Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Cảnh cáo 3 loại bao cao su tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe Thứ Năm, 18/11/2021, 00:00

Cảnh cáo 3 loại bao cao su tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe

Là phương pháp tránh thai phổ biến và tương đối an toàn, tuy nhiên bao cao su có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho vùng nhạy cảm nếu bạn không biết cách chọn lựa.

Bao cao su vốn được coi là "chiếc áo giáp" hữu hiệu giúp tránh mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ cơ thể trước những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là phương pháp tương đối hiệu quả nên được nhiều người sử dụng.

Tưởng an toàn như vậy nhưng món đồ này vẫn có thể khiến hai giới gặp sự cố về sức khỏe nếu khi "yêu" sử dụng phải 3 loại bao cao su sau đây.

1. Bao cao su có hương thơm

 Bao cao su có mùi thơm được khá nhiều cặp đôi lựa chọn vì nó giúp "cuộc yêu" dễ thăng hoa khi chúng loại bỏ được mùi cao su, mùi cơ thể khó chịu… và tăng nhiệt khi quan hệ kiểu "oral sex" (quan hệ bằng miệng).

Tuy nhiên, sản phẩm này không được khuyến khích khi quan hệ qua đường âm đạo. Bởi các loại bao cao su có mùi thơm có thể chứa một số loại hương liệu gây kích ứng vùng nhạy cảm của phái nữ.

3 loại bao cao su cực hại cho vùng nhạy cảm, loại đầu tiên khối người ưa thích nhưng không biết nó tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh 1.

Ngoài ra, có trường hợp một số đối tượng sản xuất trái phép dùng hương thơm để che đậy mùi cao su kém chất lượng. Đối với những sản phẩm có vấn đề về chất lượng như vậy thì việc sử dụng sẽ đe dọa rất lớn đến sức khỏe con người.

2. Bao cao su sản xuất không chính hãng

3 loại bao cao su cực hại cho vùng nhạy cảm, loại đầu tiên khối người ưa thích nhưng không biết nó tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh 2.

Những sản phẩm bao cao su giả có thể gây nguy cơ dị ứng da cho người dùng. Bên cạnh đó, bao cao su kém chất lượng còn dễ bị rách khi quan hệ, làm tăng khả năng thụ thai.

Nghiêm trọng hơn, bao cao su "nhái" khó có thể bảo vệ chúng ta trước những bệnh tình dục nguy hiểm, đồng thời còn làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thậm chí là gây vô sinh.

 

3. Bao cao su hết hạn sử dụng

3 loại bao cao su cực hại cho vùng nhạy cảm, loại đầu tiên khối người ưa thích nhưng không biết nó tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh 3.

Bao cao su khi hết hạn cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm không còn khả năng bảo vệ như đã cam kết. Ngoài ra, các chất liệu của bao khi đó đã có sự biến đổi về tính lý hóa gây hại cho cơ thể con người.

Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên xem kỹ sản phẩm đã hết hạn hay chưa. Nếu quá hạn thì cẩn vứt bỏ kịp thời ngay nhé!

Như Quỳnh

Lượt xem: 264

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 25431878