Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cứ vấp ngã rồi đứng lên Thứ Tư, 17/07/2019, 18:41

Cứ vấp ngã rồi đứng lên

Cuộc đời này sẽ chẳng bao dung với em đâu vậy nên những vết xước là điều không thể tránh được khi em đang học cách trưởng thành. Cứ để mình bị va đập, cứ để mình vấp ngã và cứ để mình đau em nhé, vì tất cả sẽ là bài học để giúp em biết cách sống vui cùng cuộc đời này.

Cô gái của tôi, chắc giờ này em đang mệt mỏi lắm. Sóng gió ngoài kia cứ mãi vần vũ khiến em chông chênh và tổn thương nhiểu, đúng không? Xin em đừng cất giữ và gặm nhấm một mình những đau thương đấy, tôi sẽ luôn ở đây cùng em chia sẻ những muộn phiền. Hãy tin rằng ở một nơi nào đó đang có người nghe thấy tiếng lòng và muốn gửi đến em đôi lời.

Ngày hôm nay em đã buồn đúng không? Có chút chuyện với gia đình, lại gặp vài vấn đề khi đang tìm kiếm công việc mới, thêm cả chuyện tình cảm không như ý. Em thấy dường như cả thế giới đang muốn chống lại và vứt bỏ mình. Em muốn trốn tạm đi đâu đó đôi chút, muốn chạy đến một nơi nào đó thật xa, em ước được khóc to lên thành tiếng, em khao khát có ai đó ở bên để lặng yên nghe em kể hết những ấm ức trong lòng. Nhưng hiện thực vốn tàn nhẫn lắm, đâu có dễ dàng buông tha cho em như vậy. Bao ao ước của em cũng chỉ đành cất đấy để rồi lại gượng cười, lại thở dài và phải hòa vào nhịp sống thường ngày vẫn thế.

Cô gái của tôi, em có biết khi nhìn em gồng mình mạnh mẽ vượt qua mọi chuyện khiến tôi đau lòng nhiều lắm không? Giá mà em cứ yếu đuối, cứ thở than rồi khóc lóc như bao người con gái vẫn thường, có phải sẽ nhẹ lòng hơn không? Sao em luôn tươi cười như ánh mặt trời nhưng sau đôi mắt lại ẩn hiện nhiều nét buồn đến thế, sao em cứ thích đi mua vui cho người khác nhưng chẳng thể làm lòng mình bớt buồn lại, sao em sẵn lòng giúp mọi người nhưng lại luôn khước từ sự giúp đỡ từ người khác vậy?

Cô gái của tôi ơi! hãy hồn nhiên sống nhé em! Hãy cứ sống thật với những cảm xúc của chính mình.

Em à! Tôi biết cuộc sống này khiến em phải tạo ra lớp vỏ bọc quá lớn, đã khiến em phải dựng lên lớp tường thành quá chắc nhưng có thể hay không em hãy thử học cách sống như một đứa trẻ. Em biết đấy, có thể mọi chuyện vẫn sẽ còn ở đây, có thể sẽ chưa thể giải quyết được hết những rắc rối và tất nhiên những tổn thương cũng không thể chữa lành ngay được nhưng tâm hồn em chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn và trái tim em cũng bớt đau nhiều đấy. Hãy cứ vô tư cười khi em thấy vui và thoải mái khóc khi em thấy buồn. Có chuyện gì cần nói thì hãy cứ nói ra, đừng nghĩ rằng người khác sẽ tự hiểu nếu em không lên tiếng.

Có những chuyện ngày hôm nay em cảm thấy khó khăn quá đỗi. Cuộc đời này sẽ chẳng bao dung với em đâu vậy nên những vết xước là điều không thể tránh được khi em đang học cách trưởng thành. Cứ để mình bị va đập, cứ để mình vấp ngã và cứ để mình đau em nhé, vì tất cả sẽ là bài học để giúp em biết cách sống vui cùng cuộc đời này.
Cố gắng lên cô gái, cứ chăm chỉ rồi thành công sẽ mỉm cười với em. Không cần phải nhìn sang cuộc đời của người khác, mỗi người đều có một con đường riêng, hãy cứ tin và đi theo con đường mà em lựa chọn.


Cũng đừng vì ai mà phải đánh mất đi chính mình, hãy cứ hồn nhiên sống và an vui cười như em khi cũ. Rồi sẽ có người nào đó yêu lấy chính sự tự nhiên và chân thật nơi em. Đừng sợ hãi cũng đừng nóng vội, đôi lúc sự bất ngờ chính là điều thú vị nhất trong cuộc đời này đấy.

Cô gái của tôi, chúc em luôn an nhiên và hạnh phúc cùng cuộc đời sóng gió này.

Bư Bư – blogradio.vn

Lượt xem: 662

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18934324