Trang chủ / Tìm kiếm /

Bệnh nhân HIV thi hoa hậu

Thứ Năm, 01/12/2005

Những phụ nữ đẹp chẳng may nhiễm HIV ở Nga có thể tham gia cuộc thi hoa hậu dành cho họ. Cuộc thi mang tên Hoa hậu dương tính 2005, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/12 - Ngày Thế giới phòng chống AIDS.

Gennady Onischenko, một quan chức y tế cấp cao của Nga, cho biết, một số người có thể cho rằng ý tưởng tổ chức cuộc thi này là kỳ cục và buồn cười. Nhưng ông cho rằng không có lý do gì lại có thể ngăn cản việc tổ chức cuộc thi dành cho những người đẹp nhiễm HIV.

Theo ông Gennady Onischenko, mục đích của cuộc thi là để cho cộng đồng xã hội nhìn nhận, những người nhiễm HIV cũng có quyền sống một cuộc sống bình thường. "Họ có thể và nên được như vậy trong bất cứ xã hội nào, cũng như những người mắc bệnh viêm gan B và các bệnh khác", ông nói.

Theo thống kê, Nga hiện có từ 800.000 đến 1 triệu bệnh nhân AIDS, 80% trong số này ở độ tuổi 15-30 tuổi. Mỗi ngày ở nước này có hơn 100 trường hợp mới nhiễm HIV/AIDS.


Kiểm tra chỉ số BMI online

ĐO CHỈ SỐ CÂN NẶNG - CHIỀU CAO (BMI) ONLINE

Chiều cao của bạn (cm)

Cân nặng của bạn (kg)