Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có nên vá màng trinh để giữ gìn tình yêu? Thứ Năm, 28/10/2021, 00:00

Có nên vá màng trinh để giữ gìn tình yêu?


Chào Tâm sự bạn trẻ! Tôi là nữ, năm nay 30 tuổi, độc thân. 9 năm trước tôi đã có một tình yêu đẹp, cả hai dự định sẽ kết hôn sau khi ra trường và tôi đã trao thân cho anh. Trong một chuyến công tác anh bị tai nạn và mãi mãi rời xa tôi. Tôi bị sốc trong một thời gian dài. Mãi đến 5 năm sau tôi gặp người làm tôi thay đổi và tôi đã thực sự yêu anh. Tôi đã nói với anh về quá khứ của mình, về việc tôi đã không còn là con gái. Và anh đã rời xa tôi bởi anh nói anh không thể đến với một người con gái đã không còn trong trắng. Một lần nữa tôi lại đau. Cho đến gần đây gia đình tôi hối thúc chuyện kết hôn của tôi mạnh mẽ quá, họ mai mối cho tôi với một người hơn tôi 5 tuổi. Tôi nhận thấy tình cảm của anh dành cho tôi rất chân thành, chúng tôi muốn tiến xa hơn và kết hôn nhưng qua thời gian tìm hiểu tôi nhận thấy anh ấy là một người gia trưởng, coi trọng trinh tiết. Tôi đã lớn tuổi và muốn yên bề gia thất, tôi không muốn anh tiếp tục bỏ rơi tôi vì quá khứ của mình. Tôi có nên đi vá màng trinh không? 

(Bạn nữ, 30 tuổi, Huế)

Bạn thân mến,
 
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những tâm tư của mình cùng Tâm sự bạn trẻ. Qua thư bạn, chúng tôi hiểu rằng hiện tại bạn đang bối rối không biết phải làm thế nào trong tình huống bạn không còn trong trắng khi đến với người bạn trai hiện tại trong khi anh ấy lại là người rất gia trưởng, coi trọng vấn đề trinh tiết theo nhìn nhận của bạn. Việc người bạn trai trước của bạn chia tay bạn vì bạn không còn trong trắng khiến bạn càng lo lắng hơn về nguy cơ người bạn trai hiện tại sẽ bỏ rơi bạn và băn khoăn liệu có phải bạn không đáng nhận được hạnh phúc vì nổng nổi. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng bối rối của bạn trong tình huống này.
 
Quá khứ là điều đã qua đi, tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng hiện tại nó đang ít nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng, cuộc sống của bạn. Bạn biết đấy, thực tế thì khi yêu và gần gũi, tin tưởng nhau ở một mức độ nhất định, chuyện có quan hệ tình dục với người mình yêu là điều có thể xảy ra. Giờ đây, bạn đã không thể nào quay lại quá khứ để thay đổi nó, thế nhưng, bạn vẫn có thể có cách ứng xử phù hợp trong hiện tại để có thể có được hạnh phúc cho bản thân mình.
 
Chúng tôi nhận thấy bạn là người con gái chân thật khi chia sẻ với bạn trai sự thật về quá khứ của mình với lí do bạn không muốn lừa dối người mình yêu, thế nhưng, người ấy lại ra đi khi biết bạn không còn trong trắng. Với người bạn trai hiện tại, bạn cũng nhận thấy một mối nguy cơ tiềm ẩn rằng anh ấy sẽ không chấp nhận bạn nếu biết sự thật bạn không còn trinh trắng, bởi lẽ anh ấy là người rất gia trưởng, coi trọng chữ trinh ở người con gái. Tuy vậy, có khi nào bạn nghĩ rằng, những người đàn ông đến với bạn chỉ vì chữ trinh mà không coi trọng, nhìn nhận những giá trị, phẩm chất mà bạn đang có, đặt chữ trinh lên cao hơn việc nhìn nhận về tình cảm của bạn dành cho họ là những người không xứng đáng với tình cảm của bạn? Nếu họ đến với bạn chỉ vì bạn còn trinh hay không thì liệu những người đàn ông đó có đem đến cho bạn một tình yêu và hôn nhân hạnh phúc? Bên cạnh đó, bạn chia sẻ rằng tình cảm của người đàn ông hiện tại rất chân thành, vậy còn về phía bạn, bạn có dành tình yêu cho anh ấy hay không?
 
