Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

11 Cách Tốt Nhất Để Ngừng Yêu Một Người Không Yêu Mình Thứ Tư, 19/01/2022, 15:29

11 Cách Tốt Nhất Để Ngừng Yêu Một Người Không Yêu Mình

Yêu một người không yêu mình là một trong những điều đau khổ nhất mà bạn có thể trải qua.


Chắc chắn rằng bạn đã từng đọc về tình yêu đơn phương, nhưng bạn không thực sự cảm nhận được cho đến khi bạn thực sự trải qua nó. 


Và khi bạn đang ở trong vấn đề này, sẽ chẳng ích gì nếu bạn biết mình cũng không phải người duy nhất ở trong tình trạng như thế.


Còn bây giờ, bạn chỉ muốn biết làm thế nào để quên một người không yêu mình.


Dù cho nó đau khổ, nhưng điều đó không ngăn cản bạn tìm kiếm dấu hiệu cho thấy rằng có thể sau tất cả họ sẽ thực sự yêu mình thôi. 


Bạn có thể làm gì để vượt qua điều này và hướng cuộc sống của mình theo hướng tốt hơn?

Yêu một người không yêu bạn 

Cho dù người này là người bạn không nên yêu hay người không yêu bạn đủ nhiều, thì vẫn có những lý do khiến người bạn yêu không yêu bạn như bạn yêu họ. Và biết những lý do đó có thể giúp bạn làm những gì bạn cần làm để vượt qua đoạn tình cảm này. 

Hãy xem xét những lý do có thể có sau đây để biết tại sao điều này lại xảy ra với bạn: 

 - Họ chỉ muốn làm bạn với bạn - hay “bạn bè có lợi ích”. 

 - Họ để bạn nghĩ rằng họ đã yêu bạn nhưng lại rút đi khi mọi thứ trở nên nghiêm túc.

 -  Họ không nhìn thấy bạn. Họ thấy những gì họ muốn xem (những gì bạn làm cho họ).

 -  Họ đã cố gắng để giành được bạn, nhưng tất cả là vì chiến thắng - không phải về bạn. 

 -  Họ không biết cách yêu bạn như cách bạn xứng đáng được yêu. 

 -  Họ muốn được yêu; nhưng họ không muốn vướng vào rắc rối với những lời cam kết.

 -  Họ không có quan hệ tốt với bạn và không thể yêu bạn như cách bạn xứng đáng được vậy. 

Dù lý do nào có vẻ phù hợp nhất với người bạn yêu, thì rõ ràng là họ sẽ không thình lình bắt đầu yêu bạn. Và bạn có những cách sử dụng thời gian và năng lượng của mình tốt hơn thay vì chờ đợi và hy vọng cuối cùng họ sẽ thấy những tình cảm họ có thể có với bạn. 

 
Làm thế nào để ngừng yêu một người không yêu bạn

Bạn xứng đáng được cảm thấy trọn vẹn và hạnh phúc. Và 11 bước sau đây có thể giúp bạn đạt được điều đó ngay cả khi người này sẽ không bao giờ là một phần của cuộc đời bạn. Hãy coi đó là 11 bước để từ bỏ một người đã giam giữ bạn trong bóng tối quá lâu.  

1. Thành thật với chính mình. 

Thừa nhận với bản thân những gì bạn cảm thấy (tất cả những điều đó). Đừng giả vờ rằng bạn chưa bao giờ thực sự gắn bó với họ. Bạn biết sẽ rất đau khi họ không cảm thấy như vậy và bạn được phép thừa nhận điều đó. 

Nếu không, bạn đang mắc kẹt ở một nơi mà bạn không cho phép mình đối mặt với sự thật đằng sau nỗi đau. Yêu người này không khiến bạn trở nên yếu đuối, ngu ngốc hay thảm hại. 

Bạn là con người. Bạn muốn yêu và được yêu. Không có gì phải xấu hổ về điều đó cả. 

2. Tìm một người bạn tâm giao đáng tin cậy. 
 

Đừng dồn nén những cảm xúc đau đớn của mình hoặc cất giữ chúng trong những “chiếc hộp nhỏ hẹp”. Nói chuyện với người mà bạn tin tưởng về những gì bạn đang cảm thấy mà không cần phải che giấu những cảm xúc khó chịu trong bạn. 

