Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

CẬU LUÔN MÃI LÀ NGƯỜI BẠN TUYỆT VỜI NHẤT Thứ Tư, 15/04/2020, 10:49

CẬU LUÔN MÃI LÀ NGƯỜI BẠN TUYỆT VỜI NHẤT

Đi qua thương nhớ liệu chúng ta còn lành lặn để mà tiếp tục nhớ thương, bạn đã bao giờ nghe ai nói: “Chúng mình không làm bạn nữa nhé” chưa? tất nhiên là chưa rồi. Tình bạn không có "lời chia tay" nào hết! Tình bạn kết thúc trong sự im lặng vì chúng ta bận và khoảng cách…

Lục lại ảnh cũ, những ngày tháng cấp ba chợt ùa về trong tớ? Cậu còn nhớ không? Những tháng ngày cùng nhau thức ôn bài, la liệt với đống tài liệu, cùng đợi nhau về mỗi khi tan trường hay những buổi chiều cùng nhau ngắm hoàng hôn…Tất cả đều là những kỉ niệm đẹp mà tớ sẽ không bao giờ quên. Chúng ta đã từng hứa rằng, sau này trưởng thành sẽ ở bên nhau cùng nhau trải qua mọi chuyện. Nhưng rồi, tháng ngày qua đi, tình bạn giữa tớ và cậu không còn nguyên vẹn như chưa từng có một vết xước nào. Dù không có bất cứ diễn giải nào cho sự kết thúc nhưng đến một lúc nào đó mỗi người trong chúng ta luôn phải tự hiểu nó đã thực sự đi đến hồi kết rồi.

Vậy chúng ta của bây giờ không có nhau sẽ như thế nào? 

Là nhận ra một điều đơn giản rằng chúng ta chẳng còn bên nhau để thực hiện những lời đã hứa, sẽ chẳng muốn quay lại, sẽ chẳng còn buồn lòng gì đó nữa. Và sẽ mừng vui khi họ có được hạnh phúc mới.

Là sẽ chẳng có những thói quen cũ, sẽ chẳng có chuyện mua đồ ăn, đồ uống về nhà rồi cùng nhau ăn cả, hai người sẽ chẳng còn có chuyện hờn vu vơ để rồi giận vài ba bữa.

Là chẳng còn đợi chờ nhau cùng thực hiện những giấc mơ chung nữa. Ai cũng có những thay đổi cho những giấc mơ dài phía trước mà quên đi sự tồn tại của những giấc mơ chung. Rồi chẳng có điểm chung gì để nói chuyện với nhau nữa.

Ngày qua ngày, tớ dần trở nên bình thản, nhận ra mọi thứ xung quanh rồi cũng phải khác đi và nỗi nhớ đôi khi phải cất vào nơi sâu nhất. Tháng năm cứ bình lặng trôi, mong rồi một ngày chúng ta sẽ gặp lại, lúc đó chúng ta nhất định sẽ trở thành những con người tốt hơn, hoàn thiện hơn. Dù chúng ta bây giờ không còn bên nhau nữa nhưng tớ vẫn sẽ mai dõi theo cậu.

Cậu à, giữ sức khỏe cậu nhé! Tớ biết cậu bận học nhưng đừng có thức quá mười một giờ đêm và dậy trước năm giờ sáng đấy nhé! Cậu vẫn phải ăn uống đầy đủ, đừng có mà bỏ bữa hay ăn mì gói như trước, nhất là trong đại dịch covid, cậu cần phải tăng cường vitamin C để có một sức đề kháng thật tốt chống lại vi rút. Nếu cậu mệt quá thì dừng học một chút, nghe một bản nhạc nào đó cho khuây khỏa hoặc nằm lăn trên giường và chợp mắt vài phút. Cậu hãy lên mạng và tìm vài mẩu truyện cười để đọc, hay nấu một món ăn cậu chưa từng có thời gian để thử, tin rằng tất cả sẽ tốt thôi...

Tớ muốn nói với cậu nhiều điều lắm, mà tớ lại không thể nào ghi ra đây được. Cậu à, điều cuối cùng tớ muốn nhắn nhủ tới cậu, là sau tất cả những chuyện đã từng xảy ra, tớ nhận ra rằng không có tình bạn nào là vĩnh cửu mà chỉ có phút giây vĩnh cửu. tớ vẫn luôn âm thầm dõi theo từng bước chân của cậu và tớ muốn nói với cậu rằng: “Cậu sẽ mãi là người bạn tốt nhất của tớ…”.

Chắc có lẽ cậu bây giờ là gió

Vô hình, vô định và vô tâm

Tớ vẫn mãi một mình đứng ngóng

Cả tuổi thơ năm ấy giữ trong lòng.

 

Thùy Linh

Lượt xem: 468

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18852409