Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Dành cả thanh xuân để thương anh Thứ Tư, 16/10/2019, 09:30

Dành cả thanh xuân để thương anh

Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn.

Có đôi lần anh vẫn bảo anh sẽ không bao giờ bỏ rơi em, dù cuộc đời này lắm bão giông. Em không tin vào điều gì tuyệt đối, nhưng em tin anh hơn bất kì ai. Em vẫn vậy, vẫn cuộn mình trong những yêu thương sâu đậm, trong ánh mắt, trong nụ cười ấm áp của anh. Em cứ vậy mà đi, chẳng sợ một điều gì, vì lòng em vẫn tin anh sẽ mãi ở đó. Chỉ đến khi anh rời em đi rồi, em mới hiểu mọi thứ đều hữu hạn, cả lời anh nói, cả ánh mắt anh nhìn em, và cả thứ tình yêu sâu đậm kia nữa. 

Em đã từng rất sợ ngày anh bỏ em ở lại, để em một mình bước đi, để em đơn độc giữa những chông gai phía trước. Nhưng em tin anh, em tin cả lời anh nói, theo một cách ngốc nghếch nào đó, em tin tình yêu này là mãi mãi. Vì em không hiểu cuộc đời này lắm đắng cay, rằng duyên phận mới là thứ quyết định tất cả. Ngày đó, em vẫn tin mình có thể ở mãi cùng anh, có thể nắm tay anh mà bước đi, chẳng sợ khó khăn, chẳng sợ gian khổ, chỉ cần mình yêu nhau là đủ. Em ngây thơ tin tình yêu là kẻ hoàn mĩ, mà không hiểu sau cùng, định đoạt tất cả phải là duyên phận. 

Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn. Dẫu có thêm trăm phần sâu đậm, tình yêu vốn cũng chỉ là sợi dây nhỏ, mỏng manh níu kéo hai con người xa lạ lại với nhau. Cũng vì sợi dây đó mà đôi ta đến với nhau theo cái cách dĩ nhiên nào đó. Và cũng vì sợi dây đó, mình dành cho nhau trọn vẹn những yêu thương ở nơi thanh xuân tươi đẹp nhất. Mình đã yêu nhau theo cách mà cuộc đời đem đến cho chúng ta, trong sáng, ngây thơ, không sợ hãi và không toan tính. 

Nhưng dường như tình yêu cần nhiều hơn hai trái tim hòa hợp. Đó là điều chúng ta vẫn luôn tìm kiếm. Ước gì sợi dây ân tình ấy đủ mạnh mẽ, đủ vững chắc để níu kéo hai con người ngang bướng ở lại, em tin chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi. Trái tim ấy không đủ vững chắc để níu ta ở lại cạnh nhau, cũng như tình yêu chúng ta thiếu quá nhiều thứ cho một cuộc đời viên mãn.

Kí ức về anh sẽ là điều mà mãi em không thể gạt bỏ. Dù đau khổ hay cay đắng, em vẫn tin duyên kiếp đưa mình rời xa. Em không trách anh, cũng không trách chính mình đã tin anh. Chỉ có điều, em đã hiểu, lưng chừng của hạnh phúc là trăm ngàn mảnh vỡ đâm sâu vào trái tim. Em đã đau, đã khóc, nhưng sẽ không bao giờ căm hận kí ức ấy. 

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Lượt xem: 265

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 17386700