Giao diện chuẩn

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chia sẻ

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng...

GIÁ TRỊ CỦA SỰ LẮNG NGHE Thứ Sáu, 22/05/2020, 10:00

GIÁ TRỊ CỦA SỰ LẮNG NGHE

Vào một buổi tối Chủ nhật, chúng tôi đón tiếp một người bạn của gia đình đến chơi. Trong khi người lớn nói chuyện, em trai tôi loay hoay với đống mô hình ô tô đồ chơi của mình. Khi nhìn thấy em tôi, chú ấy hỏi về những loại xe mà em tôi hứng thú, sau đó cả hai tiếp tục trò chuyện về chủ đề xe hơi cho đến tận lúc ra về. Mãi đến khi đó tôi mới hỏi về người khách này “Chú ấy là một người bán xe hơi hả bố? Chú ấy nói như là mình thực sự biết về nó rất nhiều vậy!”. Trong sự ngạc nhiên của tôi, bố bảo tôi rằng chú ấy không phải một người bán xe hơi mà là một luật sư. Dường như chú đã nhận ra sự quan tâm của em trai tôi và biến nó trở thành chủ đề có thể dẫn đến cuộc nói chuyện đầy hào hứng giữa hai người. Điều đó tới từ sự quan sát và chú ý lắng nghe những người xung quanh. Và hơn hết điều đó gây nên ấn tượng to lớn tới người mà họ giao tiếp cùng.

THANH XUÂN CỦA EM CÓ ANH Thứ Năm, 21/05/2020, 14:33

THANH XUÂN CỦA EM CÓ ANH

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cũng tròn 4 năm kể từ ngày chúng tôi chính thức chia tay. Những rung động đầu đời với tình yêu trong trẻo như ánh mây vắt ngang tựa bầu trời, đó là một kỷ niệm đẹp ngày học cấp ba.

Những sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi Thứ Tư, 20/05/2020, 18:30

Những sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi

 Tôi của thanh xuân ấy chẳng đủ tự tin để vượt qua những lời miệt thị. Chẳng đủ sức để phản kháng lại lời chê bai. Lặng lẽ thu mình vào một góc riêng. 

 

Đừng tìm tiêu chuẩn cho tình yêu Thứ Tư, 20/05/2020, 18:03

Đừng tìm tiêu chuẩn cho tình yêu

Con người ta, những cái tưởng như là tiêu chuẩn mà người này có, người kia không thật ra thật thiếu hụt. So sánh nó khập khiễng như việc em mang một chiếc đồng hồ ở Pháp đến Ai Cập để xem ngày hay đêm nhưng không cập nhật điều chỉnh múi giờ vậy.

Những sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi Thứ Tư, 20/05/2020, 18:00

Những sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi

Xã hội không công bằng là điều rất bình thường, nếu bạn phẫn nộ vì sự thiếu công bằng thì đó là do bạn không thuộc bên có lợi.

Nếu được quay về quá khứ liệu cuộc đời mình có khác đi? Thứ Tư, 20/05/2020, 17:00

Nếu được quay về quá khứ liệu cuộc đời mình có khác đi?

Người ta nói, thời gian chính là hiện thân của sự thật, nó khiến ta trưởng thành những cũng lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ. Bất chợt lòng nghĩ rằng, nếu có thể du hành về quá khứ để nhắc nhở chính bản thân mình rằng hãy làm thế này, đừng làm thế khác thì sao nhỉ? Cuộc đời mình liệu có khác so với thực tại này không?

Gửi cô gái yếu đuối của ngày hôm qua Thứ Tư, 20/05/2020, 16:51

Gửi cô gái yếu đuối của ngày hôm qua

Trong cuộc đời sẽ không có con đường nào rải bước hoa hồng cho cậu bước đi đâu, cậu không cố gắng thì “bầu trời” cuộc đời cậu chỉ toàn màu xám mà thôi. Tớ sẽ đứng đây đợi cậu thay đổi.

Thứ em khao khát là bình yên Thứ Tư, 20/05/2020, 16:30

Thứ em khao khát là bình yên

Bình yên không phải là sống vô tư nhàn nhã không cần làm việc, mà là có đủ khả năng lao động và tự do lựa chọn cuộc sống, cách sống cho riêng mình.

Những thực phẩm cho vóc dáng "thướt tha" Thứ Tư, 13/05/2020, 17:00

Những thực phẩm cho vóc dáng "thướt tha"

Đối với những ai có vóc dáng quá đẫy đà thừa cân, những thực phẩm sau sẽ là cứu cánh để có vóc dáng thướt tha đáng mơ ước.

Không cần phải mệt mỏi sống theo kỳ vọng của người khác đâu em à! Thứ Tư, 13/05/2020, 13:00

Không cần phải mệt mỏi sống theo kỳ vọng của người khác đâu em à!

Em mệt mỏi khi cứ mãi chạy theo sự kì vọng của mọi người đối với bản thân mình mà sống, cố chấp chạy theo thứ không thuộc về mình, em tự tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo, và rồi dần em quên đi bản thân mình, quên đi niềm đam mê thuở đầu của em, lắm lúc em muốn thoát khỏi mọi sự kì vọng đấy mà đi tìm con người thật của chính mình.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18530614