Giao diện tiếp cận

Bao nhiêu người vẫn còn “thẳng”? Thứ Năm, 01/06/2017, 16:03

Bao nhiêu người vẫn còn “thẳng”?

Thật khó để trả lời…


Giữa một thế giới đang mở đối với vấn đề đồng tính. Lắm lúc chúng ta từng nghĩ, liệu tỷ lệ bao nhiêu người vẫn còn “thẳng”. Đã có hai cuộc khảo sát được thực hiện trên toàn nước Mỹ về vấn đề này. Để dễ so sánh, kết quả sẽ tập trung vào nhóm đối tượng thanh niên trẻ tuổi (từ 24 – 34 tuổi). Chìa khóa ở đây là những cuộc khảo sát sẽ tách biệt đàn ông và phụ nữ và đánh giá dựa trên các tiêu chí giới tính (sexual indentity), sự hấp dẫn giới tính (sexual attraction) và hành vi tình dục (sexual behavior).
Liệu bao nhiêu người vẫn còn thẳng với giới tính của mình?

 

 

Lady first,

– Nếu chỉ cho các cô gái trong cuộc khảo sát có một trong ba sự lựa chọn: (thẳng, lưỡng tính, đồng tính), họ chỉ được chọn một trong ba, và không có sự lựa chọn nào khác, thì kết quả cho thấy có tới 93% phụ nữ chọn rằng mình “thẳng”.
Tuy nhiên, nếu cho họ được chọn lại một lần nữa, và thêm vào đó một sự lựa chọn, “hầu như thẳng” – “mostly straight”, thì tỉ lệ phụ nữ vẫn giữ kết quả như ban đầu chỉ còn lại 80%.

– Tương tự, nếu chỉ cho họ 1 trong 3 sự lựa chọn: bị hấp dẫn bởi nam giới, bị hấp dẫn bởi nữ giới, hay bị hấp dẫn bởi cả hai, thì 90% phụ nữ cho rằng họ chỉ bị lôi cuốn bởi những chàng trai.
Tuy nhiên, nếu đưa thêm một sự lựa chọn “bị hấp dẫn chủ yếu bởi nam giới”, thì tỷ lệ phụ nữ lựa chọn chỉ bị nam giới hấp dẫn như ban đầu đã giảm tới còn 79%.

– Về vấn đề nhu cầu lựa chọn bạn tình, 83% phụ nữ quyết định chỉ muốn vui vẻ với trai đẹp.

Tiếp theo, cánh mày râu:

– 95% chàng trai ở Mỹ khẳng định chắc nịch rằng mình là trai thẳng. Tỷ lệ này giảm nhẹ xuống 93% khi thêm sự lựa chọn “hầu như thẳng” .

– Tương tự, 95% đàn ông cho rằng mình chỉ bị hấp dẫn bởi phụ nữ. Tỷ lệ này vẫn chỉ giảm xuống 93% khi sự lựa chọn “ bị hấp dẫn chủ yếu bởi phụ nữ “  được thêm vào.

– Về vấn đề lựa chọn bạn tình, một lần nữa 95% đàn ông chỉ chấp nhận “ứ ự” với phụ nữ. 4% đàn ông sau đó thay đổi ý nghĩ khi sự lựa chọn “đôi khi với đàn ông” được đưa vào.

Tổng kết lại:

Dựa vào các tiêu chí giới tính, sự hấp dẫn, và hành vi tình dục, ít phụ nữ hơn cho rằng mình thẳng so với đàn ông. Sự khác biệt này lớn nhất ở vấn đề bị hấp dẫn tình dục, và ít hơn khi chọn bạn tình.

3 điểm quan trọng được rút ra trong cuộc khảo sát này:

Thứ nhất,  khi thêm vào các từ như “hầu hết”, “đôi khi”, “đôi lúc” vào các tiêu chí, sẽ làm giảm độ “thẳng” của cả hai bên, đặc biệt là ở nữ.

Thứ hai, đàn ông đang dần dần… nữ hóa hơn. Điều này nổi bật khi so sánh giữa nhóm đàn ông 18 – 24 tuổi  so với nhóm 25 – 34 tuổi.  Tỷ lệ của nhóm đàn ông trẻ hơn báo cáo rằng họ chỉ bị hấp dẫn bởi phụ nữ đã giảm tới còn 89%, khi mà sự lựa chọn – đôi khi bị hấp dẫn bởi nam giới được thêm vào, đó chính là những dấu hiệu của sự nữ hóa.

Thứ ba, những sự thuyên giảm này cho thấy đang có một cánh cửa rộng mở cho sự phát triển thấy rõ của những giới tính mới, gần đây, như là lưỡng tính, dị tính, vô tính,..

Theo WhyPsychology.

Lượt xem: 1719

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 2
Lượt truy cập: 11074322