Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

10 điều nên nhớ sau khi chia tay Thứ Sáu, 14/07/2017, 17:30

10 điều nên nhớ sau khi chia tay

Khi trái tim đau, bạn nên nhẹ nhàng với bản thân mình. Sau đây là vài lời khuyên giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn này.

 

1. Bạn sẽ không suy nghĩ thấu đáo trong vài ngày hay thậm chí vài tuần. Sự buồn rầu có thể làm cho bạn muốn cô lập mình, hay có hành động không tốt cho bản thân nếu bạn có những công việc thường ngày hay làm trước khi chia tay, hãy tiếp tục làm, còn nếu bạn không có, hãy tạo ra cho mình.

 

2. Bạn sẽ không phải làm chúng một mình. Bạn còn có bạn bè, gia đình mà nếu không ai rảnh, hãy tham gia một lớp học hay một tổ chức tình. Nên nhớ đừng quá dựa dẫm vào những người thân của bạn. Những người bạn thân của bạn cũng không thể làm bạn hết buồn nếu nỗi buồn của bạn tồn tại quá lâu.

 

Kết quả hình ảnh

 

3. Hãy chiều theo cảm xúc của mình. Nếu bạn muốn khóc thì cứ khóc. Nếu bạn thấy bị tổn thương, hãy viết ra những cảm nhận của bạn. Đây là cách tuyệt vời để chúng biến khỏi tâm trí bạn và giúp cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Điều quan trọng là đừng chỉ ngồi yên đó với cảm xúc của mình, vì nếu bạn chỉ ngồi đó thì sự đau buồn vẫn vạy quanh bạn.

 

4. Hãy tìm ra sức mạnh ở bất cứ nơi nào. Nếu bạn tức giận, hoàn toàn bình thường thôi. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận ra nó khi không làm việc, nên hãy đi đâu đó để cải thiện cảm xúc.

 

Kết quả hình ảnh

 

5. Nếu người cũ đã không tốt, hãy cảm thấy may mắn khi người ấy bỏ rơi bạn.

 

6. Cảm giác bị đá có thể rất kinh khủng. Rất hữu ích để nhớ rằng sự từ chối còn có nghĩa là sự bảo vệ. Nếu bạn nghĩ như vậy, bạn sẽ tìm ra những lí do cho thấy mối quan hệ đó không phù hợp với mình, người ấy không xứng với bạn.

 

Kết quả hình ảnh

 

7. Với vài người, lại chìm đắm trong cảnh ngày còn quen nhau. Những người khác lại cần thời gian để suy nghĩ mọi thứ trước khi bạn đầu mối quan hệ khác. Bạn sẽ tìm thấy chính mình trong hai trường hợp này nếu bạn biết cân bằng chúng. Vì bạn không muốn mất nhiều thời gian với những điều đã là quá khứ hay vội vàng tìm người mới để thay thế.

 

8. Để con tim bạn lành lại phải mất thời gian. Nhưng nếu bạn cứ đắm chìm với kỉ niệm cũ trong nhiều tháng hay thậm chí nhiều năm thì bạn cần sự trợ giúp từ bác sĩ, nên bạn có thể bắt đầu lại một cuộc sống bình thường sau một thời gian.

 

Kết quả hình ảnh

 

9. Thử tưởng tượng bạn sẽ yêu người khác, trừ khi bạn không muốn. Nếu bạn yêu người khác và thấy người ấy đáng để bạn tin tưởng chia sẻ mọi thứ, hãy giữ lại những hình ảnh đó. Chúng sẽ giúp bạn vượt qua và “biến ước mơ thành hiện thực”.

 

10. Vài nghệ sĩ nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của mình từ thời điểm này. Bạn bị tổn thương nhưng những phần khác của cơ thể bạn, cuộc sống này vẫn tốt đẹp và vẫn tiếp tục. Đôi khi một trái tim tan vỡ cũng có thể tạo nên kì tích.

 

Tôi hi vọng những lời khuyên sẽ hữu ích. Luôn nhớ rằng trái tim bạn vẫn trọn vẹn và bạn sẽ sớm tìm được soulmate sớm thôi!

 

Theo Whypsychology.vn

Lượt xem: 915

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 11576202