Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Có nên bỏ hay không? Thứ Ba, 15/08/2017, 16:04

Năm nay em 26 tuổi, em và bạn trai quen nhau gần 5 năm nay. Em sắp cưới và có thai được 14 tuần nhưng đến nay thì gia đình bạn trai vẫn làm khó chưa cưới và bản thân bạn trai cũng chán muốn từ bỏ. Quen nhau gần 5 năm nay nhưng lúc nào bạn trai cũng chì chiết, dày vò em chuyện quá khứ em đã có quan hệ với bạn trai cũ. Nay kề ngày cưới ai ai cũng đều biết nhưng ba mẹ bên bạn trai gây khó khăn, nói nặng lời với ba mẹ em còn bản thân bạn trai em bênh vực bên họ, có mấy lần đề nghị bỏ thai đi và chia tay. Đến hôm nay em cũng cảm thấy không thể cố gắng được thêm nữa em cũng muốn bỏ nhưng sợ bỏ thai lớn tuổi rồi sau này ảnh hưởng đến sinh sản sau này mà nhà em cũng có nhiều sóng gió từ trước rồi, chỉ còn mình em để nối dõi tông đường. Vì chuyện anh trai em bị tai nạn và mất mà mẹ đã bệnh trầm cảm hơn 1 năm trời nay. Em sợ chuyện này sẽ khiến mẹ tái phát trở lại nhưng em cảm giác không thể sống với người này được nữa. Ba mẹ em không biết tình cảm 2 đứa bọn em như thế nào, vẫn cố gắng thuyết phục ba mẹ bên kia nhưng không biết bạn trai em như vậy, cứ nghĩ bạn trai thương yêu em. Nay em muốn được tư vấn trường hợp của em liệu có nên đi phá thai và chia tay không? em đang hỏi địa chỉ phá thai rồi nhưng sợ thai quá lớn, ảnh hưởng sau này mà ân hận cả đời nhưng mặt khác bạn trai em sẽ không thay đổi, cho dù có con chỉ chấp nhận con, sống với nhau thì vài ngày lôi chuyện cũ ra chì chiết em phải làm sao ạ? mong nhận được tư vấn sớm, vì em tính 31 này đi bỏ thai rồi


Ngoài ra, mình băn khoăn nếu một mình đi bỏ thai về mới nói với ba mẹ là không còn nữa, giờ hủy cưới luôn, liệu với ba mẹ mình có tổn thương gì không? mình cũng rất sợ sau này không sinh được nữa vì thai hơn 14 tuần rồi.


(Bạn nữ, 26 tuổi)

Bạn thân mến,

Đọc thư của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận rằng bạn đang phiền lòng khi mối quan hệ hiện tại không được suôn sẻ: bạn đang mang thai nhưng không chắc tiến tới được với người yêu bởi rào cản từ phía nhà chồng cũng như người yêu đồng thời cũng đang cân nhắc việc có bỏ thai hay không. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về điều này.

Bạn ạ, tình cảm của bạn dành cho người yêu hiện tại như thế nào? Bạn có cân nhắc như thế nào giữa thuận lợi và thách thức của việc tiếp tục mối quan hệ và chấm dứt mối quan hệ với người yêu hiện tại? Và liệu rằng khi quyết định phá thai cũng như chấm dứt mối quan hệ với người yêu, bạn có những dự tính như thế nào cho tương lai?

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn được hạnh phúc đủ đầy, gia đình êm ấm và yêu thương, nhưng đạt được điều đó, người ta phải không ngừng vượt qua sóng gió, chông gai và khó khăn. Tâm sự bạn trẻ 360 mong muốn chia sẻ với bạn những điều bạn đang trải qua. Đã có mối quan hệ gắn kết 5 năm, cũng như bạn đang mang thai và hai người cũng có dự tính về chung một nhà, từ bỏ quả thực chẳng dễ dàng. Thế nhưng, với bạn, điều gì có thể đem lại hạnh phúc? Liệu rằng một gia đình mà bố mẹ chồng, chồng đều không ủng hộ và gây khó dễ, chì chiết bạn về chuyện quá khứ liệuđem lại hạnh phúc cho bạn? Sống trong một gia đình ban đầu đã không cảm thông cho việc bạn từng có quan hệ tình dục với người cũ liệu sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn?

 

 

Có nhiều người cho rằng, việc hạnh phúc của một gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình cảm của hai người, sự  hòa hợp, cảm thông, thấu hiểu lẫn nhau… và còn nhiều yếu tố khác nữa. Đây liệu có phải là những yếu tố bạn đặt lên hàng đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc? Nếu câu trả lời là đúng thì chắc hẳn bạn đã biết rằng chia tay  hay dừng lại lúc này sẽ là điều đem đến cho bạn sự thoải mái và không vấp phải nguy cơ đổ vỡ trong tương lai khi lấy một người đem lại cho bạn sự đau khổ và dằn vặt phải không bạn? Khi bạn cảm thấy những cố gắng của bản thân không được hồi đáp, sự đau khổ vẫn dày vò thì việc chấm dứt mối quan hệ là điều cần thiết. Chúng ta luôn có quyền lựa chọn cho mình hạnh phúc xứng đáng thay vì chấp nhận thương đau. Bạn có thể thảo luận thẳng thắn với bố mẹ bạn về lí do thực sự khiến bạn muốn từ bỏ mối quan hệ với bạn trai bạn, về tình cảm hiện tại của anh ấy dành cho bạn và ý định của anh ấy trong mối quan hệ này để bố mẹ bạn hiểu và tôn trọng lựa chọn của bạn.

Về băn khoăn liên quan đến việc bạn có nên hay không nên giữ đứa bé ở lại, một đứa bé trào đời ắt hẳn sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Nếu bạn cảm thấy có thể chăm lo cho đứa bé đủ đầy, gia đình cha mẹ ủng hộ, trợ giúp, bạn hoàn toàn có thể giữ lại. Trong trường hợp ngược lại, nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng, khó khăn trong việc đảm bảo cuộc sống thì bạn có thể từ bỏ. Trong trường hợp phá thai, bạn cũng cần cân nhắc, chia sẻ với gia đình để nhận được sự trợ giúp. Việc gia đình có phản ứng như thế nào chúng ta khó dự đoán trước, nhưng hẳn rằng với những chia sẻ chân thành thì bạn cũng có thể nhận được sự cảm thông và giúp đỡ.

 

 

Thực tế, việc phá thai 14 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện an toàn nếu bạn lựa chọn một cơ sở nạo phá thai an toàn. Trong trường hợp sau khi thảo luận với bố mẹ của bạn và giải pháp mà bạn lựa chọn là bỏ thai thì bạn cần tới bệnh viện phụ sản để được bác sĩ tư vấn về hình thức cũng như cách thức phá thai phù hợp với tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bạn, tránh để không nảy sinh các vấn đề ngoài ý muốn.

Nếu bạn có bất kỳ mong muốn chia sẻ, hãy tiếp tục thảo luận với chúng tôi bạn nhé! 

Mong bạn bình an và hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1565

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 19
Lượt truy cập: 19669544