Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Có nên tiếp tục giấu diếm? Thứ Sáu, 26/10/2018, 10:00

Có nên tiếp tục giấu diếm?

Ảnh minh họa (Internet)

Vợ chồng tôi yêu nhau 10 năm sau đó kết hôn và có thời gian 8 năm ở cùng nhau. Chúng tôi có con gái năm nay học lớp 2. Thời gian đầu chung sống chúng tôi cũng quan tâm và chia sẻ cùng nhau nhưng chỉ là thời gian ngắn thôi. Kinh tế khó khăn khi có con khiến chúng tôi cứ xa nhau dần, thời gian nói chuyện của chúng tôi một ngày không nhiều. Cũng chẳng chia sẻ gì về tất cả mọi việc trong cuộc sống. Đơn giản nhất chồng tôi cũng chẳng biết đến sinh nhật vợ. Những lúc ốm đau cũng chẳng thèm hỏi han, và cũng nhiều lần cãi vã nữa, đánh chửi nhau cũng có. Tôi cố gắng để vun đắp nhưng điều đấy xa vời. Rồi tôi ngã vào vòng tay người khác chỉ mong được bù đắp những điều mình không có. Rồi điều gì đến sẽ đến chồng tôi biết được rồi anh cũng tha thứ nhưng đằng sau đấy là cả sự đay nghiến và dọa nạt. Tôi chấp nhận viết đơn ly hôn nhưng với điều kiện anh phải nuôi con và từ nhiều phía tác động tôi đành chấp nhận. Còn người tôi ngoại tình vợ anh ta biết được cũng bất chấp tố cáo tôi ở nơi làm việc. Thời gian đấy thực sự tồi tệ, tôi tìm sự thanh thản nơi cửa chùa rồi muốn nói chuyện với ai đấy trên mạng để đỡ trống trải. Vì họ cũng chẳng biết mình là ai. Và rồi tôi gặp được người đàn ông hiện tại. Mục đích chỉ muốn trò chuyện phiếm và cũng chẳng mảy may trong đầu điều gì vì tôi biết mạng chỉ là mơi tiêu khiển. Rồi chúng tôi cũng gặp mặt rồi yêu nhau lúc nào không biết. Anh thật thà và tốt bụng, anh làm cho con người tôi thay đổi. Tôi không nghĩ mình may mắn đến vậy. Tôi cố gắng giấu đi quá khứ tồi tệ của mình và bước chân về ra mắt gia đình anh. Anh cũng có hai con trai trong cảnh gà trống nuôi con. Tôi thương và yêu anh nhiều lắm. Tôi muốn mình thú nhận tất cả với anh để lương tâm thanh thản. Rồi anh quyết định nhưng tôi sợ mình làm như vậy sẽ mất anh mãi mãi. Mọi chuyện rồi cũng có ngày sáng tỏ. Xin hãy cho tôi lời khuyên có nên nói hay ko nói cho a biết ko? Liệu rồi tất cả sẽ thế nào?           


Nữ 32 tuổi, Lạng Sơn

Chào bạn!

Đọc những chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu phần nào những biến cố tình cảm mà bạn đã trải qua, cũng như những lo lắng và dằn vặt khi phải giấu người bạn đang yêu về quá khứ của mình. Hiện tại bạn đang băn khoăn không biết phải che giấu hay nói ra sự thật về quá khứ của bạn với người đàn ông hiện tại. Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng của bạn trong tình huống này.

Có một số điều chúng tôi muốn cùng bạn làm sáng tỏ. Trong mối quan hệ hiện tại, ngoài việc mẹ của bạn trai bạn lo lắng sợ con trai mình nếu đi thêm bước nữa sẽ lặp lại sự đau khổ còn điều gì khiến mẹ anh ấy băn khoăn về việc tái hôn với bạn hay không? Mối quan hệ của người bạn yêu với mẹ anh ấy và các con của anh ấy hiện nay như thế nào? Trong thời gian làm quen với anh ấy bạn đã chia sẻ như thế nào về bản thân? Nếu bạn muốn giữ kín quá khứ của mình, bạn sẽ làm gì để che dấu? Điều gì về quá khứ khiến bạn lo lắng nhất nếuđể người bạn yêu biết được? Nếu bạn tái hôn, bạn dự định chuẩn bị cho cuộc sống mới như thế nào để bạn và người bạn yêu không một lần nữa phải đau khổ?

