Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có nên giải thoát cuộc hôn nhân không còn trọn vẹn? Thứ Bẩy, 11/11/2017, 10:30

Có nên giải thoát cuộc hôn nhân không còn trọn vẹn?

Chồng em ngày càng trở nên tệ hơn, giờ anh không còn xem trọng bố mẹ vợ nữa. Gần đây, em có đi du lịch không ở nhà, con gái thì gửi về nhà ngoại ngủ, vậy mà 12h đêm anh ấy nhậu say xỉn đập cửa làm ồn nhà bố mẹ vợ trong một hồi lâu đòi con gái về nhà ngủ chung. Em có trách thì anh không tỏ thái độ áy náy, xin lỗi mà còn khó chịu "Ai biểu gọi không nghe thì gọi cho đến khi nào nghe thì thôi". Đôi khi, say rượu anh còn sàm sỡ với em gái họ của em nữa. Em có nên ly dị không?


Nữ 24 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến!

Bạn đang băn khoăn không biết có nên ly dị chồng hay không khi bạn nhận thấy anh ấy có nhiều điểm khiến bạn không hài lòng. Tâm sự bạn trẻ sẽ trao đổi với bạn về vấn đề này.

 

 Chúng tôi đã nhận được nhiều thư của bạn chia sẻ về mối quan hệ vợ chồng và những suy nghĩ, cảm xúc của bạn trong mối quan hệ đó và trong những thư trước chúng tôi cũng đã có trao đổi với bạn về cảm nhận của bạn về tình cảm của chồng. Bạn có thể chấp nhận những khuyết điểm của anh ấy để bước tiếp cùng nhau hay không? Thay vì đặt ra câu hỏi “Có nên ly hôn với chồng hay không” và khó đưa ra quyết định, liệu bạn có thể tự hỏi mình khác đi: Có những điều gì khiến bạn muốn tiếp tục chung sống với một người chồng như chồng bạn hiện tại?

 

Kết quả hình ảnh 

 

Qua những thư trao đổi trước đây chúng tôi hiểu rằng bạn không hài lòng với cách cư xử của chồng điều đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền và muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Suy nghĩ của bạn cũng là suy nghĩ của rất nhiều người khi rơi vào tình cảnh như vậy và đó không phải là lựa chọn tồi khi không thể chấp nhận cuộc sống hôn nhân nữa. Nhưng, trước khi quyết định bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng về những khó khăn và thuận lợi sẽ gặp phải sau ly hôn, bạn có thể vượt qua được khó khăn hay không? Và có khi nào bạn lại cảm thấy hối hận? Còn nếu tiếp tục chung sống thì liệu bạn có thể chấp nhận được những điểm xấu của anh ấy để rồi bản thânvui vẻ thoải mái hơn hay lại phải tiếp tục u sầu, buồn bã và rồi lại băn khoăn không biết có nên ly hôn?

 

 Cuộc sống luôn đòi hỏi chúng ta phải quyết định, lựa chọn và không phải lựa chọn nào cũng dễ dàng. Vì vậy bạn cần phải mạnh mẽ hơn nữa trong hành động để có được cuộc sống mà bạn muốn thay vì cố gắng chịu đựng, hy sinh mà vẫn không mang lại kết quả gì cả.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1503

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18544093