Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

CÙNG NHÓM TNT THCS ĐÔNG DƯ TÌM HIỂU VỀ CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI Thứ Sáu, 23/08/2019, 17:00

CÙNG NHÓM TNT THCS ĐÔNG DƯ TÌM HIỂU VỀ CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI

Ngày 19/8 vừa qua, Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) đã phối hợp với trường THCS Đông Dư tổ chức một tiết học kĩ năng sống  (45 phút) về chủ đề “tìm hiểu về các biện pháp tránh thai” cho các em học sinh từ lớp 6-9 trong trường học.

Buổi truyền thông được điều hành bởi nhóm Tình nguyện trẻ Đông Dư đã giúp cho các em học sinh hiểu được một số chỉ số khinh nguyệt bình thường ở bạn gái, xác định được thời điểm thụ thai ở bạn gái trong chu kì kinh nguyệt, nêu tên được các biện pháp tránh thai an toàn và biết cách sử dụng một số biện pháp tránh thai an toàn phổ biến: Bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thông qua các trò chơi “ con số bí ẩn” , “ Ai nhanh hơn”; “ Đoán ý đồng đội” giúp các bạn học sinh lĩnh hội được kiến thức cần thiết qua hoạt động tương tác tích cực.

 

Trò chơi " Đoán ý đồng đội"

Việc học qua trò giúp chương trình trở nên thú vị và thu hút các bạn học sinh cũng như dễ dàng truyền tải kiến thức và tránh những ngần ngại của các em khi chia sẻ các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản.

Buổi truyền thông đã mang lại cho các bạn học sinhkhông chỉ là những kiến thức bổ ích về các biện pháp phòng chống tránh thai, đồng thời còn có những phần quà vô cùng ý nghĩa sau những chiến thắng từ các trò chơi. Nhóm Tình nguyện trẻ  hy vọng đã mang lại cho các em không chỉ kiến thức trang bị cho cuộc sống sau nay mà nó còn là kỉ niệm đẹp của tuổi dậy thì.

Đinh Ngọc

Lượt xem: 372

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18530998