Hãy nghĩ đến một người bạn thân hoặc thành viên trong gia đình và hỏi xem họ có thể gặp bạn ở một nơi mà bạn cảm thấy an toàn hay không - chuẩn bị sẵn khăn giấy (và có thể là một ít trà nhẹ nhàng nữa). 

Các nhà trị liệu cũng có thể được cân nhắc. Những chuyên gia tốt sẽ biết cách lắng nghe và đặt những câu hỏi giúp bạn cân nhắc những điều bạn chưa xem xét. 

3. Cấu trúc lại trải nghiệm. 

Bạn đang nói gì với chính mình, và điều đó có đúng không? Nếu bạn vẫn cảm thấy hụt hẫng khi nhận ra rằng người bạn yêu không yêu bạn trở lại, thì rất có thể những gì bạn đang nói với bản thân không phải là sự thật 100%. Quá dễ dàng để ngã khụyu với những suy nghĩ lệch lạc: 

·        Nghĩ rằng bạn không thể yêu đương bởi vì người này không yêu bạn

·        Nghĩ rằng bạn đã làm sai điều gì đó , và bạn cần phải sửa chữa nó. 

·        Nghĩ rằng nếu bước tiếp với người khác chính là chúng ta đang "từ bỏ" người này 

Cách trung thực  tích cực hoặc hữu ích hơn cả để mô tả những gì bạn đang trải qua ngay bây giờ là gì? Bạn sẽ mô tả nó như thế nào nếu một người bạn yêu thương ở vị trí của bạn?

4. Thực hành việc chấp nhận triệt để.

Chấp nhận có nghĩa là không có nên hay là không nên. Nó có nghĩa là thừa nhận bạn đã đi đến bước này như thế nào mà không đánh giá bản thân hoặc chơi trò chơi “nếu”. 

Chấp nhận là một phần của việc thực hành chánh niệm. Không có chỗ cho quá khứ và những gì đã có thể xảy ra (nhưng rõ ràng là sẽ không xảy ra). Nó có nghĩa là chấp nhận tất cả những gì bạn cảm thấy với việc tấn công hoặc coi thường bản thân vì điều đó. 

Khi bạn tập trung vào hiện tại - vào những gì bạn có thể làm bây giờ - thì không còn quá khứ nữa. Hãy dành một chút thời gian để hít vào sự chấp nhận một cách bình tĩnh và thở ra những hối hận và sự tự buộc tội bản thân. 

5. Thực hành chăm sóc bản thân triệt để. 
 

Cung cấp cho mình TLC (“Chăm sóc yêu thương dịu dàng”) bạn cần ngay bây giờ. Hãy coi đó là một phần của liệu pháp và quá trình đau khổ. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu điều nào sau đây có thể giúp bạn trở lại với chính mình: 

- Tắm nước nóng hoặc ngâm mình trong bồn tắm có hương thơm. 

- Cắt một kiểu tóc mới hoặc tận hưởng một liệu pháp mát xa mặt. 

- Làm điều gì đó bạn thích mà người kia thì không. 

Lập danh sách những điều bạn đã từ chối làm để dành nhiều thời gian hơn cho người không yêu bạn như bạn xứng đáng được yêu. 

Sau đó, hãy làm ít nhất một trong những điều đó mỗi ngày khi bạn muốn dứt tình với họ. 

6. Đừng chơi trò chơi đổ lỗi. 

Đổ lỗi cho họ khiến họ luôn ở trong tâm trí của bạn. Và bạn không cần làm điều đó. Bạn có quyền cảm thấy tức giận, đau lòng và thất vọng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được những điều đó mà không cần đổ lỗi cho họ vì họ không yêu bạn. 

Bạn cũng có thể chịu trách nhiệm về vai trò của mình mà không cần phải đánh đập bản thân vì nó. Đối xử tốt với bản thân (và những người khác). Và hãy kiên nhẫn. 

Đổ lỗi khiến bạn bị mắc kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực và kéo bạn xuống khi bạn cần nghị lực để đứng vững và tiến về phía trước. 

7. Cho phép bản thân đau buồn về những gì bạn đã mất. 

Chữa lành không xảy ra trong ngày một ngày hai. Và điều đó sẽ không xảy ra trừ khi bạn cho phép mình đau buồn, chấp nhận sự thật về hoàn cảnh của bản thân và tiếp tục bước tiếp. 

