Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình Thứ Tư, 21/10/2020, 20:30

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì hạnh phúc hơn?

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Nếu là người tôi yêu mà người ta chẳng có tình cảm với tôi, có muốn chọn thì họ cũng chẳng thể yêu tôi. Có chăng là tôi, và cậu, một mình ôm ấp tình cảm đơn phương của bản thân, mỉm cười ngốc nghếch đôi lần người hỏi han ân cần, nhưng mà khóc trong đơn độc vẫn nhiều hơn, nhỉ?

Nhiều người bảo tình đơn phương chỉ đẹp trên phim, khi mà những ấm ức tủi hờn của kẻ đơn phương được ngàn vạn người hiểu thấu, còn ngoài đời ấy mà, chỉ có tốn công vô ích, chẳng lưu lại chút dấu vết. Nhưng tôi thấy rung động cũng là một loại xúc cảm tích cực. Nó đẹp đẽ mà, đúng chứ?

Nó giúp cậu học cách nhìn vào những điểm tốt đẹp của một người, không ngừng học hỏi để bản thân trở nên ưu tú hơn. Từng chút, từng chút cố gắng của cậu và tôi có thể giống bông hoa dại đơn độc trong rừng sâu, không ai hay biết. Nhưng có bao giờ một bông hoa ủ rũ không chịu nở vì chẳng ai ngắm nó đâu nào. Chúng vẫn rực rỡ và kiêu sa, nở rộ và tỏa hương. Cũng giống như tình đơn phương của tôi, của cậu, âm thầm ướp ngọt cuộc sống của chính mình, ướp hương cho cả vạn vật xung quanh.

Chọn người yêu mình thì sao? Nếu là người yêu mình mà bản thân không có tình cảm, cậu có chắc hai người bên nhau sẽ hạnh phúc chứ? Yêu đương không giống như kiếm tiền, anh cho tôi vài lợi ích, tôi đáp lại sòng phẳng, đôi bên cứ thế vui vẻ thuận hòa. Không yêu chính là không yêu. Có tốt hơn cũng không yêu. Cho vàng cho bạc mà tim cứ trơ trơ ra thì cũng đành thở dài ngao ngán chứ biết sao được. Ai cũng bảo chọn người yêu mình thì cầm chắc hạnh phúc. Bởi người yêu mình sẽ không bỏ mình, và bởi mình là người “nắm thóp”. Nhưng một người có thể dốc lòng vì một kẻ không yêu mình đến khi nào chứ? Còn cậu, cảm-giác-an-toàn sẽ khiến cậu hạnh phúc trong bao lâu?

Chuyện tình cảm ấy mà, chẳng đem ra cân đo đong đếm nổi đâu. Yêu thì là yêu thôi, càng toan tính, càng ủ rũ. Tình yêu vốn rất “mạnh”, miễn là cậu đừng để bộ rễ của nó héo queo hay đứt cụt mất, tự nó sẽ có cách sống tốt.

© Trần Thị Huế - blogradio.vn

Lượt xem: 274

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 21424214