Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Chần chừ gì nữa, hãy biến tuổi 20 của bạn thành những ngày tuyệt vời nhất đi Thứ Sáu, 05/04/2019, 23:08

Chần chừ gì nữa, hãy biến tuổi 20 của bạn thành những ngày tuyệt vời nhất đi

Tuổi 20, bạn không có gì ngoài nhiệt huyết và sức trẻ, đừng ngại ngần hay e dè, sợ sệt bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy “xả thân” và trải nghiệm, hãy thử sức với tất cả những điều bạn mong muốn.

Trải nghiệm để trưởng thành

Người ta nói rằng con người có đến 2 lần “chào đời”. Lần thứ nhất chào đời là lúc chúng ta được sinh ra, lần đầu tiên thấy được ánh sáng mặt trời theo đúng nghĩa vốn có. “Chào đời” lần thứ hai tức là khi bạn chính thức rời xa vòng tay sự chở che của bố mẹ để bước vào cuộc sống, tự mình tranh đấu, gồng gánh những thách thức cuộc đời. Tuổi 20, bạn chính thức bước vào đời theo nghĩa đó. Không còn là đứa con bé bỏng được yêu chiều, bạn phải tự học hỏi mọi thứ để tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức.

Khi đương đầu với khó khăn, bạn không chỉ trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn mà còn có thể phần nào hiểu được khó khăn của đấng sinh thành. Lúc này, bạn biết được cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và thoải mái. Những điều dù tốt, dù xấu bằng một cách nào đó luôn “dạy” cho bạn bài học nhất định. Tuổi 20, bạn không có gì ngoài nhiệt huyết và sức trẻ, đừng ngại ngần hay e dè, sợ sệt bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy “xả thân” và trải nghiệm, hãy thử sức với tất cả những điều bạn mong muốn.

Cuối tuần ý nghĩa

Thay vì lê la hàng quán vào cuối tuần như trước, bạn có thể thay đổi bằng cách tụ tập những người bạn thân và thưởng thức bữa tối tại nhà. Hoặc giả, bạn cũng có thể ở nhà nghe nhạc, đọc sách và thử một vài món ăn nhẹ theo khẩu vị của bạn. Thi thoảng, hãy cùng bạn bè thân thiết có những chuyến “phượt” để khám phá thế giới bên ngoài cũng như để thư giãn cơ thể và kết nối mối quan hệ của mình.

Chấp nhận sự rời đi của một vài người

Cái giá của sự trưởng thành là mất mát. Có lẽ bạn sẽ vô cùng bất ngờ hoặc tổn thương về việc những người bạn cho là thân thiết sẽ đột ngột rời đi, mối quan hệ tin cậy trước đây giờ chỉ là “người dưng ngược lối”. Trái lại, những người bạn nghĩ sẽ khó thể nào thân thiết hoặc đã từng thù ghét bỗng chốc lại trở nên “hợp cạ” đến không ngờ. Đó chính là quy luật cuộc sống, những chỗ còn trống nhanh chóng sẽ được lấp đầy. Người mới đến, dù sớm dù muộn cũng sẽ thay thế vị trí của người cũ. Vậy nên, hãy chấp nhận điều đó và đừng suy nghĩ quá nhiều. Như vậy, những năm của tuổi 20 sẽ trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Suy nghĩ về sự nghiệp

Hai tiếng “sự nghiệp” có lẽ còn quá mơ hồ đối với những con người ở độ tuổi 20. Thay vào đó, chúng ta có thể nói đến công việc hoặc nghề nghiệp. Tuổi 20, vì có nhiệt huyết và sức trẻ, bạn có thể thử sức với những công việc mình yêu thích và đam mê.

Dù sao đi nữa, hãy suy nghĩ về những dự định và mong muốn trong tương lai để hình thành nên ý chí cũng như quyết tâm, sự chuẩn bị kĩ càng cho lựa chọn của mình.

Thói quen nhắn tin

Nhìn vào cách nhắn tin của một ai đó, bạn có thể biết được họ là người như thế nào. Bước vào độ tuổi 20, bạn phải thay đổi thói quen nhắn tin của mình. Thay vì dùng nhiều ký hiệu, bạn có thể viết chúng theo cách rõ ràng và đúng ngữ pháp. Bạn biết đấy, thói quen nhắn tin hoặc sử dụng ký tự của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc và học tập. Vì vậy, để tốt hơn, bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng ký hiệu của mình ngay bây giờ.
Sinh nhật

Càng lớn, con người ta càng có xu hướng thu mình, né tránh đám đông. Thế nên, vào sinh nhật ở độ tuổi 20 của bạn, hãy làm những việc ý nghĩa mà bạn yêu thích. Đó có thể là dành thời gian bên gia đình, người thân hoặc tự trao cho bản thân món quà và dành không gian riêng tư ấy để tặng chính bạn.

Tự chăm sóc bản thân

Càng lớn, bạn càng hiểu rằng, ngoài bản thân chẳng ai có thể đối tốt với bạn mãi mãi hoặc vô điều kiện. Bạn cũng có thể nghiệm ra rằng, chỉ khi khỏe mạnh và hạnh phúc, bạn mới có khả năng giải quyết mọi việc, theo đó mà nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp hơn. Tuổi 20, bắt đầu xa nhà đến với thành phố lạ lẫm, chẳng còn ai có thể ở cạnh để nhắc nhở bạn về sức khỏe, chuyện học hành hay vô số những vấn đề khác. Thế nên, hãy biết tự chăm sóc cho bản thân mình. Vì chỉ khi biết chăm sóc và yêu thương chính mình, bạn mới có thể yêu thương và quan tâm những người bên cạnh.

Theo Elle.
 
Lượt xem: 619

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18479805