Giao diện tiếp cận

Cải thiện chiều cao cho trẻ Thứ Sáu, 10/02/2017, 22:52

Cải thiện chiều cao cho trẻ

Tamsubantre.org - Chào anh chị. Em muốn được tư vấn về cách tăng chiều cao cho trẻ. Con em được 19 tháng nặng 15.5kg, cao 86cm. Như vậy bé có bị thấp hơn so với các bé cùng độ tuổi không? Và cách làm thế nào để bé cao hơn nữa? Có nên cho bé uống cansua 3 không? Rất mong nhận được hồi âm của anh chị!


(Bạn nữ, 27 tuổi, Lạng Sơn)

Bạn thân mến,

Đọc thư bạn Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn rất yêu thương con và mong con khôn lớn, khỏe mạnh.

Hiện tại con bạn được 19 tháng và nặng 15,5 kg, cao 86 cm. Vậy, con bạn là bé trai hay bé gái? Theo chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bé trai từ 18-24 tháng tuổi nặng trong khoảng từ 10,9-12,2 kg, dài từ 82,3-87,8 cm ; bé gái từ 18-24 tháng tuổi nặng trong khoảng từ 10,2-11,5 kg, dài từ 80,7-86,4 cm. Như vậy so với tiêu chuẩn này thì bé nhà bạn hiện tại thừa cân và chiều cao đạt tiêu chuẩn. Có thể đây là lí do khiến mẹ lo lắng con bị thấp, phải không bạn ?

Ảnh minh họa

Chiều cao khi trưởng thành của bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, tập luyện thể dục, thể thao… bởi vậy với khởi đầu chiều cao như hiện tại đã là tốt rồi. Bạn có thể chọn loại sữa phù hợp với lứa tuổi của con bạn và hợp với cơ thể bạn. Ngoài ra bé nhà bạn cần được cân đối lại chế độ dinh dưỡng một chút để tránh nguy cơ béo phì bạn nhé.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 2681

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 11424874