Giao diện tiếp cận

Quần áo nói lên suy nghĩ của con người? Thứ Hai, 13/05/2024, 00:00

Quần áo nói lên suy nghĩ của con người?

(Ảnh: internet)

Bạn có thể biết tính cách một người chỉ bằng cách nhìn vào quần áo của họ? 

Quần áo bạn mặc nói bạn là ai?

“Đánh giá con người qua vẻ bề ngoài” là bản năng tiềm thức của con người dù quan điểm cho rằng việc đánh giá qua vẻ bề ngoài là không nên nhưng nó ẩn chứa rất nhiều tâm lý xã hội.

Cách ăn mặc của một người có thể phản ánh rất nhiều thông tin cơ bản về người đó: nghề nghiệp, tính cách, tình cảm, thói quen tiêu dùng,… và thậm chí cả khái niệm tâm lý quần áo đều được mở rộng từ tâm lý học.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học New York ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng khi chúng ta gặp ai đó lần đầu tiên, bộ não của chúng ta đưa ra 11 quyết định quan trọng trong 7 giây đầu tiên. Điều này hình thành ấn tượng đầu tiên về người lạ và ấn tượng này về cơ bản dựa trên phán đoán của bạn qua hình ảnh bên ngoài.

Trong xã hội ngày nay, việc nắm vững “tâm lý quần áo” có thể giúp bạn đạt được hiệu quả gấp đôi trong đời sống hàng ngày.

(Ảnh: internet)

Phong cách ăn mặc của nhiều người trong tiềm thức tương đương với tính cách của họ.

Mô hình cơ bản phù hợp với mọi thứ: Những người thích mặc phong cách cơ bản hầu hết đều có tính cách điềm tĩnh và bảo thủ. Họ không thích những thứ quá cầu kỳ hay thời trang. Họ không tạo cảm giác mới mẻ và sợ rắc rối.

Đôi khi thời trang hoặc kiểu mới: Hầu hết những người thường xuyên mặc quần áo bình thường đều có tâm hồn phóng khoáng, tính cách dễ gần và thực tế. Họ có những ý tưởng đơn giản và là một người hoàn toàn lạc quan, đồng thời, họ cũng có kỹ năng quan sát rất nhạy bén và có thể nhìn ra bản chất thông qua các hiện tượng.

Một tuần, màu sắc quần áo không giống nhau: Những người thích mặc quần áo có độ bão hòa màu cao và nhiều màu sắc khác nhau nhìn chung là những người sống động, không gò bó, thích tự do và chú ý nhiều hơn đến cảm xúc của bản thân.

Những người thường xuyên mặc quần áo unisex (phong cách trung tính): Loại này chủ yếu áp dụng cho phụ nữ. Hầu hết họ đều có tính ì tâm lý. Họ quá dễ dãi và không muốn bị thay đổi, nhưng đồng thời họ cũng sợ bị thay đổi, thu hút sự chú ý của người khác.

Ăn mặc quá lỗi thời hoặc quá trẻ trung: Nếu một người thường xuyên mặc quần áo không phù hợp với lứa tuổi của mình, điều đó có nghĩa là họ đã hiểu sai về tuổi thật của mình.

Thường xuyên mặc quần áo làm việc (đồng phục): Những người có thể mặc quần áo đi làm được sử dụng phổ biến quanh năm thường có nhu cầu đánh giá bản thân qua công việc hoặc thành tích liên quan đến công việc và tìm thấy cảm giác an toàn. Trong cuộc sống riêng tư hàng ngày, hầu hết những người thích mặc đồ đi làm đều muốn thể hiện khía cạnh có năng lực nhất của mình. Họ là người độc lập, có ý thức tự bảo vệ bản thân cao và có mong muốn kiểm soát nhất định.