Giao diện tiếp cận

Anh ấy không thể có con Thứ Hai, 08/05/2017, 22:00

Anh ấy không thể có con

Tamsubantre.org - Chào tâm sự bạn trẻ 360. Chúng em cưới nhau đã gần 4 tháng rồi mà vẫn chưa có con, em và anh đều rất buồn. Gần đây em có nghe người anh họ của anh ấy cho biết là anh sẽ không thể nào có con được vì đường dẫn tinh của chồng em đã bị tắc nghẽn, điều này từ trước đến giờ chồng em chưa bao giờ cho em biết. Cách đây khoảng 1 năm anh có bị đau và đi tiểu rất đau, anh nói với em là do bị sạn di chuyển xuống bàng quang, anh đã đi điều trị và giờ thì không còn đau nữa nhưng người anh họ đã cho em biết là đó không phải sự thật, chồng em đau là do bị tắc nghẽn. Giờ em phải làm sao để có thể tâm sự với chồng chuyện đó để anh nói rõ sự thật với em và khuyên chồng đi điều trị, anh bị như thế có phải vĩnh viễn sẽ không có con hay không?


(Bạn nữ, 28 tuổi, thành phố Huế)

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ phần nào hiểu tâm trạng băn khoăn, lo lắng của bạn hiện nay khi bạn nghe được thông tin về việc chồng bạn không có khả năng có con. Chúng tôi sẽ trao đổi điều này cùng bạn.

Dường như chồng bạn vẫn giấu bạn về khả năng sinh sản của anh ấy và bạn biết được điều này thông qua người anh họ của anh ấy? Sau khi nghe được những thông tin đó từ người anh họ của chồng, bạn đã có phản ứng như thế nào? Bạn đã chia sẻ thông tin này với chồng của bạn chưa? Anh ấy đã nói với bạn như thế nào sau khi nghe bạn chia sẻ?

 

Ảnh minh họa

 

Tắc ống dẫn tinh là một trong những biến chứng do viêm nhiễm đường sinh sản. Và để điều trị tắc ống dẫn tinh thì chỉ có cách là nối lại ống dẫn tinh, tuy nhiên, tỷ lệ bị tắc lại vẫn rất nhiều. Nếu bị thất bại khi nối lại ống dẫn tinh thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn để tiến hành thụ tinh nhân tạo (nếu tinh hoàn của chồng bạn vẫn sản xuất tinh trùng đảm bảo số lượng và chất lượng bình thường). Trong trường hợp này, hai bạn vẫn có cơ hội có con bạn ạ!

Tại thời điểm này, bạn mới chỉ nghe thông tin từ người anh họ của chồng và thông tin đó chính xác đến mức nào thì bạn cần phải làm rõ với chồng. Bạn cần trao đổi thẳng thắn với chồng về điều này để không phải băn khoăn hay lo lắng nữa. Bạn là vợ của anh ấy và bạn có quyền được biết những thông tin liên quan tới anh ấy cũng như khả năng sinh sản của anh ấy. Trong mối quan hệ vợ chồng sự đồng thuận rất có ý nghĩa, vì vậy, sau khi biết được thông tin về khả năng sinh sản của chồng, bạn cần động viên anh ấy để anh ấy hiểu rằng bạn rất hiểu tâm trạng của anh ấy hiện nay song dù thế nào đi nữa bạn sẽ cùng đi chung với anh ấy trên con đường này, vì vậy, bạn sẵn sàng san sẻ mọi khó khăn cùng anh ấy và bạn sẽ cùng anh ấy vượt qua mọi khó khăn trong quá trình chạy chữa. Nếu bạn chia sẻ được những điều trên đây với chồng của mình thì chắc chắn người chồng nào cũng cảm thấy ấm lòng và sẵn sàng chia sẻ mọi điều cùng bạn, bạn có nghĩ vậy không?

Sau khi biết rõ thông tin thì việc bạn động viên và đồng hành cùng chồng trong quá trình khám và chữa là điều vô cùng quan trọng. Hai bạn cần tới những bệnh viện uy tín để kiểm tra lại và có hướng điều trị phù hợp, bạn nhé!

Chúc hai vợ chồng bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

Lượt xem: 3076

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 11551098