Bạn có quyền cảm thấy rằng bạn đã đánh mất thứ gì đó quý giá. Những gì bạn nghĩ rằng bạn đã có với người này hoặc những gì bạn hy vọng sẽ phát triển đã không còn nữa, và việc buông bỏ điều đó không hề dễ dàng. Tôi sẽ lặp lại điều này vì điều này rất quan trọng đối với sự phục hồi của bạn: Hãy tử tế với chính mình. Và hãy kiên nhẫn.

Cho bản thân thời gian bạn cần để đau buồn. Đừng bỏ bất kỳ phần nào của bản thân lại phía sau.  

8. Phá bỏ những ràng buộc ràng buộc bạn. 
 

Người không yêu bạn không có quyền liên lạc với bạn khi họ cần hoặc khi họ muốn điều gì đó từ bạn. Cắt đứt mọi liên lạc để bạn có thể bước tiếp.  

Chặn số của họ. Hủy kết bạn/hủy theo dõi họ và chặn họ trên mạng xã hội, v.v. Làm cho họ không thể (hoặc rất khó) liên lạc với bạn - và ngược lại. 

Cải tạo căn phòng trong cuộc sống của bạn cho chính bạn và cho những người thực sự yêu thương bạn. 

9. Marie Kondo mọi thứ khiến bạn nhớ đến họ. 

Loại bỏ càng nhiều càng tốt những thứ khiến bạn nhớ về người này. Nếu những món đồ mà bạn không có khả năng thay thế khiến bạn nhớ đến họ, hãy nghĩ cách làm cho nó mới trở lại. Trang trí lại hoặc làm cho nó như một cái gì đó độc nhất của bạn. 

Bạn biết không món quà nào của họ mang lại cho bạn niềm vui - ngay cả khi chúng đã từng. Giữ chặt những thứ đó, theo một cách nào đó, là giữ chặt họ. 

Hãy coi những món quà đó như chìa khóa mở cửa sau vào cuộc đời bạn, mà người tặng có thể sử dụng khi nào phù hợp với họ. 

10. Lập danh sách những phẩm chất bạn muốn thấy ở người bạn đời của mình. 

Lập danh sách những phẩm chất bạn muốn thấy ở người mà bạn muốn dành trọn phần đời còn lại. Làm cho nó dài bao nhiêu bạn muốn. 

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy như thể người không yêu bạn đang nhìn qua vai bạn, hãy hình dung bạn đang nhìn thẳng vào mắt họ và nói, "Đây là tôi nhận ra anh/cô không phải là người tôi cần."

Rất có thể, người không yêu bạn như bạn xứng đáng được yêu đang thiếu nhiều hơn một trong những điều này. Tuy nhiên, ngay cả khi họ không, họ vẫn đang thiếu một thứ thiết yếu nhất - tình yêu đích thực và bất diệt dành cho bạn . 

11. Cho đến khi bạn gặp được người này, hãy tận hưởng cuộc sống độc thân! 

Làm những gì khiến bạn hạnh phúc - không phải những gì bạn nghĩ sẽ khiến người này yêu bạn (nhiều hơn). Họ không có tiếng nói trong việc bạn sử dụng thời gian của mình như thế nào. 

Tận hưởng những điều bạn không thể làm với người này. Làm quen bản thân với những thú vui bạn đã bỏ lỡ vì người này không thích hoặc không tán thành những điều đó. 

Sở thích cá nhân của họ không phải là nhà tù cá nhân của bạn. Tận hưởng sự tự do đi đôi với sự độc thân. Cho dù bạn có gặp được mẫu người mà bạn muốn dành cả đời hay không, bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu bạn có thể tận hưởng việc ở cùng với bản thân mình nhiều hơn với bất kỳ ai khác. 

 
Bạn có thể ngừng yêu một người không yêu bạn.
 

Bây giờ bạn đã biết cách buông bỏ một người không yêu mình, hôm nay bạn sẽ làm gì để lùi một bước trước người này và có cho mình những gì bạn cần?  

Yêu một người không yêu bạn là một sự dày vò mà bạn mang theo khi bạn giữ chặt họ càng lâu. Hãy tự tạo cho mình món quà là sự tự do và trọn vẹn. Không cái nào trong hai điều này phụ thuộc vào người khác. 

Đừng để một ngày nào trôi qua mà không thể hiện tình yêu với bản thân. 

Dịch giả: Nguyễn Minh Châu - Nguồn: ToMo - Learn Something New

Lượt xem: 525

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 25431773