Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có những ngày em chỉ thích mình cô đơn như thế Thứ Tư, 13/06/2018, 10:58

Có những ngày em chỉ thích mình cô đơn như thế

(Ảnh minh họa)

Những ngày không động lòng vì ai thật thích. Không dựa dẫm, không vướng bận, không động lòng, cũng không phải vì ai mà thất vọng cả.

Có những ngày em cần vì bản thân em mà sống tốt…

Thật kỳ lạ, có một vài giai đoạn trong cuộc đời em lại thích bản thân một mình hơn cả. Khác hẳn những lúc em kêu gào với bạn bè rằng mãi mà không có người yêu, khác hẳn cả lúc em cảm thấy mình cần một vòng ôm, cần một nụ hôn để thấy ấm áp hơn trong những ngày đông giá.

Là những ngày em muốn nằm ì ở nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, mặc cho ngoài kia các cô gái tranh giành nhau các anh trai tốt. Là những ngày em cần tĩnh tâm một mình, nằm nghe tiếng nước tu tu hay ăn một miếng bánh bông lan trứng muối mặc kệ bản thân đang ra sức giảm béo.

Là những ngày em bảo vệ trái tim mình khỏi những tổn thương về tình yêu xưa cũ. Là những ngày em không còn quan tâm về cảm giác của người khác, không phải là tiêu cực, chỉ là bản thân em muốn đầu óc được thảnh thơi, không chờ tin nhắn, không truy tìm nguyên do người ta lại biến mất như chưa từng tồn tại ở thế giới của em.

 

 

Những ngày không động lòng vì ai thật thích. Thật ra cho đến tuổi này rồi, em thấy ở bên cạnh ai thoải mái thì ở. Tình yêu cũng vậy, bạn bè cũng thế. Thà cô đơn chứ không dối lòng. Thà nuối tiếc chứ không tạm bợ. Bởi vậy cô đơn cũng là một hạnh phúc khi em chưa tìm được bờ vai tốt để dựa vào.

Vậy bờ vai tốt là gì? Đó là bờ vai có thể cùng em đi qua những ngày mưa và ngày nắng, cùng em đi qua cả những ngày giông bão, khi mà tưởng chừng không thuộc về nhau thì lại là của nhau. Như vậy đấy, là người sẽ không bỏ em đi khi em yếu đuối nhất, cũng là người em nhất quyết khó khăn đến mấy cũng ở lại với người ta. Nhưng nếu người đó chưa xuất hiện, thì cô đơn cũng là điều hiển nhiên tốt nhất.

Quan điểm về tình yêu của em trước giờ vẫn như vậy. Thà không yêu còn hơn yêu mà phải mệt mỏi và đau khổ. Em già rồi nên không muốn thất tình thêm vài lần nữa, cũng không muốn yêu một người mà không nghĩ chuyện tương lai, hơi cố chấp một chút nhưng em nghĩ điều đó phù hợp với bản thân mình.

Bản thân cô đơn chỉ cần nghĩ tích cực thì cuộc sống này sẽ muôn vàn sự vui vẻ. Đừng áp đặt mình cùng ai thì mới hạnh phúc. Trên thế giới này, chúng ta gặp gỡ ai, quen biết ai, yêu thương ai, bỏ lỡ ai, tất cả đều đã được an bài. Thế thì những ngày một mình là những ngày em nên tận hưởng cho riêng em thôi. Không vội vã, không cố gắng, không thất vọng. Chẳng phải mọi thứ đều ổn là điều mà chúng ta vẫn đang tìm kiếm hay sao?

Cô đơn một mình, sau giờ làm thì đi ăn, tụ tập với lũ bạn. Về nhà thì đắp mặt nạ, đọc sách hoặc chơi game, thi thoảng đi du lịch. Đó những là ngày em có thể sống như một… con heo, không cần suy nghĩ, không cần dùng não vì tình yêu nhiều. Em bình tĩnh đi từng bước, để rồi tin sẽ có ngày mình chung đôi, với một người thuộc về mình, một người yêu thương mình hơn cả.

Vậy nên đừng đeo đuổi những điều nặng lòng, phải không?

Nguồn: tiin

Lượt xem: 1160

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19112509