Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Con gái mạnh mẽ hay ngọt ngào thì tốt hơn? Thứ Ba, 05/12/2017, 10:30

Con gái mạnh mẽ hay ngọt ngào thì tốt hơn?

Từ hồi đầu năm nhất cho tới giờ mình có thích một bạn nam học cùng lớp. Cũng có thời gian người đó thích mình nhưng mình lại tỏ ra mình chỉ xem người đó như bạn bình thường. Trước khi thích mình bạn đó có thích một bạn nữ khác cũng học chung lớp với 2 đứa mình luôn. Hồi đầu năm nhất, lớp mình có rủ nhau đi ăn, bạn nữ đó ngồi kế bạn nam mà mình thích, chủ động bắt chuyện trước và nói chuyện rất ngọt ngào. Sau đó thì lại chê bạn nam này là chảnh, khó ưa trong khi bạn nam này đang theo đuổi bạn nữ đó. Bạn nam này còn tỏ tình với bạn nữ đó và bị từ chối nhưng vẫn theo đuổi khoảng 1-2 tháng nữa cho tới khi bạn nữ này có bồ mới thôi. Theo tâm sự bạn trẻ thì giữa mình và bạn nữ kia thì bạn nam sẽ thích ai hơn, một người mà bạn nam đó đã từng theo đuổi và một người thích nhưng không được thì thôi? Theo như mình thấy thì mình là một người mạnh mẽ, có phần nóng tính, nghĩ gì nói nấy lại cầu toàn. Khi làm việc nhóm mà gặp những bạn lười biếng thì họ thường bị mình nhắc nhở, có lúc chịu không nổi mình cũng có lớn tiếng, tuy nhiên không nói điều gì xúc phạm tới họ. Hồi đầu năm nhất, cô giáo cho làm kiểm tra đề mở, mình phải mất cả ngày để soạn bài, còn bạn ngồi kế mình thì không soạn gì hết, cứ hỏi bài mình hoài nên mình bực không cho coi, mấy bạn trong lớp thấy vậy thì nói mình ích kỷ. Một lúc sau, có một bạn khác trong lớp kêu chưa kịp soạn bài, bạn nữ mà bạn nam mình thích đang theo đuổi liền đưa xấp tài liệu mà bạn nữ đó mới down trên mạng xuống (chưa qua chỉnh sửa) khi ở nhà cho bạn kia mượn. Bạn nam mà mình thích thấy bạn thì khen bạn nữ đó dễ thương.


Nữ 19 tuổi, Hải Phòng

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu phần nào mối quan tâm của bạn đến tình cảm, thái độ của người bạn trai về tính cách và phong cách ứng xử của người con gái nói chung và của bạn nói riêng. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về mối quan tâm này của bạn!

Trước khi trao đổi Tâm sự bạn trẻ 360 tự hỏi việc tìm ra câu trả lời về chuyện người bạn trai kia thích bạn hay bạn gái kia hơn có ý nghĩa gì với bạn? Nếu nói rằng bạn trai ấy thích cô gái kia hơn thì bạn có dự định như thế nào? Bạn sẽ thay đổi một số điểm cho giống với cô gái kia hay bạn vẫn là mình cho dù anh ta thích ai hơn?

 

Kết quả hình ảnh

 

Chúng tôi đặt ra những câu hỏi trên chỉ để bạn dành thời gian để suy nghĩ xem điều gì thực sự quan trọng với bạn trong lúc này: Đối với bạn, việc tìm câu trả lời cho câu hỏi: tình cảm của bạn trai đó dành cho ai nhiều hơn là quan trọng hay hành động của bạn mới thực quan trọng? 

 

Bạn biết không, tình cảm rất khó đo đếm, có thể chính người bạn trai đó cũng không thể biết bạn ấy có tình cảm với ai hơn. Điều quan trọng là mối quan hệ của bạn trai ấy và người bạn gái kia đã là quá khứ, còn hiện tại, bạn ấy đang thích bạn. Bạn có những nét riêng và có thể chính sự thẳng thắn, bộc trực và ưa thích sự công bằng của bạn mới là điểm hấp dẫn người con trai ấy, cũng như những người khác. Nên trong trường hợp bạn thấy rằng việc “biến” thành người khác là không thể thì đừng dành thời gian quan tâm đến những biểu hiện của người khác sẽ như thế nào trong mắt người mình thích, mà có thể cân nhắc việc gửi đến người con trai ấy những “tín hiệu đèn xanh”, hoặc nói trực tiếp cho người con trai đó biết rằng bạn cũng có thiện cảm với bạn ấy. Từ đó mối quan hệ của hai người có cơ hội phát triển thêm thay vì chỉ để cho tình cảm diễn biến âm thầm như hiện tại bạn nhé.

 

Bày tỏ tình cảm của mình sẽ giúp cho bạn có 50% cơ hội để kết nối mối quan hệ với người mình thích và 50% nguy cơ rủi ro nếu lúc này bạn trai đó đã không còn thích bạn. Song, nếu không hành động, bạn không bao giờ biết được mình thuộc nửa nào phải không bạn?

Chúc bạn có được quyết định phù hợp cho mình!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1073

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 17824183