Trước và sau khi kết hôn là những điểm khác nhau như thế này
Thứ Tư, 15/08/2018Khi chúng mình vẫn đang là người yêu của nhau, tối nào, dù bận đến mấy, anh cũng giành 15 phút đi dạo cùng em, nghe em cằn nhằn, hay than vãn cái gì đó, về chuyện của ngày hôm nay, chuyện công ty, hay để nói về những điều vụn vặt. Vậy mà, sau ngày cưới khoảng một tuần, anh quên mất cái hẹn ấy rồi, anh bảo anh mệt, bảo anh không dậy để đi được nữa
Xưa: Khi chúng mình vẫn đang là người yêu của nhau, tối nào, dù bận đến mấy, anh cũng giành 15 phút đi dạo cùng em, nghe em cằn nhằn, hay than vãn cái gì đó, về chuyện của ngày hôm nay, chuyện công ty, hay để nói về những điều vụn vặt.
Và anh cũng nói, dù bận thế nào, anh cũng sẽ giành 15 phút mỗi ngày đi dạo cùng em, kể cả hôm bắc rạp cưới, anh cũng ra đón em, hai đứa mình đi dạo cơ mà…
Nay: Vậy mà, sau ngày cưới khoảng một tuần, anh quên mất cái hẹn ấy rồi, anh bảo anh mệt, bảo anh không dậy để đi được nữa. Cũng chẳng có việc sáng nào hai đứa cùng đi chạy bộ với nhau, tối nào cũng đi bộ 15 phút đến 30p cùng nhau nữa, ôi, sao mà hụt hẫng đến lạ kỳ.
Xưa: Khi vẫn còn là người yêu của nhau, anh vẫn hay gọi em dậy mỗi sớm. Cứ 5h sáng là gọi em dậy rồi, dậy đi chạy bộ cho nó khỏe khoắn, hít thở khí trời buổi sáng, để cơ thể mình thêm dẻo dai.
Nay: Anh còn chẳng thèm gọi, anh bảo, em tự dậy đi, anh mệt, em đi chạy bộ một mình được mà, ôi, đúng là thay đổi 180 độ mà.
Xưa: Anh hay đưa em đi ăn quán, vừa ăn vừa nói chuyện, ngắm hồ, thích lắm,, cuộc sống thật là thơ mộng.

Nay: Anh bảo mua về nấu ăn em ạ, như vậy, tiết kiệm, bố mẹ, các em còn được miếng, mình ăn một mình mãi, anh ngại.
Đấy, anh thấy chưa, một tràng giang những ví dụ cho sự thay đổi đến chóng mặt của anh, anh trước khi cưới, và anh sau khi cưới. Em biết là có nhiều cái thay đổi tốt, nhưng rõ ràng, có quá nhiều cái thay đổi chưa tốt, làm cho cuộc sống của mình ỳ lại, mà em có bảo như nào, anh cũng đâu có thay đổi đâu. Nên nhiều khi, em buồn quá.
Các bạn có gia đình, có bạn nào cảm thấy như mình không? Nhưng có lẽ, chúng ta phải thích nghi dần dần với điều đó ạ. Có lẽ đó là bản chất rồi ạ, không thay đổi được ạ. Có một câu nói, nghe đâu đó rằng “Chưa câu được cá thì thả mồi, em có thấy ai câu được cá rồi mà vẫn thả mồi không?”
Vậy nên chúng ta phải tự yêu bản thân mình thôi, tự khuấy động cuộc sống của mình nên, đừng có lúc nào cũng ỷ lại vào ông chồng, vì như vậy, chúng ta sẽ bị động, sẽ buồn vô cớ đấy ạ. Hãy yêu chính mình, trân trọng từng giây, từng phút mà chúng ta cảm nhận được mỗi ngày, vì đơn giản, ngày hôm nay là ngày duy nhất đến với chúng ta trong cuốt cuộc đời.
Dù là xưa, hay nay, không quan trọng, quan trọng là mình đang sống thật sự, sống bằng trái tim cảm nhận của mình, hãy cố lên nhé!
Phương Đông – blogradio.vn






