Giao diện tiếp cận

Tình huống khó khăn cho các cô gái tuổi teen? Thứ Tư, 05/06/2024, 00:00

Tình huống khó khăn cho các cô gái tuổi teen?

(Ảnh: internet)

Bài viết sau đưa ra 23 tình huống có thể gặp và cách giải quyết cho các cô gái tuổi teen. Nội dung được đăng trên trang Webmed.com qua sự đánh giá về mặt y tế của Tiến sĩ, Bác sĩ nhi khoa Dan Brennan. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Một cô gái xấu tính: Một cô gái xinh đẹp, nổi tiếng với nhiều tin đồn, ghê gớm và xấu tính.

Phải làm gì: Hãy tránh bạn đó và cố gắng không tham gia các hoạt động liên quan. Hãy chơi với những người bạn thực sự và không bao giờ có thái độ coi thường bạn. Hãy nói chuyện với cha mẹ, giáo viên, có thể cả hiệu trưởng khi cần.

2. Ngực phát triển sớm: Mọi cô gái đều có ngực, chỉ là không dậy thì cùng lúc hoặc cùng kích cỡ. Phát triển sớm có thể mang lại sự chú ý mà bạn có thể không mong muốn.

Phải làm gì: Bạn cần sự hỗ trợ từ một chiếc áo ngực vừa vặn. Nếu ai đó làm bạn cảm thấy không thoải mái, hãy nói chuyện với người lớn có trách nhiệm (như cha mẹ, người cố vấn hoặc giáo viên đáng tin cậy).

3. Sự làm phiền trên mạng: Ai đó đã đăng tên chàng trai bạn thích lên Instagram. Một nửa các bạn ở trường có lẽ đã thấy điều đó.

Phải làm gì: Chỉ giới hạn quyền truy cập vào Instagram hoặc tài khoản mạng xã hội khác của bạn cho những người bạn tốt. Thay đổi cài đặt quyền riêng tư tài khoản của mình để chỉ họ mới có thể xem hoặc đăng trên trang của bạn. Nếu những người khác ở trường đang làm phiền bạn trên mạng, hãy chặn người đó và nói chuyện với cha mẹ hoặc thầy/ cô giáo của bạn.

4. Quá ngại nói chuyện: Bạn biết câu trả lời nhưng bạn lại ngại nói chuyện trước mặt người khác.

Phải làm gì: Rất nhiều người ngại nói chuyện trước đám đông. Nhưng bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi đó. Hãy tin tưởng rằng bạn có những điều tốt đẹp để nói và thúc đẩy bản thân lên tiếng. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn luyện tập nhiều hơn. Có thể bạn hãy nói chuyện với thầy/cô giáo nếu bạn không thích nói trước lớp. 

5. Tôi ghét cái mũi của tôi! Một chiếc mũi tẹt hay to hoặc gập ghềnh và bạn có cảm giác như mọi người luôn nhìn chằm chằm vào giữa khuôn mặt mình. Bạn có ý muốn phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục.

Phải làm gì: Khuôn mặt của chúng ta thay đổi theo thời gian ở tuổi dậy thì. Và mặc dù phẫu thuật có thể thay đổi mũi, nhưng nó cũng có những rủi ro. Ngay cả sau khi phẫu thuật, mũi vẫn có thể thay đổi hình dạng theo thời gian. Hãy thử trang điểm với kem nền sẫm màu hơn ở mỗi bên có thể giúp nó trông nhỏ hơn. Ngoài ra, hãy tự hỏi liệu bản thân bạn có quá chỉ trích nó hay không. Đôi khi, chúng ta nên nhớ tới vẻ đẹp mà chúng ta vốn có.

6. Bị bỏ lại: Ở trường có các đội cổ vũ, chơi thể thao hay các nhóm yêu nghệ thuật,... Các bạn ở trường đều thuộc một nhóm nào đó ngoại trừ bạn. Bạn đang bị mắc kẹt ở bên ngoài.

Phải làm gì: Hãy tìm những người bạn có cùng sở thích với bạn. Những người bạn thực sự sẽ không xa lánh bạn vì bạn không đủ nổi tiếng hoặc bạn không có quần áo hợp thời. Họ sẽ muốn đi chơi với bạn chỉ vì con người thật của bạn. Sự thật là ở tuổi thiếu niên, bạn sẽ tham gia vào một số nhóm hoạt động ngoại khóa và nếu bạn cảm thấy không được chấp nhận ở một nhóm, bạn sẽ tìm thấy sự chấp nhận ở một nhóm khác. 

7. Thực tế sự lãng mạn trên mạng: Bạn đang trò chuyện trực tuyến với một người có vẻ tử tế và muốn gặp bạn trực tiếp. Bạn có nên đi không?

Phải làm gì: Câu trả lời là KHÔNG, vì bạn thực sự không biết họ là ai. Thật không may, một số người lại là những kẻ nói dối rất giỏi trên mạng. Không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân (như địa chỉ, số điện thoại hoặc tên thật của bạn), gửi ảnh của chính bạn hoặc đồng ý gặp mặt trực tiếp bất kỳ ai. Nếu có ai đó có hành động đáng sợ với bạn hoặc không chấp nhận câu trả lời là Không, hãy ngừng nói chuyện với họ và nói với cha mẹ bạn.