Cuộc sống có không ít những người đàn ông có quan điểm không giống như hai người đàn ông mà bạn đã và đang gặp, họ đánh giá cao hơn tình cảm của những người trong cuộc dành cho nhau, đánh giá cao hơn những phẩm chất hiện có của người con gái mà họ yêu chữ không phải là việc bạn gái có còn trinh hay không. Những người đàn ông như vậy, dù bạn chưa gặp được nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp. Đồng thời, việc bạn đã từng có quan hệ tình dục với người bạn trai trước đây của bạn không có nghĩa là bạn không đáng nhận được hạnh phúc. Việc thay đổi quan điểm, cách nhìn nhận của bản thân về sự kiện đã xảy ra, về tương lai hạnh phúc của bản thân mình khi bạn đã từng có quan hệ tình dục cũng là việc bạn cần làm để có thể cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hơn thay vì lo lắng, bối rối. Bạn có nghĩ như vậy không?
Nếu sau khi cân nhắc về vấn đề trên, bạn vẫn muốn kết hôn với người đàn ông hiện tại và bạn không muốn chia sẻ sự thật về quá khứ của mình với anh ấy thì bạn có thể che giấu sự thật về việc bạn đã từng có quan hệ tình dục. Thực tế thì không có một biểu hiện bề ngoài nào cho thấy rằng bạn gái đã từng có quan hệ tình dục ngoại trừ chính bạn gái chia sẻ về điều đó, vì vậy, bạn có thể thể nói dối người chồng tương lai của bạn nếu như bạn không muốn cho anh ấy biết sự thật. Bởi lẽ một số người cho rằng nếu bạn gái chưa từng có quan hệ tình dục thì khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ bị chảy máu. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều bạn gái chưa từng có quan hệt tình dục nhưng khi giao hợp không bị chảy máu do một số lí do (bẩm sinh sinh ra đã không có màng trinh; Màng trinh quá mỏng, lượng mao mạch tập trung trên màng trinh ít nên khi rách chỉ xuất hiện một chút dịch màu hồng lẫn với dịch tiết âm đạo và mắt thường rất khó nhận ra hoặc một số bạn gái có cấu tạo màng trinh mỏng nên dễ rách khi chạy nhảy, chơi thể thao…).
 
Bên cạnh đó, nếu bạn quá lo lắng về vấn đề của mình thì bạn có thể thực hiện việc vá màng trinh. Tuy nhiên, việc thực hiện thủ thuật vá màng trinh chỉ đơn giản là làm liền lớp da mỏng chắn ở cửa âm đạo về mặt sinh học chứ không phải là dấu hiệu để chứng tỏ rằng một người chưa từng có quan hệ tình dục. Lí do là gì thì chúng tôi đã chia sẻ cụ thể cùng bạn ở trên. Đồng thời, bạn có nghĩ đến khả năng một ngày nào đó, người bạn sẽ kết hôn tình cờ phát hiện ra rằng bạn đã từng có quan hệ tình dục với người đàn ông khác trước khi đến với anh ấy thì bạn dự định sẽ đối diện với vấn đề này ra sao?
Đó là một số thông tin liên quan đến vấn đề của bạn Tâm sự bạn trẻ muốn trao đổi thêm để bạn tham khảo. Còn thủ thuật vá màng trinh cụ thể như thế nào bạn, có thể tìm hiểu ở các Bệnh viện thẩm mỹ hoặc Khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại các bệnh viện đa khoa bạn ạ!
 
Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này, vui lòng tiếp tục chia sẻ cùng Tâm sự bạn trẻ ở những lá thư sau, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn!
 
Chúc bạn mọi điều tốt lành!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 141

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 16
Lượt truy cập: 23845668