Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

8 điều cần biết về que cấy tránh thai dưới da Thứ Năm, 04/10/2018, 15:00

8 điều cần biết về que cấy tránh thai dưới da

Nếu bạn đang có ý định dùng que cấy tránh thai dưới da, hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây:


Đây là phương pháp tránh thai dùng một nang (Implanon) hay hai nang (Femplant) - nang nhỏ như que diêm chứa hormone progestin cấy vào dưới da vùng mặt trong cánh tay không thuận.

Sau khi được đưa vào vùng da dưới cánh tay, các nang cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể, tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài 3 năm với Implanon và 4 năm với Femplant. Tuy nhiên, que cấy tránh thai chỉ có tác dụng tránh thai chứ không phòng chống được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sau khi rút que cấy, sự thụ thai hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn. Có thể lấy que cấy bất cứ khi nào bạn muốn có thai trở lại hoặc ngừng không áp dụng nữa.

Cũng như các biện pháp tránh thai có chứa hormone, que cấy tránh thai có thể tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong vài tháng đầu triệu chứng có thể xảy ra khiến lượng kinh ít, ngắn hơn hay rong kinh nhiều hơn 8 ngày, rong huyết, hoặc vô kinh.

Ngoài ra, tránh thai bằng cấy que dưới da còn gây các tác dụng phụ như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn, nổi mụn, tăng cân nhẹ. Các triệu chứng này thường thoáng qua hoặc giảm đi theo thời gian.

Những người có thể sử dụng biện pháp cấy que tránh thai là: phụ nữ muốn sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn và có hồi phục.

Những trường hợp không nên sử dụng biện pháp cấy que tránh thai như: phụ nữ bị ung thư vú, đang hoặc nghi ngờ có thai, ban đỏ, ra máu âm đạo chưa rõ nguyên nhân. Những trường hợp có bệnh gan cấp tính hay u gan, bị thuyên tắc tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi… cũng không nên áp dụng phương pháp này.

Lưu ý, khi bạn muốn áp dụng biện pháp tránh thai bằng sử dụng que cấy tránh thai cần phải đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và được cung cấp dịch vụ cấy thuốc tránh thai an toàn, hiệu quả.

Theo VTV.vn

Lượt xem: 919

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19188550