Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chúng ta chỉ bước cùng nhau một đoạn đường thôi Thứ Tư, 11/09/2019, 11:00

Chúng ta chỉ bước cùng nhau một đoạn đường thôi

Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên? Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt.

Đã có lúc em ngây ngô nghĩ rằng, một người có thể nảy sinh tình cảm với người kia qua vài dòng tin nhắn. Chỉ cần là mình nói chuyện "mặn mà" một chút, hài hước và dễ thương một chút thì sẽ chiếm được thiện cảm của đối phương. Cho đến bây giờ em cũng không hiểu nổi tại sao bản thân lại lắm mơ mộng tận trời xanh như vậy?

Thế nhưng sau khi đi qua câu chuyện cùng anh, em mới hiểu rằng một vài dòng tin nhắn chẳng nói lên được điều gì. Đôi ba câu thì làm sao mà đậm sâu. Anh hồi đáp em bằng những biểu tượng mặt cười, không vì anh thích em, mà vì phép lịch sự. Thế mà em cứ nghĩ rằng anh có tình cảm đặc biệt với em - Và điều đó, dĩ nhiên làm em hớn hở cả ngày.

Anh không biết được những dòng tin nhắn đến từ anh đối với em có sức mạnh như thế nào đâu. Chúng có thể vực dậy cả một ngày tẻ nhạt của em. Em đã từng nghĩ là, chỉ cần mình kiên trì theo đuổi và yêu thương ai đó thật chân thành thì cũng sẽ nhận lại được chân ái. Có nhân vật nữ chính trong phim cũng yêu đơn phương chàng trai nhưng ban đầu chàng trai không thèm để ý. Vậy mà sau đó cả hai cũng đến được kết thúc viên mãn đó thôi.

Nhưng cuộc sống thì không ngọt ngào như những bộ phim em hay xem. Phim ảnh chỉ mang lại những phút giây đầy hy vọng và mơ mộng cho con người. Còn cuộc sống không hề đẹp đẽ và lãng mạn như vậy. Em nhận ra là em đã sai. Bởi vì việc em thích anh là việc của em, anh không có trách nhiệm phải đáp lại tình cảm ấy. Tình yêu là chuyện khó nói, khi mình thích một người thì người đó chẳng cần làm gì mình vẫn thích. Còn nếu ngay từ đầu đã không có tình cảm, thì dù em có cố gắng bao nhiêu cũng vô ích.

Vài dòng tin nhắn ngắn ngủi nhưng em thấy vui lúc đó. Sau này nghĩ lại thì thấy buồn nhiều hơn. Bởi vì chúng ta chỉ xã giao đôi ba câu như những người bạn bình thường. Kể từ đó, chúng ta không còn nói với nhau câu gì dù cả hai vẫn online đều đặn. Chúng ta đã bỏ lại nhau phía sau một quãng rất xa, để tiếp tục cuộc sống phía trước...

Những biểu tượng mặt cười anh không dành riêng cho em, vì anh vốn thân thiện và vui vẻ, nên nói chuyện với ai anh cũng vậy. Có lẽ em nhận ra điều đó, nhưng cứ muốn chìm đắm vào giấc mơ. Em được anh đối xử bình thường như bao người khác, thậm chí bây giờ gặp lại, chắc gì anh đã nhớ ra nổi một cái tên?

Đơn giản là, chúng ta chưa hề đậm sâu nên tình yêu sẽ để dành cho một ai khác. Khoảng cách này xa quá mà một mình em níu kéo là không đủ. Thì thôi, đến lúc buông bỏ những thứ chẳng thuộc về mình để mà sống tiếp và sống tốt

Chỉ muốn nói rằng, em đã từng ngồi hàng giờ trước màn hình chỉ để ngắm nghía những câu chữ anh hồi đáp. Em để ý từng chút từng chút, như thể đã thuộc lòng đoạn hội thoại cũ kĩ và ngắn ngủi đó. Em không mong gì hơn từ anh, chỉ muốn bản thân có chút vui vẻ trong cuộc sống. Đã nói chuyện một lần là lại muốn nhiều hơn thế nữa, nhưng câu chuyện của chúng ta chỉ dừng lại tới đây thôi, không xa hơn được nữa.

Và em còn nhớ như in tin nhắn cuối em gửi đi, đó là một hình ảnh cậu bé đang vẫy tay chào tạm biệt. Cũng giống như em, tiễn anh một quãng trên đường đời sau này. Cũng giống như chuyện chúng ta khép lại, không hy vọng và rất nhẹ nhàng. Nhẹ đến nỗi em còn nghe tim mình khựng lại rồi tan ra, câm lặng..

Mai – blogradio.vn

Lượt xem: 421

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19188879