữ. Nguyên nhân của việc đau tức vùng bụng dưới khi quan hệ có thể do rất nhiều nguyên nhân như co thắt âm đạo (khi đưa dương vật vào thì âm đạo thì các cơ thành âm đạo co thắt lại), mắc bệnh phụ khoa (viêm nhiễm), tâm lý lo lắng sợ hãi, không có khoái cảm và ham muốn tình dục. Ngoài ra có thể do bạn và bạn trai chưa tìm được cách, tư thế quan hệ tình dục phù hợp nhất vì có những người quan hệ ở tư thế này thì không sao nhưng tư thế khác thì lại thấy đau.

 

Kết quả hình ảnh cho Đau vùng bụng dưới khi yêu

 

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn nên dựa trên những nguyên nhân có thể gặp phải mà chúng tôi đã cung cấp ở trên để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa (thường kèm theo dấu hiệu khác lạ khác như dịch tiết âm đạo có mùi hôi tanh; có màu đen, xanh, sô cô la…; tiểu buốt…) thì bạn cần đi khám phụ khoa. Nếu không bị bệnh, bạn và bạn trai nên trao đổi với nhau để tìm ra những cách thức kích thích, quan hệ tạo nhiều khoái cảm cho bạn hơn. Hãy nói với bạn trai về cảm giác của bạn để anh ấy hiểu và quan tâm đến bạn hơn, ngoài ra bạn cũng có thể chủ động cùng bạn trai khám phá những tư thế mới để từ đó tìm ra cách thích hợp nhất. Hơn nữa, cần chăm sóc cho màn dạo đầu kĩ lưỡng hơn, khi bạn thực sự hưng phấn mới đưa dương vật vào âm đạo, khi đó những đau tức do giao hợp sẽ giảm đi rất nhiều bạn ạ.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1022

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 17782817