Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chỉ mới chạm bên ngoài liệu có bị lây nhiễm HIV hay không ? Thứ Ba, 11/02/2020, 21:06

Chỉ mới chạm bên ngoài liệu có bị lây nhiễm HIV hay không ?

Ảnh minh họa

Chỉ mới chạm bên ngoài liệu có bị lây nhiễm HIV hay không ?


 

Chào bác sĩ,

Cho em hỏi là em có q.h với ng lúc q.h với gmd thì em có sờ vào vùng kín cô ấy, nhưng chỉ ở bên ngoài, em thấy hơi ướt ướt thôi, cho hỏi là đấy có phải là dịch â.đ không ? Và sau khi q.h xong được khoảng 5 phút thì có đi rửa tay, nhưng em rửa không kĩ, gọi là dội nước qua thôi, sau đó em lại vô tình trạm cái tay đó vào đầu dương.v. Thế cho em hỏi là em có rửa qua nước như thế sau đó lại chạm vào đầu dương.v, thì lượng virus có đủ để lây HIV không ạ ?

Em cảm ơn bác sĩ ạ.

 

Chào em,

Dịch â.đ của nữ giới thường tiết ra ở đầu cũng như khoảng cuối của kì kinh nguyệt, đặc biệt trong quá trình q.h.t.d “ cô bé”  khi được kích thích cũng tiết ra nhiều dịch nhờn giúp cho mỗi cuộc “yêu” được thuận lợi hơn. Vì vậy, sau khi em kích thích “ cô bé” của bạn tình thì vùng này xuất hiện dịch thì đây chính là dịch â.đ .

Dịch sinh dục là môi trường thuận lợi và có chứa nhiều virut HIV và nguyên nhân lây nhiễm HIV khi q.h.t.d là do HIV xâm nhập qua niêm mạc và các vết sây sát li ti trên dương.v do động tác giao hợp gây nên. Trong trường hợp em chỉ có sự kích thích, tiếp xúc bên ngoài, không phải là q.h trực tiếp mà trên tay và bộ phận sinh dục của em không có vết thương hở thì lúc này chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy thì sẽ không có nguy cơ lây nhiễm khi em chạm lại bộ sinh dục của mình.

Ngược lại, nếu trong em có sự q.h.t.d trực tiếp với bạn tình cũng như trên tay hoặc bộ phận sinh dục của em có vết thương hở thì em lại có yếu nguy cơ lây nhiễm .

Chúc em và gia đình sức khỏe.

 

Lượt xem: 114

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 17734624