Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

CHĂM SÓC GIẤC NGỦ CHO CON Thứ Hai, 03/08/2020, 09:39

CHĂM SÓC GIẤC NGỦ CHO CON

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng như những thức ăn hay nước uống chúng ta cần hàng ngày, đặc biệt với trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ hay có rối loạn phát triển khác, giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ bị rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, tinh thần trẻ sẽ không thoải, khó tiếp thu những kiến thức, kĩ năng cha mẹ hay cô giáo hướng dẫn. Do vậy, để giúp trẻ cải thiện những khó khăn trước mắt, cha mẹ cần chăm sóc giấc ngủ cho bé thật tốt. Vậy chúng ta cần chăm sóc giấc ngủ cho bé như thế nào? Cha mẹ hãy cùng A365 tìm hiểu nhé.

-Thời gian ngủ: Bình thường thì đứa trẻ trong độ tuổi đi học cần ngủ 10-11 giờ. Tuy nhiên, một số trẻ rối loạn phát triển sẽ có thời gian ngủ ít hơn. Cha mẹ không nên nghĩ rằng cho trẻ đi ngủ quá sớm để trẻ có thể ngủ nhiều hơn, nó có thể sẽ có tác dụng ngược lại, có thể sẽ khiến trẻ càng khó đi vào giấc ngủ.
 
- Không gian thoải mái: Cha mẹ hãy sắp xếp hòng ngủ của bé gọn gàng, thoải mái và yên tĩnh. Nếu phòng quá tối, hãy bật đèn ngủ mờ mờ trong phòng cho bé. Nếu có ánh sáng từ đèn đường hay ánh sáng mặt trời vào phòng, cha mẹ có thể sử dụng rèm cửa dày hơn cho cửa sổ. Ngoài ra, cha mẹ nên xem xét vùng không gian xung quanh. Trẻ tự kỉ có thể nhận ra được những tiếng động vào buổi đêm mà mọi người có thể không nhận thấy như tiếng nước chảy.
 
- Giữ lịch sinh hoạt đều đặn: Cha mẹ hãy chọn một giờ ngủ phù hợp với độ tuổi con bạn. Nhiều trẻ có khuynh hướng hoạt động mạnh trong khoảng thời gian trước khi ngủ, và có thể gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ nếu lên giường quá sớm. Nếu con mất một giờ đồng hồ mới ngủ được, thì hãy nghĩ đến việc lùi giờ ngủ xuống 30 phút hoặc 1 giờ để giúp trẻ đi vào giấc ngủ dễ hơn.
 
- Tránh các hoạt động làm trẻ khó ngủ: Cha mẹ nên tránh những hoạt động như các chương trình truyền hình gây phấn khích, các trò chơi điện tử, phim ảnh, máy tính, bật nhạc lớn hay đèn sáng trưng trước khi ngủ. Đồng thời, cha mẹ hãy tránh các thức ăn đồ uống có chứa Caffeine (như chocolate, trà, soda). Nếu con ăn hoặc uống những thứ có caffeine trong buổi chiều hay tối thì trẻ có thể rất khó ngủ.
 
Nếu đã thử nhiều cách rồi mà vẫn không hiệu quả thì cha mẹ cần hỏi ý kiến với bác sĩ chuyên gia để tìm nguyên nhân và phương pháp can thiệp phù hợp cho con. Hãy nhớ rằng, nếu không có chỉ định của bác sĩ thì không nên cho bé sử dụng bất kì loại thuốc nào để cải thiện giấc ngủ của con cha mẹ nhé.
 
Theo A365
Lượt xem: 338

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 16
Lượt truy cập: 22088103