Bạn thân mến! Ai sinh ra trên đời cũng đều có quyền được yêu thương và trân trọng. Với bất kỳ giống loài nào cũng luôn thèm khát tình yêu thương, sự quan tâm của người khác nhất là người mình yêu mến. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng và như mình mong muốn. Trong hôn nhân chẳng ai muốn để xảy ra sự đổ vỡ nhưng điều gì đến đã đến, điều gì xảy ra cũng đã xảy ra và quá khứ bạn không thể thay đổi. Những gì đã điễn ra đối với bạn thực sự là điều rất tồi tệ, bạn đã đau khổ đến mức phải đến với cửa chùa để tìm sự bình yên. Có thể tạm gác lại những cảm xúc đau khổ mà bạn đã trải qua, bạn thử nhìn nhận lại: qua sự đổi vỡ như vậy, bạn đã học được bài học về tình yêu, hôn nhân và cuộc sống gia đình như thế nào? Nếu tái hôn bạn mong muốn có một cuộc sống gia đình ra sao?

Kết quả hình ảnh cho bí mật

Ảnh minh họa (Internet) 

Vì Tâm sự bạn trẻ 360 không biết câu trả lời của bạn như thế nào nhưng bạn thấy đấy, sự tan vỡ trong mối quan hệ vợ chồng không phải chỉ ảnh hưởng đến hai người trong cuộc mà những mảnh vỡ của nó để lại sẽ văng đi khắp nơi và găm vào trái tim của nhiều người xung quanh. Bạn có chia sẻ rằng nhờ có người bạn yêu hiện tại mà bạn đã thay đổi, chúng tôi không biết bạn đã thay đổi bản thân mình ra sao cũng như bạn đã xây dựng hình ảnh của mình trong mắt người bạn yêu hiện tại như thế nào. Tuy nhiên, bạn có thấy rằng cho dù quá khứ có tồi tệ ra sao nhưng con người hiện tại của bạn được xây lên từ quá khứ, nhờ có quá khứ ấy bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm sống, nhiều bài học về hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Hẳn bạn sẽ biết trân quý và giữ gìn hạnh phúc mà mình đang có.

Một số người cho rằng một cuộc hôn nhân bền vững khi mà hai người đến với nhau  hiểu rõ về người kia và sẵn sàng chấp nhận yêu cả mặt tốt và mặt chưa tốt của đối phương sẽ là cuộc hôn nhân bền vững. Một số khác cho rằng không nhất thiết phải chia sẻ mọi sự thật về quá khứ với người mình yêu mà chỉ chia sẻ những thông tin cần thiết…Một số người không chia sẻ và sẵn sàng đối diện với tương lai phía trước khi sự thật được phơi bày. Mỗi giải pháp để có những ưu và nhược điểm của nó và lựa chọn giải pháp nào sẽ tùy thuộc và tính cách, quan điểm của bạn.

Nếu thực sự bạn lo sợ anh ấy sẽ rời xa bạn nếu biết về quá khứ của mình bạn có thể tiếp tục giữ kín nhưng bạn cũng cần lường trước nguy cơ anh ấy phát hiện ra quá khứ của bạn và không chấp nhận việc bạn giấu anh ấy.

Trong tình huống khác, khi bạn nói ra sự thật, vì bạn nghĩ rằng “mọi việc rồi có lúc sẽ sáng tỏ”, thay vì bị động đón chờ những điều không tốt sẽ đến, bạn có nghĩ rằng bạn sẽ  tự chủ động chia sẻ mọi điều theo cách có lợi hơn cho mình? Nếu anh ấy yêu bạn chân thành, anh ấy sẽ  sẵn sàng chấp nhận cả quá khứ và mong muốn vun đắp tương lai với bạn. Còn nếu anh ấy rời xa bạn chỉ vì quá khứ mà không phải vì con người của bạn, những giá trị mà bạn có, hạnh phúc mà bạn sẽ đem đến cho anh ấy thì tình yêu đó có thực sự đáng trân trọng và anh ấy liệu có phải là người bạn nên giữ?

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào có ích đối với bạn. Nếu còn điều gì muốn trao đổi thêm, bạn có thể tiếp tục gửi thư cho chúng tôi, bạn nhé!

Chúc bạn sớm tìm thấy bến đỗ thực sự bình yên!

Tâm sự bạn trẻ 360.

 

Lượt xem: 273

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 14732453