Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có phải mình là les? Chủ Nhật, 20/08/2017, 10:30

Có phải mình là les?

Xin chào Tâm sự bạn trẻ 360. Em năm nay 17 tuổi, là học sinh lớp 12, là con gái. Em tự thấy mình rất nữ tính, cũng biết làm điệu, ăn diện, thích chơi búp bê, gấu bông, biết nấu ăn... Em chưa yêu hay có tình cảm với bất kỳ chàng trai nào, em vẫn thường cho rằng vì chưa tìm được người phù hợp với mình. Nhưng từ hồi lên cấp 3, em thấy em có vẻ rất thân thiết với các bạn nữ khác. Nếu như chỉ khoác vai, khoác tay thì chắc là không đáng nói, nhưng em cũng rất thích ôm các bạn nữ hoặc được các bạn ấy ôm, có khi còn mệt quá gục đầu vào vai bạn ấy ngủ. Em hơi lo lắng một chút, có phải đây là dấu hiệu em là les? Hay đó chỉ là sự thân thiết bình thường giữa những người bạn? Mong các chuyên gia tư vấn trả lời giúp em!


Nữ, 17 tuổi, Hải Dương

 

Bạn thân mến!

 

Băn khoăn về bản dạng, xu hướng tình dục của bạn thật đáng trân trọng. Nó cho thấy bạn đang trưởng thành và muốn hiểu rõ về bản thân mình. Tâm sự bạn trẻ sẽ chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

 

Bạn tự thấy mình rất nữ tính, biết làm điệu, thích chơi búp bê, gấu bông, biết nấu ăn… Với những biểu hiện này liệu có phải bạn đang cảm nhận mình là Nữ giới? Tâm sự bạn trẻ hỏi bạn điều này bởi trước hết chúng ta cần hiểu rõ bạn nhìn nhận mình thuộc về giới nào. Có những bạn gái sinh ra với các đặc điểm sinh học là nữ giới, có các đặc điểm bề ngoài hoặc đôi nét tính cách là nữ giới nhưng vẫn nhìn nhận bản thân là nam giới, thấy mình giống và muốn là nam giới hơn. Do đó, trước hết cần xác định bạn nhìn nhận bạn thuộc về giới nào.

 

Kết quả hình ảnh cho les

 

Nếu bạn có các đặc điểm sinh học và các nét tính cách của nữ giới, nhìn nhận và mong muốn mình là nữ giới thì điều đầu tiên có thể khẳng định giới tính/ bản dạng giới của bạn là “Nữ giới”. Nếu khi bạn ôm, gục đầu vào vai hoặc tiếp xúc cơ thể với một bạn nữ nào đó mà bạn thấy có biểu hiện khác lạ, thấy xao xuyến, rạo rực, hấp dẫn… mà không đơn thuần là cảm giác an tâm, được chia sẻ thì nghĩa là bạn đang có “cảm xúc giới tính, cảm xúc yêu thương” với người cùng giới. Và nếu mối quan hệ cũng như các cảm xúc đó được định hình, được khẳng định và kiểm chứng (ổn định) qua thời gian thì mới có thể nói rằng bạn có xu hướng tình dục đồng giới, bạn là les.

 

Kết quả hình ảnh cho les

 

Như vậy lúc này chỉ với biểu hiện chơi thân, thích ôm, gục đầu vào vai một người con gái khác và chưa hề có tình cảm với bất kỳ chàng trai nào thì chưa nói lên điều gì về xu hướng tình dục của bạn. Bạn 17 tuổi, các cảm xúc mới bắt đầu chớm nở, cần thời gian và những trải nghiệm để hiểu bản thân mình hơn. Bởi vậy hãy vô tư, đừng suy nghĩ nhiều về việc là les hay không, hãy mở rộng mối quan hệ sang cả hai giới và để mọi thứ diễn ra tự nhiên, không áp đặt để dần hiểu chính mình bạn nhé.

 

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngại tiếp tục thảo luận với chúng tôi ở những lá thư sau bạn nhé !

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 4517

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 17
Lượt truy cập: 19670121