Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cô gái à, đừng phí thanh xuân cho một mối tình không xứng đứng Thứ Năm, 28/10/2021, 00:00

Cô gái à, đừng phí thanh xuân cho một mối tình không xứng đứng

Cô gái à, hãy lựa chọn người đàn ông yêu mình, chứ đừng chọn người đàn ông mình yêu. Vì với một người đàn ông chung thuỷ, rất khó để họ có thể yêu, bên cạnh một người mà họ không yêu. Họ yêu bạn sẽ sẵn sàng chinh phục bạn, sẵn sàng bên cạnh bạn mọi lúc và rồi sẽ có lúc bạn cảm thấy bạn yêu họ thôi.

Anh và cô là bạn học chung cấp 3, lại còn là hàng xóm kế bên nữa nên đôi khi cứ bị bạn bè gán ghép với nhau. Anh là trưởng đội bóng đá, còn cô lại là học sinh tài năng nhất của đội múa, cứ như vậy chẳng có điểm gì chung cho đến khi cô nhận ra mình thích anh. 

Thích anh cũng chẳng phải vì anh đẹp trai, anh học giỏi mà thích anh vì cách mà anh luôn quan tâm chăm sóc cho cô. Cứ buổi sáng ra khỏi cổng là anh đã ở đó đợi cô đưa cô đến trường, chiều lại đợi đưa cô về nhà, anh hiểu cô muốn gì, làm gì. Cái cách anh quan tâm cô như thế cứ khiến cô nghĩ rằng, lầm tưởng rằng anh yêu cô.

Cho đến một ngày, cô quyết định nói hết lòng mình với anh, nói cho anh biết là cô yêu anh, nhưng rồi lại đau lòng khi thấy anh đi với hoa khôi của trường vui vẻ cười nói. Cô thu lại mọi thứ cô muốn làm, thu lại lời muốn nói, và rồi dần dần xa cách với anh hơn. 

Anh có lẽ cũng thấy lạ hỏi cô lý do tại sao lại như vậy. Cô cũng cười nói rằng cô thích anh. Cô thấy nhẹ nhàng hơn, nhưng chẳng bao lâu cho đến khi anh nói anh không thích cô. Anh quan tâm cô ở bên cạnh cô chỉ vì muốn cho cô gái kia là người anh thích ghen lên thôi. Và rồi anh xin lỗi, bước đi bỏ lại cô với đôi mắt ngập nước ở công viên. 

Mộng tưởng và ảo vọng anh dành cho cô ở tuổi 17 đau thật. Cô cứ đứng đó mà đâu biết có một người cũng đang đứng nhìn cô ở phía sau, đau cùng cô ở phía sau, và cũng đau vì cô khước từ mình. 

hoc_-_sinh_21

Cho đến một ngày, anh nói với cô muốn cô làm bạn gái của anh. Cô ngạc nhiên, vui mừng nhưng cũng lo sợ. Nhưng cô yêu anh, yêu còn hơn chính bản thân mình. Nói là xa cách anh, nhưng cô biết mọi chuyện xung quanh anh, nếu như không phải vì cô gái đó từ chối anh vì đi du học, định cư ở nước ngoài thì anh có tìm đến cô để tìm sự thay thế hay không. Nhưng cô cũng không biết có một người cũng đang đau lòng vì cô nhận lời yêu 1 người không yêu mình.

Cứ thế, cô ở bên anh từ năm 17 tuổi đến nay cũng 10 năm, vì anh mà thi chung trường Đại học, vì anh mà làm mọi thứ để xứng hơn với anh. Nhưng anh thì cứ vậy, cứ dửng dưng, cũng không quan tâm nhiều đến cô. Còn chàng trai phía sau cô luôn muốn bày tỏ mọi điều với cô, nhưng cô lại không màng đến. Để rồi 10 năm thanh xuân đã qua của cô đang đổi lại được thứ gì  thế này, cô đánh mất ước mơ của mình, cô đánh mất đi độ tuổi đẹp nhất của một người con gái, đánh mất đi rất nhiều mối quan hệ đáng trân trọng hơn. Để cho chàng trai đứng sau lưng cô không biết phải làm sao để đổi lại cho cô những ngày tháng có thể theo đuổi ước mơ đã qua đó.

Và đến một ngày cô ra đi với nặng trĩu nỗi đau trong lòng từ thể xác đến tinh thần chỉ vì cô gái đó đã quay lại, chỉ vì anh đã nặng lời và coi thường tình cảm của cô. Cô bước ra khỏi mối quan hệ đó ở tuổi 27 và quay lưng lại phía sau vẫn có một chàng trai đang đứng đó nhìn cô, một chàng trai đã bị cô khước từ cách đây 10 năm. Cô bật khóc. 

Và rồi, sẽ có những nụ cười và có những giọt nước mắt, nhưng nhìn lại, chúng ta đã bỏ lỡ quá nhiều thứ mà thời gian sẽ không cho ta quay lại 10 năm bỏ lỡ để kiếm lại những thứ mà ta đã bỏ lỡ.

hoc_-_sinh_3

Cô gái à, hãy lựa chọn người đàn ông yêu mình, chứ đừng chọn người đàn ông mình yêu. Vì với một người đàn ông chung thuỷ, rất khó để họ có thể yêu, bên cạnh một người mà họ không yêu. Họ yêu bạn sẽ sẵn sàng chinh phục bạn, sẵn sàng bên cạnh bạn mọi lúc và rồi sẽ có lúc bạn cảm thấy bạn yêu họ thôi.

Còn chàng trai, nếu như không yêu, xin nói một lời rồi bước đi. Đừng gây thương nhớ, tổn thương cho người con gái mà họ yêu bạn. Vì đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng sẽ chẳng ai yêu bạn như họ đâu, chẳng ai rơi nước mắt vì bạn, bên cạnh bạn lúc bạn mệt mỏi, chăm sóc hỏi han bạn lúc ốm đau đâu.

 Vân Hằng - blogradio.vn

Lượt xem: 210

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 24342122