Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chuyện tình cảm Thứ Năm, 07/10/2021, 20:03

Chuyện tình cảm

Em xin được tâm sự về câu chuyện tình cảm của mình và mong muốn nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia. Em là sinh viên, năm nay em 20 tuổi, hiện tại em đã có người yêu bằng tuổi với em, tụi em quen nhau đã gần 4 năm nay. Tình cảm vẫn tốt đẹp cho đến khi khoảng 1 tuần nay em bắt đầu gặp 1 người con trai học cùng lớp. Khi có cơ hội được làm việc chung và tham gia văn nghệ, em bắt đầu có tình cảm với bạn ấy. Bạn ấy có phong cách hoàn toàn khác so với người yêu của em, điều làm em ấn tượng nhất là ở khoản galant đối với mọi người nhất là con gái. Bọn em đã nhắn tin nói chuyện với nhau hằng ngày, thậm chí là đến khuya, đã cùng nhau 1 lần đi xem phim, em nhận ra rằng em thích bạn ấy nhiều lắm, cảm giác nhớ nhung da diết mỗi khi không gặp. Bạn ấy là người con trai ấm áp, vui tính, dịu dàng vô cùng, biết quan tâm chăm sóc nữa. Em thấy như được yêu một lần nữa rất mãnh liệt. Nhưng bạn ấy chưa có 1 lời tỏ tình chính thức nào nên bản thân em cũng chưa xác định rõ tụi em đang ở mối quan hệ như thế nào mặc dù tình cảm đối phương dành cho nhau có thể là đã rõ. Rồi cũng đến lúc người yêu của em nghi ngờ mỗi tối em onl zalo khuya, trả lời tin nhắn chậm, người yêu kiểm tra giờ giấc em, em thấy sợ lắm, em sợ người yêu biết thì mọi chuyện sẽ cực kì tồi tệ nên em quyết định kết thúc mọi chuyện. Em đã có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với bạn ấy, em hỏi rằng có điều gì thật sự bạn ấy muốn nói với em không, bạn ấy nói rằng có phải em đã có người yêu không, có phải đã thừa biết tình cảm của bạn ấy mà lại đùa giỡn như vậy không. Em nói thật với bạn ấy rằng em đã có bạn trai và em không muốn làm tổn thương bạn ấy nữa. Em muốn nói chuyện muốn được đi chung là vì em thích bạn ấy nhiều lắm. Em đã sai rồi, lẽ ra em không nên thích bạn ấy, lẽ ra em không nên để bạn ấy hy vọng như vậy. Em sợ nếu để mọi chuyện đi quá xa thì người tổn thương nhiều nhất chính là bạn ấy. Và thật sự khi nghe em nói xong thì phản ứng của bạn ấy cực kì sốc, bạn ấy nói rằng xin lỗi vì đã chen vô làm người thứ 3 trong chuyện tình cảm của em. Rằng bạn ấy không muốn làm bạn với em nữa. Vì sao em đã có người yêu mà còn như thế với bạn ấy thì trừ khi em có 2 quả tim mà thôi. Giờ đây em cảm thấy hoàn toàn bất lực không biết phải làm gì, chỉ vì một chút tham lam về cảm xúc mà em đã đánh mất đi 1 người bạn tốt em từng có. Nhưng con tim nó bảo em thích bạn ấy em vẫn không thể làm theo lý trí được. Em không ngờ vì muốn nhận được quan tâm chăm sóc của người mình thích mà bây giờ mọi chuyện đi theo hướng tệ hơn em nghĩ. Đợt đi xem phim bạn ấy đã trả tiền và mong lần sau sẽ được em mời lại để có thể gặp mặt nhau, bạn ấy nói rằng không phải bạn ấy không dám tỏ tình mà vì chưa có cơ hội để nói thôi. Giờ thì đã không còn muốn gặp mặt em nữa, nói rằng đó coi như món quà chia tay dành tặng em. Em phải làm sao để đáp trả lại món nợ đó, làm sao để có thể làm bạn lại với bạn ấy như lúc xưa đây ?

Nữ, 1996, TP Hồ Chí Minh

Thân chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi. Qua thư của bạn, chúng tôi cảm nhận rằng bạn đang không biết phải làm gì để trở lại mối quan hệ như lúc ban đầu với bạn nam mà bạn thích trong khi bạn nam ấy đã không muốn gặp bạn sau khi biết bạn đang có người yêu. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này bạn nhé!

