Liệu em có bị lây nhiễm HIV ?
Thứ Sáu, 19/02/2016Tamsubantre.org - Chào chuyên mục Tâm sự bạn trẻ 360. Hi vọng, anh chị tư vấn viên có thể giải quyết vấn đề lo lắng của em hiện nay. Chuyện là trong một lần quan hệ tình dục gần đây, em có đưa ngón tay chạm vào âm đạo của cô gái sau đó lại để tay chạm vào lỗ sao, đầu dương vật. Vậy em có thể bị nhiễm HIV không nếu cô gái đó bị HIV ạ? Em đang hoang mang quá, mong anh chị giúp em với.
(Bạn nam, 21 tuổi, Hòa Bình)
Bạn thân mến,
Qua thư chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ nhận thấy bạn đang lo lắng về nguy cơ lây nhiễm HIV trong tình huống bạn đưa tay vào âm đạo rồi sau đó để tay chạm vào lỗ sáo đầu dương vật. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm trạng này.
Bạn đánh giá sao về nguy cơ lây nhiễm HIV trong tình huống này? Bạn hiểu sao về cơ chế lây nhiễm HIV mà chúng tôi đã trao đổi cùng bạn trong những thư trước?

Trong tình huống của bạn, nếu tay bạn đưa vào âm đạo của cô gái và tay có dính máu hay dịch sinh dục của cô ấy sau đó bạn để tay chạm vào lỗ sáo đầu dương vật, trên đó cũng có các vết tổn thương, xây xước và cô gái đó có nhiễm HIV thì khả năng lây nhiễm HIV sang bạn là có thể xảy ra, dù tỉ lệ lây nhiễm trong tình huống này cũng không cao. Vậy bạn có thể đi làm xét nghiệm sau khi có hành vi nguy cơ vừa rồi từ 2,5 tháng trở đi, bạn nhé. Bạn cũng lưu ý rằng để phòng cho mình nguy cơ lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục với những đối tượng không biết rõ về lịch sử tình dục, tình trạng bệnh…, bạn sẽ cần sử dụng bao cao su an toàn nhé.
Ngoài ra, với thông tin đã cung cấp cho bạn về cơ chế lây nhiễm HIV, Tâm sự bạn trẻ hi vọng rằng trước mỗi tình huống, bạn cũng sẽ tự phân tích, đánh giá được hành vi nguy cơ của mình.
Chúc bạn sức khỏe!
Tâm sự bạn trẻ 360






