Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

72km làm TAN VỠ mối tình 4 năm? Thứ Ba, 29/10/2019, 20:00

72km làm TAN VỠ mối tình 4 năm?

Ảnh minh họa

72km làm TAN VỠ mối tình 4 năm?


 

Em chào chương trình

Em và anh ấy yêu nhau đã được 4 năm. Em là sinh viên năm nhất. Anh hơn 1 tuổi nhưng anh ấy đã đi làm. Chúng em cách nhau 72km. Tình yêu của chúng em diễn ra rất tốt đẹp cho đến khi bố mẹ người yêu em không muốn anh ấy yêu xa, luôn muốn anh ấy yêu gần. Đặc biệt là bố mẹ anh ấy luôn nhắc tới người con gái khác và muốn anh ấy bỏ em. Anh ấy và em cũng không biết phải làm sao cả. Anh ấy cũng có ý định chia tay theo lời bố mẹ. Em thật sự rất đau buồn, không biết làm thế nào cả.

Mong chuyên gia tư vấn giúp em với ạ!

 

Chào em.

Mỗi một cuộc tình đều có những thử thách nhất định chứ không hoàn toàn là hạnh phúc, đắm say như nhiều người lầm tưởng. Em cũng đang chìm đắm trong một con đường tình yêu chưa có lối thoát. Tình yêu cho đi nhưng bị ngăn cấm và người yêu thì buông xuôi, thuận theo ý kiến gia đình. Chúng tôi hiểu được những tổn thương, đau đớn nơi em và cùng em chia sẻ nỗi niềm này.

Em và bạn trai yêu nhau 4 năm, đây là khoảng thời gian khá dài cho một mối q.h tình yêu. Đặc biệt hơn nữa, trong khoảng thời gian đó tình yêu của hai em vẫn rất tốt đẹp. Như vậy có thể thấy cả hai em đều dành cho nhau một tình cảm đủ chân thành. Cứ ngỡ yêu nhau 4 năm, tình nghĩa vẹn tròn chỉ đợi ngày chung vui về một nhà, ấy vậy mà thử thách lại bắt đầu tìm đến. Điều khiến em suy nghĩ và đắn đo nhất đó là sự ngăn cấm yêu xa của bố mẹ bạn trai và việc chấp thuận chia tay của cậu ấy. Có thể bạn trai em là người con rất ngoan, biết nghe lời bố mẹ. Cũng từ đó, cậu ấy yêu bố mẹ, không mong muốn bố mẹ buồn phiền. Đó có thể là một điều rất tốt, xứng đáng là người con có hiếu. Và người ta thường nói người đàn ông thương gia đình, nơi mình sinh ra là người đàn ông biết yêu thương vun vén cho gia đình nhỏ sau này. Tuy nhiên, xét ở một góc độ nào đó có rất nhiều người không đồng tình với quan điểm sống ấy, bởi nó mang tới nhiều bất cập. Ngay chính em cũng thấy được sự bất cập đó khi bạn trai em có ý định buông xuôi tình cảm 4 năm gắn bó như vậy. Để tiếp tục mới khó, còn nếu để dừng lại thì cũng chỉ cần một phía rời đi là đủ. Nếu như không quyết tâm để bảo vệ tình yêu thì có lẽ sau này chỉ còn nhận lại là hối tiếc.

Đồng ý chúng ta không cãi lời cha mẹ, con cái cãi lời cha mẹ là hỗn láo. Thế nhưng, có những chuyện chúng ta phải tự quyết, tự nắm giữ vấn đề và không thể chiều theo ý cha mẹ, nhiều vấn đề nó thuộc bản lĩnh của người đàn ông. Bởi lẽ, cha mẹ thương con thì thương thật nhưng nhiều vấn đề của bản thân chúng ta làm sao cha mẹ hiểu hết để quyết định thay chúng ta? Chúng ta không còn là đứa trẻ lên 3 để mà thích một cái kẹo nhưng bố mẹ không cho thì cũng không dám xin lần nữa. Chúng ta đã là những người rất  trưởng thành, biết yêu và biết bảo vệ tình yêu của mình, miễn sao đó không phải là những điều mù quáng quá.

Bây giờ hai em đang yêu nhau thì sự va chạm với bố mẹ bạn trai còn rất ít. Nhưng trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều vấn đề nảy sinh, nhiều mâu thuẫn. Khi ấy nhỡ không may em và bố mẹ chồng có sự va vấp thì liệu anh ấy sẽ giải quyết như thế nào? Rồi ở chung với bố mẹ chồng, mọi thứ trong cuộc sống đều động chạm tới nhau, có chắc không khí gia đình vẫn ấm êm? Em ạ! Việc dừng lại mối quan hệ hay tiếp tục đó là vấn đề liên quan đến hạnh phúc của em. Nếu như bạn trai em không mong muốn thuyết phục bố mẹ, muốn chia tay, em không nhận thấy một niềm tin ở tình yêu này. Thì có lẽ dừng lại cũng là điều không thể thay đổi được. Một người không thể bảo vệ tình yêu của mình, thì sao có thể bảo vệ được em, bảo vệ được cuộc hôn nhân sau này? Liệu như vậy thì đây có phải là một người xứng đáng để em gửi gắm cả cuộc đời hay không?
Nếu như cậu ấy chưa nghe theo lời bố mẹ chia tay em ngay, mà vẫn giữ em bên cạnh, cũng không thể cưới, dùng dằng mãi, khi đó thanh xuân của em sẽ lãng phí rất nhiều. Nếu em vẫn còn băn khoăn và mông lung thì em và bạn trai nên có cuộc nói chuyện rõ ràng và lắng nghe xem anh ấy có quan điểm như thế nào. Từ đó có thể đưa ra quyết định dứt khóat mà không phải đắn đo quá nhiều. Nếu như quyết tâm thì hãy tiếp tục cố gắng vì nhau, đưa ra một “kế hoạch tương lai” để cùng thuyết phục gia đình anh ấy. Thậm chí có nhiều cặp đôi bị ngăn cấm quá nhiều và khi họ đã đủ trưởng thành thì vẫn có thể tự quyết định tình yêu của mình. Sẽ là khó khăn nhưng với sự quyết tâm, tình yêu chân thành không ít các bạn trẻ cuối cùng cũng nhận được sự đồng ý từ gia đình. Còn nếu như sau khi trao đổi mà bạn trai em muốn dừng lại thì em cũng nên tôn trọng quyết định của đối phương. Dù biết là sẽ đau khi đánh mất tình cảm của mình vội vàng đến thế, nhưng trong hoàn cảnh của em, em đã cố gắng hết sức. Nếu có hối tiếc sau này thì có lẽ người đó sẽ là bạn trai em.
Chúc em có được hạnh phúc trọn vẹn.

Lượt xem: 426

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19725602