Bạn thân mến, qua thư bạn chia sẻ, chúng tôi biết được bạn đã quen biết bạn nam được khoảng 1 tuần, trong khoảng thời gian quen biết ấy, bạn thấy được bạn nam là người như thế nào: tính cách, sở thích, cách quan tâm, nói chuyện ra sao,… và quan trọng hơn những điều đó có phù hợp với bạn hay không? Bên cạnh đó, hiện tại bạn đang có người yêu, vậy mối quan hệ với người yêu của bạn hiện nay như thế nào? Nếu phải lựa chọn giữa người yêu và bạn nam mới quen, bạn cảm thấy lựa chọn nào được ưu tiên nhiều hơn?

Bạn thân mến, tìm được một tình yêu, “một nửa” mà mình có thể trao gửi niềm tin, để yêu và được yêu là điều không dễ, mặt khác việc giữ gìn và vun đắp tình yêu đó lại càng khó hơn bởi cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta những điều thật bất ngờ mà chính ta cũng không thể dự đoán trước được. Trong một mối quan hệ tình cảm, có thể vì nhiều nguyên nhân mà chúng ta có thể có tình cảm với một người hay nhiều người khác. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy tới nhưng điều quan trọng là tình cảm của chúng ta với người khác ảnh hưởng ra sao tới mối quan hệ của chúng ta với người yêu hiện tại. Hay liệu chúng ta có đủ can đảm buông bỏ mối quan hệ hiện tại để thiết lập tình yêu mới hay không? Trong trường hợp của bạn, nếu người yêu bạn biết được tình cảm của bạn với bạn nam kia thì anh ấy sẽ phản ứng ra sao?

Nếu sau khi đánh giá tình cảm của bạn dành cho cả hai người bạn trai, bạn vẫn nhận thấy bạn yêu bạn trai bạn nhiều hơn thì lựa chọn kết thúc mối quan hệ với người bạn trai mới là việc làm phù hợp để tránh tổn thương cho cả ba. Trong tình huống này, việc xây dựng mối quan hệ hiện tại của bạn với bạn trai bạn thích trở lại giống như ban đầu là Rất khó khăn, bởi lẽ, bạn ấy đã thể hiện quan điểm của bạn ấy rằng bạn ấy không muốn tiếp tục làm bạn với bạn nữa. Có thể do tổn thương, cũng có thể bạn ấy khó lòng kiềm chế bản thân tiếp tục thích bạn trong tình huống hai người tiếp tục là bạn. Bạn có thể bày tỏ mong muốn của mình, tuy nhiên, việc bạn ấy lựa chọn sẽ ứng xử với bạn ra sao, thiết lập mối quan hệ với bạn như thế nào lại là chuyện khác. Trong tình huống bạn ấy không đồng ý, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tôn trọng lựa chọn của bạn ấy và tập trung vun đắp cho tình yêu hiện tại của bạn. Dẫu biết rằng thật khó khăn và cảm giác day dứt là điều có thể xảy ra với bạn, tuy nhiên, sự việc đã qua không thể nào thay đổi được, điều bạn có thể làm là rút kinh nghiệm cho bản thân để tránh lặp lại tình huống tương tự. Bạn có nghĩ như vậy không?

Trong tình huống bạn nhận thấy người bạn yêu là bạn trai mới quen thì liệu rằng bạn có đủ động lực để từ bỏ tình yêu với người yêu hiện tại để tiến tới mối quan hệ với bạn trai này? Bạn nghĩ sao về việc thẳng thắn trao đổi với bạn trai bạn để kết thúc mối quan hệ khi trái tim bạn đã hướng về một người khác? Tình yêu không phải là thứ bất biến mà có thể thay đổi theo thời gian, do đó, bạn không có lỗi khi trái tim bạn không còn hướng về bạn trai bạn. Điều quan trọng là bạn đã sống thật với cảm nhận của bản thân mình. Trong trường hợp này, bạn cũng bày tỏ cho người bạn trai mới quen hiểu được tình cảm hiện tại bạn đang dành cho bạn ấy là thật và nỗ lực của bạn hướng tới việc thiết lập tình yêu của cả hai là có thật. Từ đó, người bạn trai mới sẽ hiểu và thông cảm cho bạn, xây dưng mối quan hệ yêu đương với bạn nếu cả hai bạn có chung mong muốn.

Tuy nhiên, kết quả ra sao cũng còn phụ thuộc vào bạn nam với những tình cảm, mong muốn của bạn ấy. Chúng tôi mong rằng dù kết quả có như bạn mong muốn hay không thì bạn vẫn có thể chấp nhận điều ấy sau những cố gắng của bản thân.

Chúc bạn niềm vui!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 527

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 25821251